Review 6 loại bánh cho bà bầu nhiều dinh dưỡng cho mẹ

banh cho ba bau 1 1500x1173 1

Nhu cầu về dinh dưỡng của phụ nữ mang thai rất quan trọng. Mẹ bầu cần bổ sung chất dinh dưỡng từ bữa chính đến các bữa ăn phụ trong ngày. Trong đó, bánh là món ăn vặt được các mẹ yêu thích nhất bởi chúng dễ ăn, nhiều hương vị để lựa chọn,… Cùng tìm hiểu 6 loại bánh cho bà bầu tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Review 6 loại bánh dinh dưỡng cho bà bầu

Bánh quy Marzipan

Marzipan là sản phẩm bánh dinh dưỡng đến từ thương hiệu Nass’Farm. Thành phần bánh hoàn toàn là các nguyên liệu organic như hỗn hợp ngũ cốc nguyên cám, bột và hạt hạnh nhân, hạt macca,… Dòng Marzipan chanh và mật ong còn có mứt vỏ chanh vàng và mật ong hoa nhãn mang đến giá trị dinh dưỡng cao.

Ưu điểm của bánh cho bà bầu Marzipan:

  • Đảm bảo không dùng tinh bột mì, đường tinh luyện, không bơ-sữa động vật, không chất quản bảo.
  • Bánh chứa nhiều vitamin C cùng chất chống oxy hóa từ vỏ chanh và mật ong.
  • Hạng macca chứa nhiều protein giúp cung cấp năng lượng cho mẹ bầu hiệu quả.
  • Thành phần bánh giàu chất béo tốt giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol thích hợp cả với bà bầu tiểu đường thai kỳ.
  • Sản phẩm có Omega 3, Folate, vitamin E tốt cho trí não và sức khỏe làn da.

Bánh cho bà bầu
Marzipan là dòng bánh quy ăn kiêng mà mẹ bầu có thể sử dụng

Mua ngay trên shopee

Bánh Morinaga Marie Biscuit (vị sữa)

Bánh cho bà bầu Morinaga Marie Biscuit đến từ Nhật Bản có thành phần chính gồm trứng, bột mì, bơ dầu thực vật, bột bắp, siro ngô, sữa bột nguyên chất, muối, hương liệu,… Bánh thơm, béo ngậy và rất dễ ăn.

Ưu điểm của bánh Morinaga Marie Biscuit:

  • Cung cấp các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.
  • Thành phần chứa lượng kẽm khá lớn làm giảm nguy cơ sảy thai, sinh non.
  • Sản phẩm chứa acid folic, DHA tốt cho sự phát triển não bộ, hệ thần kinh của trẻ.
  • Có FOS hỗ trợ hiệu quả hệ tiêu hóa giúp hạn chế táo bón.

Bánh cho bà bầu
Morinaga Marie Biscuit có hương vị thơm ngon, dễ ăn

Mua ngay trên shopee

Bánh Mumsure vị cam

Mumsure là một trong những dòng bánh nổi tiếng nhất của Bibica chuyên dùng cho mẹ bầu không uống được sữa hoặc ngán sữa. Thành phần chính của bánh gồm bột mì, đường, trứng, bơ, đạm đậu nành, chấu béo, sắt, kẽm, vitamin A, C, D…

Ưu điểm của bánh Mumsure vị cam:

  • Chỉ một gói nhỏ 3 chiếc khoảng 33g đã đáp ứng 30% nhu cầu khuyến nghị về acid folic, DHA, sắt cho bà bầu.
  • Thành phần đạm sữa tinh chất, giàu chất xơ, dễ tiêu hóa.
  • Bánh thay thế bữa ăn phụ, bổ sung vi chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe cho bà bầu.
  • Bánh vị cam thơm ngon, độ béo vừa phải, không ngấy.

Bánh cho bà bầu
Mumsure vị cam giúp bà bầu có bữa phụ giàu dinh dưỡng

Mua ngay trên shopee

Bánh AFC cho bà bầu

Bánh AFC đến từ thương hiệu Kinh Đô có thành phần chính bao gồm bột mì, dầu cọ, đường, chất xơ yến mạch, bột whey, muối,…

Ưu điểm của bánh cho bà bầu AFC:

  • Bánh có nhiều hương vị để lựa chọn, chứa ít calo, không làm mẹ bầu bị đầy hơi.
  • Là lựa chọn tuyệt vời cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ hoặc kén đồ ngọt.
  • Bánh AFC chứa nhiều chất xơ và ngũ cốc vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể vừa tạo cảm giác no lâu.
  • Hàm lượng canxi trong bánh lớn giúp xương và răng chắc khỏe.

Bánh cho bà bầu
Bánh AFC có nhiều hương vị khác nhau, mẹ bầu có thể dễ dàng lựa chọn vị mà mình thích

Mua ngay trên shopee

Bánh gạo One One

One One không phải là cái tên xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Sản phẩm bánh gạo này được chế biến từ những nguyên liệu rất cơ bản và thuần Việt như gạo thơm, đường, dầu thực vật, tinh bột biến tính, muối,…

Ưu điểm của bánh gạo One One với mẹ bầu:

  • Sản phẩm đa dạng hương vị từ ngọt đến mặn để lựa chọn ngọt dịu, độ giòn xốp vừa phải, dễ ăn.
  • Giá trị dinh dưỡng trong bánh cao, cung cấp protein, canxi, sắt… đầy đủ cho bà bầu. Đặc biệt, bánh nhiều tinh bột và chất xơ nên có thể thay thế bữa ăn hằng ngày.
  • Bánh không có chất bảo quản, chất tạo màu, không chiên qua dầu đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bánh cho bà bầu
Bánh gạo One One có hương vị thơm ngon, giá thành rẻ, giá trị dinh dưỡng cao, mẹ bầu có thể sử dụng

