Bột sắn dây – Bí quyết bảo quản để tận hưởng lâu dài

Bột sắn dây không chỉ là một loại nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam mà còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về việc bảo quản và tận hưởng lâu dài bột sắn dây, hãy cùng nhà thuốc Long Châu khám phá thông tin qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân làm bột sắn dây bị mốc

Bột sắn dây dễ dàng bị mốc nếu không được bảo quản đúng cách. Độ ẩm trong môi trường và tiếp xúc với nước có thể làm cho bột sắn dây bị mốc. Đồng thời, bột sắn dây không được sấy khô hoàn toàn và quá trình chế biến không đảm bảo cũng là nguyên nhân gây mốc hoặc hư hỏng bột sắn dây.

Cách nhận biết bột sắn dây chất lượng

Chất lượng của bột sắn dây ảnh hưởng đến thời gian bảo quản. Bột sắn dây chất lượng tốt có màu trắng tinh khiết, mùi hương nhẹ nhàng, không có hạt sạn và tan nhanh ở miệng. Bột sắn dây không chất lượng có mùi ẩm mốc hoặc không mùi, đã được pha lẫn với tạp chất, không an toàn cho sức khỏe.

Bột sắn dây để được bao lâu?

Bột sắn dây có thể được sử dụng tối đa trong 5 năm nếu được bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, sau 2 – 3 năm, chất lượng của bột sắn dây sẽ giảm đi. Nếu bột sắn dây chuyển sang màu nâu sậm, đồng nghĩa với việc nó đã bị mốc và không đạt chuẩn chất lượng.

Cách bảo quản bột sắn dây

Để bảo quản tối đa công dụng của bột sắn dây, bạn nên đựng nó trong túi zipper hoặc hũ đậy kín. Sau khi sử dụng, hãy buộc kín bột ngay lập tức để tránh làm ẩm bột. Bột sắn dây nên được để ở nơi khô, thoáng mát và không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Có nên để bột sắn dây qua đêm không?

Tốt nhất là sử dụng bột sắn dây ngay sau khi chế biến. Nếu bạn muốn để qua đêm, không gian bên ngoài hoặc trong tủ lạnh đều không gây ảnh hưởng lớn. Tuy nhiên, thức ăn từ bột sắn dây nên được thưởng thức ngay để đảm bảo hương vị tốt nhất.

Mong rằng bài viết trên nhà thuốc Long Châu đã giúp bạn hiểu rõ về việc bảo quản và tận hưởng lâu dài bột sắn dây. Hãy cùng tận hưởng những món ăn và thức uống thơm ngon từ bột sắn dây nhé!

Tác giả: Tạ Quỳnh
Nguồn tham khảo: Tổng hợp