CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA TRUYỀN THỐNG

21034373 1969185456698051 736434425308687581 n

CÁCH PHA TRÀ SỮA

Công thức 1: Thơm trà, béo nhiều, phù hợp giới trẻ

Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g Lục trà Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen) vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi. Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong, nhấc túi vải lọc trà ra để thu được cốt trà.

Bước 2: Cho 400g bột béo B’One hoặc (450g bột béo Kievit) vào cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh tan. Sau đó, cho hỗn hợp 320g đường + 2.5ml muối ăn + 300g sữa đặc Larosee vào và đánh tan 1 lần nữa.

Bước 3: Thêm 0.7kg đá bi và tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất pha chế cho trà sữa bằng cách đổ vào các chai nhựa và để vào ngăn mát trong ít nhất 8 tiếng để trà sữa ngon hơn. Luôn bảo quản ở nhiệt độ mát.

Gợi ý: Bạn cũng có thể pha trà sữa không đường và điều chỉnh lượng đường theo ý muốn. Chỉ cần làm như trên và không sử dụng đường cát trắng. Khi khách uống, bạn có thể cho thêm nước đường theo khẩu vị: Ly 500ml ngọt vừa + 20ml nước đường, ly 700ml ngọt vừa + 25ml nước đường (Ngọt ít giảm 5ml, ngọt nhiều tăng 5ml nước đường).

Mức trà sữa cho các size ly:

  • Ly 350ml: 150ml Trà sữa
  • Ly 500ml: 170ml Trà sữa
  • Ly 700ml: 190ml Trà sữa

Giá cost:

  • Trà đen + Lục trà: 15k
  • 400g bột béo B One (22k) hoặc 450g bột béo Kievit (25k)
  • 320g đường (5.1k)
  • 300g sữa đặc Larosee (11k)
  • Ly 500ml: 54k/20 Ly = 2.7k/ly
  • Ly 700ml: 54k/18 Ly = 3k/ly

Công thức 2: Đậm vị trà, ít béo

Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g Lục trà Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen) vào túi vải lọc trà + 1.8 lít nước sôi. Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong, nhấc túi vải lọc trà ra để thu được cốt trà.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp 320g đường + 240g bột béo B One (hoặc 270g bột béo Kievit) + 2.5ml cà phê muối. Cân sẵn 300g sữa đặc Larosee.

Bước 3: Cho hỗn hợp đường + bột béo B One hoặc (bột béo Kievit) + muối vào nước cốt trà và khuấy tan. Sau đó, cho thêm 300g sữa đặc và khuấy tan. Thêm 0.7kg đá bi và tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất và luôn giữ trong ngăn mát ít nhất 8 tiếng.

Gợi ý: Bạn cũng có thể pha trà sữa không đường và điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị. Chỉ cần làm như trên và không sử dụng đường cát trắng. Khi khách uống, bạn có thể cho thêm nước đường: Ly 500ml ngọt vừa + 20ml nước đường, ly 700ml ngọt vừa + 25ml nước đường (Ngọt ít giảm 5ml, ngọt nhiều tăng 5ml nước đường).

Mức trà sữa cho các size ly:

  • Ly 350ml: 130ml Trà sữa
  • Ly 500ml: 150ml Trà sữa
  • Ly 700ml: 170ml Trà sữa

Giá cost:

  • Trà đen + Lục trà: 15k
  • 240g bột béo B’One (14k) hoặc 270g bột béo Kievit (15k)
  • 320g đường (5.1k)
  • 300g sữa đặc Larosee (10.5k)
  • Ly 500ml: 45k/20 Ly = 2.25k (nếu sử dụng bột béo kievit, giá cost 2.3k/1ly)
  • Ly 700ml: 45k/17 Ly = 2.6k (nếu sử dụng bột béo kievit, giá cost 2.7k/1ly)

Công thức 3: Ngọt, béo thơm

Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g Lục trà Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen) vào túi vải lọc trà + 1.8 lít nước sôi. Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong, nhấc túi vải lọc trà ra để thu được cốt trà.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp 820g đường + 400g bột béo B’One hoặc (450g bột béo Kievit) + 2.5ml cà phê muối. Đong sẵn 300ml kem béo thực vật Rich’s.

