Cách Giữ Đá Lâu Tan Khi Không Có Tủ Lạnh

Thumbnail

Làm sao để có thể kéo dài thời gian giữ lạnh cho nước đá? Cùng chúng tôi tìm hiểu một vài mẹo để giúp bạn có thể bảo quản được đá lạnh lâu hơn.

Nhu cầu sử dụng đá lạnh hiện nay

Hiện nay, vào mùa hè thì nhu cầu sử dụng đá rất cao. Đá làm mát cho đồ ăn thức uống nên được nhiều người ưa thích.

Tùy vào những điều kiện khác nhau mà đá được chứa tại những nơi khác nhau, không phải chỗ nào cũng có tủ lạnh để chứa đá, vì vậy chúng ta cần biết những cách chứa đá để lâu tan khi không có tủ lạnh.

Vào mùa hè thì nhiệt độ rất là cao, đá mà không được giữ trong nhiệt độ cao thì sẽ bị tan rất nhanh chóng. Vậy có những cách nào để bảo quản được đá hiệu quả nhất?

Cách giữ đá lâu tan khi không có tủ lạnh

Một vài mẹo nhỏ nhưng sẽ giúp cho các bạn bảo quản được đá lâu nhất có thể, tùy vào điều kiện mà có thể dùng thêm dụng cụ hay không

Lót giấy bạc vào thùng đá

Để tăng khả năng bảo quản đá lạnh thì chúng ta có thể sử dụng lót một lớp giấy bạc vào thùng đá. Chúng ta sẽ sử dụng mặt bóng của giấy bạc để tiếp xúc với thùng đá. Còn mặc mờ của giấy bạc sẽ tiếp xúc với nước đá. Giấy bạc là một trong những loại giấy có khả năng cách nhiệt rất tốt. Nếu như chúng ta bọc nước đá trong giấy bạc sẽ giúp kéo dài được thời gian bảo quản được đó lâu hơn.

Làm đá cùng với đường để đá bền lâu

Có thể bạn chưa nghe đến bao giờ tuy nhiên cách này vô cùng hiệu quả đó. KHi làm đá bạn có thể bỏ vào một hàm lượng đường nhỏ, hòa tan cùng dung lịch nước.

Các phân tử nước thường chuyển động rất nhanh, trong đường có chất kết dính nên trong quá trình các nguyên tử trong nước chuyển động thì đã kết dính lại với nhau. Như vậy thì đá sẽ lâu tan hơn so với làm thông thường.

Nhiệt độ càng cao thì các phân tử H2O có trong nước sẽ chuyển động càng nhanh. Điều này sẽ làm cho nước đá của chúng ta tan nhanh hơn. Cho đường và muối vào trong nước làm đá sẽ làm cản trở quá trình di chuyển của các phân tử H2O. Điều này sẽ giúp cho chúng ta có thể bảo quản được đá lạnh lâu hơn so với bình thường.

Luôn giữ thùng đá khô ráo

Một cách nữa để giúp cho chúng ta có thể bảo quản được đá lạnh lâu hơn đó là nên giữ thùng đá khô ráo. Khi nước đá của chúng ta tan thì nó sẽ làm cho phần đá còn lại trong thùng tan nhanh hơn nữa. Do đó cách tốt nhất là chúng ta nên loại bỏ nước đá tan ra môi trường bên ngoài. Đồng thời có thể cho thêm đá mới vào để duy trì nhiệt độ trong thùng lúc nào cũng ở mức thấp.

Chôn thùng đá xuống đất

Việc tiếp xúc với nhiệt độ nóng ngoài trời sẽ làm cho nước đá của chúng ta nhanh tan hơn. Tuy nhiên nếu như chúng ta chôn thùng đá xuống đất thì có thể bảo quản được đá lạnh lâu hơn. Nhiệt độ của lớp đất bên dưới thường rất lạnh và bạn có thể tận dụng điều này để bảo quản cho thùng đá. Chúng ta có thể xây một cái hố để vừa thùng đá để tăng khả năng bảo quản đá lạnh.

Nếu như chúng ta không phải bảo quản dưới đất thì nên để dùng đá ở những nơi thoáng mát. Tránh tiếp xúc với nhiệt độ môi trường bên ngoài sẽ làm cho thùng đá có thể kéo dài được thời gian bảo quản.

Bọc khăn ướt bên ngoài thùng

Chúng ta có thể sử dụng những lớp khăn ướt sáng màu để bọc xung quanh thùng. Điều này sẽ giảm đi sự bay hơi của lớp không khí quanh thùng đá và giúp cho đá được giữ lâu hơn. Tuy nhiên một trong những vấn đề mà bạn đọc cần lưu ý đó là chúng ta phải sử dụng khăn sáng màu. Nếu như chúng ta bọc khăn ướt bên ngoài thùng đá là khăn tối màu sẽ có khả năng hấp thụ nhiệt từ mặt trời rất lớn.

Sử dụng thùng đá inox

Hiện nay, trên thị trường có các loại thùng chứa đá inox được sản xuất ra với các kích thước khác nhau rất tiện lợi. Đây là một dụng cụ thích hợp với mọi đối tượng.

Các thùng chứa đá được thiết kế rất hiện đại, thùng đá inox được ưu tiên lựa chọn trong hiện nay. Các thùng thường rất nhẹ, có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau.

Một cách nữa để giúp cho chúng ta có thể bảo quản được đá lạnh lâu hơn đó là thay thế thùng nhựa bằng các sản phẩm thùng đá inox 304. Thùng đá inox 304 có cấu tạo thông minh giúp cho chúng ta có thể giữ được đá lạnh hơn so với các loại thùng nhựa.

Ở lớp giữa của thùng đá inox 304 sẽ có trần thêm một lớp bông cách nhiệt. Điều này hạn chế thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài và giúp cho đá lạnh lâu hơn. Ngoài ra nó còn có cơ chế rõ nước đá tan và xả nước tan ra môi trường bên ngoài bằng ven vô cùng dễ dàng.

Nắp của thùng đá inox 304 được thiết kế dạng trượt giúp cho chúng ta có thể dễ dàng lấy nước đá sử dụng. Và một điều quan trọng là nó sẽ hạn chế được thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài rất tốt. Kéo dài thời gian giúp cho chúng ta có thể bảo quản đá lạnh tại quán lâu hơn. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm thùng đá inox 304 thì chúng ta nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín.

Ưu điểm của việc bảo quản đá bằng thùng đá inox

 • Thùng đá inox 304 hiện đang là thiết bị phù hợp để chứa đá, nhất là với số lượng lớn mà không cần để thiết bị làm lạnh như tủ lạnh, tủ đông. Sử dụng thùng đá inox tạo nên sự sang trọng khi sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, quán cafe, bếp ăn lớn trong khu công nghiệp hay các trường học, bệnh viện.

 • Các sản phẩm thùng chứa inox tại Inox Việt Nam có độ bền sản phẩm cao, thời gian sử dụng lâu dài: chống được sự ăn mòn, chống gỉ sét, chống nước tốt nên thùng đá dạng này rất bền, thời gian sử dụng lâu dài giúp chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí.

 • Cách giữ đá lâu tan bằng thùng đá inox sẽ giữ được lâu hơn mà độ tan chảy rất hạn chế cũng như lớp inox 304 không gỉ, 2 lớp, có foam cách nhiệt, không mài mòn với bề mặt trơn bóng rất dễ lau chùi và tuyệt đối hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

 • Tính thẩm mỹ cao: Bề mặt inox sáng bóng, sang trọng, phù hợp với mọi nhà nhà hàng, quán bar.

 • Có tính tiện dụng, tiện lợi: thiết kế tích hợp nhiều thiết bị như có module pha chế, các kệ xung quanh thùng đá, nhằm để trưng bày các đồ uống và lấy hơn lạnh của thùng đá để bảo quản tốt hơn.

 • An toàn vệ sinh thực phẩm: không bị oxy hóa và không phản ứng với các chất khác nên đảm bảo an toàn vệ sinh cao, nên khi sử dụng bạn không phải lo không đảm bảo vệ sinh.

 • Với chất liệu inox ưu việt hơn rất nhiều các loại thùng đá cũ như nhựa, nhôm thì lượng khách hàng ngày dùng thùng giữ nhiệt ngày một gia tăng. Dưới đây là một vài ưu điểm của thùng đá inox mà ta nên biết.

 • Thùng đá inox được gia công với 2 lớp inox 304 dày 1.0mm và đổ Foam cách nhiệt công nghệ tiên tiến nên giảm thiểu rất cao việc trao đổi nhiệt giữa trong và ngoài thùng đá.

