Hướng dẫn xem hạn sử dụng mỹ phẩm chính hãng Nhật Bản

Hướng dẫn xem hạn sử dụng mỹ phẩm chính hãng Nhật Bản

Đa số mỹ phẩm chính hãng Nhật Bản từ các thương hiệu nổi tiếng như Shiseido, son Shu, Kose, Kanebo…thường không ghi hạn sử dụng (HSD) trên bao bì khiến người dùng băn khoăn và lo ngại về chất lượng sản phẩm khi lựa chọn sử dụng. Vậy phải làm thế nào để có thể biết rõ ràng ngày sản xuất, hạn sử dụng hay nơi sản xuất, nguồn gốc của các loại mỹ phẩm bạn đang dùng? Hãy cùng tìm hiểu cách xem HSD của mỹ phẩm Nhật Bản dưới đây.

Mỹ phẩm Nhật Bản có hạn sử dụng không?

Nhìn chung, mỹ phẩm nào cũng đều có hạn sử dụng, tuy nhiên mỹ phẩm Nhật khác với các hãng mỹ phẩm khác chính là không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì nên khách hàng khó có thể biết được.

Thông thường, mỹ phẩm Nhật đều có hạn sử dụng là 3 năm. Dù mỹ phẩm Nhật không ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng nhưng chị em phụ nữ có thể yên tâm sử dụng.

Để cẩn thận hơn, bạn có thể xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật dựa theo mã số sản xuất ghi chú trên mỗi sản phẩm. Người dùng có thể sử dụng mã số này để kiểm tra ngày sản xuất tương ứng trên trang web của hãng.

Làm thế nào để xem hạn sử dụng của mỹ phẩm Nhật Bản khi không tìm thấy thông tin trên bao bì?

Để giải đáp thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng về việc không tìm thấy thông tin về hạn sử dụng trên bao bì mỹ phẩm Nhật Bản, đại diện của Shiseido đã có thông báo phản hồi như sau:

“Chúng tôi xin thông báo rằng chúng tôi không in ngày sản xuất hay ngày hết hạn lên mỗi sản phẩm. Tất cả hàng hóa của chúng tôi đều sử dụng tốt trong 3-4 năm nếu chưa mở nắp hộp và bảo quản nơi thoáng mát. Khi mở nắp hộp thì nên giữ sản phẩm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và đậy nắp sau khi dùng.”

Vậy có cách nào để khách hàng có thể tự kiểm tra được hạn sử dụng của sản phẩm không?

Xem hạn mỹ phẩm Nhật qua check code

Tất nhiên, bạn có thể kiểm tra hạn sử dụng của một số mặt hàng bằng cách kiểm tra mã code trên sản phẩm trên trang web checkcosmetic.net. Ví dụ, khi bạn muốn kiểm tra sản phẩm kem dưỡng Kose Q10 có mã sản phẩm GA841A, bạn chỉ cần chọn tên hãng Kose và gõ mã GA841A vào khung Enter Code. Sau đó, bấm Calculate và bạn sẽ thấy xuất hiện kết quả và biết năm sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm.

Xem qua mẫu mã sản phẩm

Cách đơn giản nhất để tính hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản là nhìn từ mẫu mã sản phẩm. Mỹ phẩm Nhật Bản thường xuyên thay đổi mẫu mã sản phẩm qua các năm. Việc cải tiến bao bì nhằm cải thiện chất lượng và đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Dựa vào đặc điểm này, người dùng cũng dễ dàng ước tính được hạn sử dụng của sản phẩm. Quy định chung của các loại mỹ phẩm Nhật thường có hạn sử dụng ít nhất là 3 năm tính từ ngày sản xuất.

Xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật khi đã mở nắp

Một số dòng mỹ phẩm Made in Japan chỉ tính hạn từ khi mở nắp. Người dùng sẽ kiểm tra được hạn sử dụng thông qua kí hiệu mở nắp trên bao bì sản phẩm. Trên vỏ hộp sẽ có kí hiệu ghi chữ: 6M, 12M, 18M,…

Với các kiểm tra dễ dàng này, chúng ta tin rằng quý khách hàng sẽ trở thành những người tiêu dùng thông minh, nắm rõ hạn sử dụng của loại mỹ phẩm mình dùng để việc làm đẹp an toàn, hiệu quả hơn.