Mua ngay trên shopee

Bánh Cracker Arandanos

Bánh Cracker hay bánh quy giòn là loại bánh cho bà bầu rất được yêu thích, đặc biệt là những mẹ bị ốm nghén. Thành phần chính của bánh khá đơn giản như bột mì, muối, đường, chất béo, trứng, sữa, hương vị,…

Ưu điểm của bánh Cracker Arandanos:

  • Bánh có độ giòn xốp và thơm mùi sữa do sử dụng loại bột sữa và hương sữa được chế biến theo công nghệ tiên tiến nhất. Ngoài ra, bánh còn có nhân việt quất thơm ngon, lạ miệng.
  • Bánh cung cấp canxi, DHA tốt cho xương, răng và trí não của trẻ.
  • Sản phẩm bổ sung năng lượng dồi dào và các loại vitamin A, C cho mẹ bầu.

Bánh cho bà bầu
Bánh Cracker là một trong những loại bánh quy giàu dinh dưỡng dành cho bà bầu

Mua ngay trên shopee

Hướng dẫn sử dụng bánh cho bà bầu đúng cách

Bánh thường được đóng gói ở dạng ăn liền nên mẹ bầu có thể ăn ngay mà không cần chế biến. Điều này vừa tiện lợi lại tiết kiệm thời gian. Đồng thời, các loại bánh nhìn chung đều dễ ăn lại có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp năng lượng cho bà bầu nhanh chóng. Bởi vậy trong thực đơn của thai phụ lúc nào cũng có bánh. Tuy nhiên, bánh cho bà bầu cần được bổ sung một cách khoa học và hợp lý.

Tìm hiểu và xem kỹ thành phần từng loại

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng không thể bỏ qua khi chọn bánh cho bà bầu. Bởi bảng thành phần sẽ thể hiện rõ năng lượng, các chất có trong bánh. Việc xem kỹ thành phần sẽ giúp các mẹ tránh mua những loại bánh có chứa thành phần mình bị dị ứng. Việc này cũng giúp bạn chọn bánh chứa nhiều dưỡng chất đang cần bổ sung.

Không sử dụng bánh nhiều đường cho bà bầu tiểu đường thai kỳ

Đái tháo đường thai kỳ gây nên những biến chứng rất nguy hiểm như tiền sản giật, sảy thai, thai chết lưu, tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh,… Do vậy, những mẹ đang bị tiểu đường thai kỳ hoặc có dấu hiệu đường huyết tăng cao đặc biệt cần chú ý khi chọn bánh. Tốt nhất, bạn nên chọn những loại bánh ít ngọt bởi lượng đường của chúng thường là đường hóa học, không tốt cho sức khỏe mẹ và thai nhi.

Chia bánh thành các bữa nhỏ đi kèm bữa chính

Bà bầu nên có thói quen xây dựng thực đơn cả tuần cho mình. Nhờ vậy, bạn có thể cân bằng các nhóm thực phẩm nạp vào cơ thể. Trong đó, các mẹ nên chia rõ bữa ăn chính và bữa ăn vặt. Các loại bánh được xem là bữa ăn vặt giúp bổ sung năng lượng cho bà bầu. Bạn không nên ăn bánh trước bữa chính, tránh tình trạng no không ăn được các món bổ dưỡng khác dẫn đến thiếu chất.

Không ăn quá 1 – 2 lần/ngày

Sự thay đổi nội tiết tố thường khiến phụ nữ mang thai có xu hướng thèm đồ ngọt nhiều hơn bình thường. Bánh ngọt dễ gây kích thích vị giác giúp thai phụ có tinh thần thoải mái hơn. Tuy nhiên, bạn cần kiểm soát lượng đường phù hợp để không ảnh hưởng đến bản thân và sự phát triển của bé. Vì thế, dù thèm cỡ nào, bạn chỉ nên ăn bánh cho bà bầu tối đa 2 lần/ngày là đủ.

Cân bằng với các chất ngọt từ thực phẩm tự nhiên

Hãy quan tâm nhiều hơn đến việc bổ sung đường từ những loại thực phẩm tự nhiên. Thay vì bánh ngọt thì mẹ bầu có thể chọn trái cây như xoài, dâu tây, nho, dưa hấu,… Hoặc một hai thìa mật ong cũng rất tốt cho cơ thể các mẹ. Cố gắng cân bằng việc này để tránh tình trạng mẹ béo phì nhưng con thiếu chất dinh dưỡng.

Không bảo quản trong tủ lạnh

Để bánh cho bà bầu trong tủ lạnh là điều hoàn toàn không nên. Bởi hàm lượng dinh dưỡng trong bánh sẽ bị giảm sút, hương vị của bánh cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Hơn nữa, tinh bột trong bánh (thực chất là glucose) ở điều kiện bảo quản lạnh sẽ chuyển hóa thành đường. Nên nếu mẹ bầu cứ ăn bánh để ở tủ lạnh có thể dẫn đến thừa glucose và gây tiểu đường thai kỳ.

Trên đây là 6 loại bánh cho bà bầu chất lượng nhất để các mẹ tham khảo. Bạn cũng nên lưu ý khi mua bánh cần tìm đúng sản phẩm chính hãng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Nếu sắp xếp được thời gian, mẹ bầu có thể học và tự làm bánh để phù hợp với khẩu vị của mình nhất.