Bước 3: Cho hỗn hợp đường + bột béo B’One hoặc (bột béo Kievit) + muối vào nước cốt trà và khuấy tan. Sau đó, cho thêm 300ml kem béo thực vật Rich’s vào và khuấy tan. Thêm 0.7kg đá bi và tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất và luôn giữ trong ngăn mát ít nhất 8 tiếng.

Gợi ý: Nếu nấu công thức Rich’s, bột béo không đường, bạn có thể cho thêm nước đường: Ly 500ml + 35ml nước đường, ly 700ml dùng 40ml nước đường.

Giá cost:

  • Trà đen + Lục trà: 15k
  • 400g bột béo B’One (22k) hoặc 450g bột béo kievit (25k)
  • 820g đường: 13k
  • 300ml kem béo thực vật Rich’s: 16.5k
  • Ly 500ml: 66.5k/23 Ly = 2.9k (nếu sử dụng bột béo kievit, giá cost = 69.5/23 = 3k/1ly)
  • Ly 700ml: 66.5k/20 Ly = 3.3k (nếu sử dụng bột béo kievit, giá cost = 69.5/20 = 3.5k/1ly)

Công thức 4: Dùng sữa tươi và rich, không dùng bột béo

Bước 1: Ủ trà
Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g Lục trà Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen) vào túi vải lọc trà + 2.5 lít nước sôi. Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong, nhấc túi vải lọc trà ra để thu được cốt trà.

Bước 2: Pha chế ly 500ml
Lấy 100ml nước cốt ở bước 1 + 40ml Rich’s + 40ml sữa tươi không đường Vinamilk hoặc Đà Lạt milk + 25ml – 30ml nước đường Hàn Quốc (Nếu dùng đường cát, từ 22g – 27g). Khuấy đều.

Bước 3: Cho đá và topping vào là hoàn thành.

Gợi ý: Công thức trà sữa không bột béo nhiều ly (pha 1 lần 100g trà được 23 ly, nếu muốn nhiều thì nhân lên):
Bước 1: Ủ trà
Cho 100g Trà Đen hoặc (70g trà đen Lộc Phát + 30g Lục trà Lộc Phát) vào túi vải lọc trà + 2 lít nước sôi. Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong, nhấc túi vải lọc trà ra để thu được cốt trà.

Bước 2: 920ml Rich’s + 920ml sữa tươi không đường Vinamilk hoặc Đà Lạt milk + 575ml – 690ml nước đường Hàn Quốc (Nếu dùng đường cát, từ 506g – 621g). Khuấy đều.

Bước 3: Cho 0.5kg đá bi vào để nguội nhanh, sau đó cất tủ lạnh và để trong ngăn mát ít nhất 8 tiếng. Trà sữa này sẽ không bảo quản được lâu như trà sữa truyền thống có bột béo, vì dùng Rich’s sẽ nhanh hư hơn bột béo.

Bước 4: Pha chế ly 500ml
Lấy 200ml nước cốt. Cho đá và topping vào là hoàn thành.

Pha chế ly 700ml:
Lấy 270ml nước cốt. Cho đá và topping vào là hoàn thành.

Giá nước cost:

  • Trà đen + Lục trà: 15k
  • 920ml Rich’s: 50k
  • 920ml sữa tươi không đường: 24k
  • 506g đường cát: 8k
  • Ly 500ml: 97k/23 Ly = 4.2k/1 ly

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công!

TOPPING KHUYÊN DÙNG

CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA TRUYỀN THỐNG

  1. Trân Châu Trắng
  2. Trân Châu Đen
  3. Thạch Trái Cây
  4. Trân Châu 3Q
  5. Thạch Dừa
  6. Thạch Bi
  7. Bánh Flan/Pudding
  8. Thạch Thủy Tinh

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

  1. Bình ủ trà
  2. Cây đánh trứng inox
  3. Thảm bar
  4. Ca Đong
  5. Túi vải lọc trà
  6. Cân tiểu ly điện tử
  7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Lộc Phát

Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn!