Acai: Lợi ích, an toàn và cách sử dụng

2. Acai mang lại những lợi ích gì?

Hàm lượng chất chống oxy hóa cao của quả acai đã làm cho nó trở thành một loại thực phẩm phổ biến để bổ sung sức khỏe. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do quá trình oxy hóa. Bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa, acai có thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tiểu đường và các tình trạng lão hóa.

Các nhà nghiên cứu đã đồng ý rằng acai, có dạng tươi sống và nước ép, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó là một nguồn tự nhiên chất chống oxy hóa, chất béo lành mạnh và chất xơ.

Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có nghiên cứu khoa học chứng minh rõ ràng rằng acai có thể giúp giảm cân, giảm viêm khớp và làm sạch cơ thể khỏi độc tố.

Ít có nghiên cứu trên người về tác dụng của acai đối với sức khỏe.

  • Không có bằng chứng khoa học trên người hỗ trợ việc sử dụng acai với bất kỳ mục đích liên quan đến sức khỏe nào.
  • Không có nghiên cứu độc lập đã được công bố trên các tạp chí chứng minh rằng acai có thể giúp giảm cân nhanh. Khi nghiên cứu an toàn của acai ở chuột, nhà nghiên cứu không thấy sự khác biệt về trọng lượng giữa nhóm được uống nước acai và nhóm không được uống.
  • Một nghiên cứu sơ bộ từ Trường Y khoa UCLA cho thấy việc bổ sung acai berry có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh cholesterol cao, huyết áp cao và tiểu đường ở người béo phì.
  • Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chứng minh rằng acai có khả năng chống oxy hóa ở người.