 • Đáy thùng chấn dốc nước về ống thải và có van khóa đáy giảm thiểu việc trữ nước trong thùng khi đá tan chảy, chỉ cần mở van khóa đáy để thoát nước.

 • Thiết kế nắp trượt hoặc nắp mở tùy theo nhu cầu sử dụng của khách.

 • Chân vuông 30mm có điều chỉnh chiều cao thấp, giúp đồng bộ kích thươc với các thiết bị khác.

 • Là thiết bị rời, dễ dàng di chuyển, ít tiêu tốn chi phí di dời.

 • Đổ Foam cách nhiệt nên đá lạnh được giữ lâu hơn. Cấu tạo inox 304 không bị gỉ sét, bào mòn, bề mặt trơn bóng.

Thùng đá inox 304 có chức năng giữ nhiệt, nhờ thiết kế bằng inox dày hai lớp nên có thể giữ đá không tan trong thời gian dài.

Sản phẩm đạt hiệu quả thiết kế cao nhất, giúp chủ đầu tư thu được lợi ích to lớn về mặt thẩm mỹ và hiệu quả kinh tế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thùng đá inox 304 quầy bar qua bài viết này.

Tại sao chúng ta phải sử dụng thùng đá inox?

Hiện nay, phương pháp bảo quản đá viên trong các sản phẩm truyền thống chúng ta thường sử dụng là đựng trong hộp xốp, hộp nhựa… Nhưng cách bảo quản này không được tốt lắm. Một lượng lớn đá sẽ tan chảy và nhanh chóng biến mất. Không chỉ vậy, việc sử dụng thùng xốp, thùng nhựa không đảm bảo an toàn rất dễ bị bám mùi và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Thùng đá inox hoàn toàn bằng inox siêu bền, giúp giữ lạnh hiệu quả mà còn an toàn cho người sử dụng. Không chỉ vậy, sản phẩm còn hạn chế tối đa sự bay hơi và tan nhanh của đá (40% -50% sau khi đặt từ 3-4 ngày), giúp người dùng kéo dài thời gian sử dụng đá.

Thiết kế của thùng đá inox thường được chia làm hai phần gồm thùng đựng đá và phần nắp. Đặc biệt, phần nắp thường được thiết kế dạng nắp trượt.

Thùng đựng đá thường được làm bằng 2 lớp inox dày 1mm, giữa 2 lớp inox sẽ có một lớp xốp cách nhiệt dày 50mm. Đáy thùng đá còn được thiết kế rãnh bi, nghiêng về phía van xả, dưới đáy thùng có gia công van khóa và ống xả nước. Trong trường hợp đá tan, nó sẽ tháo đường ống thoát nước để nước bên trong thoát ra ngoài dễ dàng, nhanh chóng mà không tốn sức.

Thùng đá inox có nhiều loại tùy như thùng âm mặt bàn, dạng cao, có bánh xe. Thùng đá inox phải đáp ứng các điều kiện sau: không rỉ sét, chống ăn mòn, vỏ tủ cách nhiệt tốt, giữ nhiệt lâu.

Chất liệu được làm bằng inox cao cấp không gỉ sét, dễ lau chùi, an toàn cho người sử dụng.

Thùng đá inox có khả năng cách nhiệt tốt phù hợp cho các cửa hàng, nhà hàng, quán bar… những ưu điểm của dòng sản phẩm này bao gồm: có thể giữ lạnh trong thời gian dài, lưu trữ thực phẩm an toàn trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể dùng thùng đựng đá để ướp bia, hoa quả, trái cây.

Sản phẩm đẹp, linh hoạt, phù hợp với mọi người.

Có độ bền cao, không bị ăn mòn hoặc oxy hóa.

Đổ Foam cách nhiệt nên đá lạnh được giữ lâu hơn.

Cấu tạo inox 304 không bị gỉ sét, bào mòn, bề mặt trơn bóng.

Thùng đá inox 304 có chức năng giữ nhiệt, nhờ thiết kế bằng inox dày hai lớp nên có thể giữ đá không tan trong thời gian dài.

Sản phẩm đạt hiệu quả thiết kế cao nhất, giúp chủ đầu tư thu được lợi ích to lớn về mặt thẩm mỹ và hiệu quả kinh tế.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thùng đá inox 304 quầy bar qua bài viết này.

Lý do nên lựa chọn thùng đá inox thay thế thùng nhựa