Sảy thai ở chó: Các dấu hiệu và cách chữa kịp thời

Thumbnail

Sảy thai ở chó

Chào mừng các bạn đến với tin tức ngành! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá về chủ đề sảy thai ở chó và cách chữa trị kịp thời. Sảy thai là một vấn đề nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của chó. Vậy, làm thế nào để phát hiện và chữa trị sảy thai ở chó? Cùng tìm hiểu ngay!

Nguyên nhân chó sảy thai

Sảy thai ở chó có nhiều nguyên nhân khác nhau. Dù ở giai đoạn nào, nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, sảy thai có thể gây hại đến tính mạng của chó. Hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân phổ biến gây sảy thai ở chó:

  • Chó cái mang thai ngoài ý muốn hoặc chó đực không phù hợp về mặt giống, trọng lượng, có thể dẫn đến những dị dạng hoặc bệnh bẩm sinh ở chó con.
  • Chó cái quá già hoặc quá trẻ để duy trì thai kỳ và sinh nở.
  • Chó cái gặp tai nạn hoặc mắc bệnh, khiến thai có nguy cơ chết non trong bụng, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Sảy thai chủ động

Sảy thai chủ động là khi có những thao tác nhằm chấm dứt thai kỳ của chó cái. Đối với những trường hợp cần thực hiện sảy thai chủ động, hãy xác định rõ ràng giai đoạn thai kỳ để đánh giá và can thiệp một cách an toàn. Máy siêu âm là một trong những thiết bị hữu ích giúp xác định tuổi thai và hỗ trợ quyết định can thiệp sảy thai chủ động. Máy siêu âm xách tay hiện đại như máy siêu âm EV1, EV2 là những mẫu máy được nhiều bác sĩ thú y tin dùng.

Máy siêu âm EV1 và EV2

Sảy thai tự phát do bệnh lý

Sảy thai tự phát do bệnh lý là hiện tượng thai chết hoặc tự tống ra ngoài. Có nhiều nguyên nhân gây sảy thai tự phát do bệnh lý, bao gồm:

  • Các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn, nhiễm nguyên sinh động vật hoặc các bệnh do virus như Parvovirus, Distemper virus, Adenovirus, v.v…
  • Những yếu tố từ buồng trứng và rối loạn nội tiết tố.
  • Phôi thai bị dị dạng do nhiễm sắc thể phát triển bất thường.

Để đảm bảo an thai cho vật nuôi, đội ngũ y bác sĩ thú y cần nắm vững kiến thức sinh lý sinh sản. Điều này giúp phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường và can thiệp một cách hiệu quả. Máy siêu âm xách tay như dòng máy E1V là lựa chọn hoàn hảo cho các phòng khám thú y, giúp nâng cao uy tín và chất lượng dịch vụ.

Pet Equipment – Đối tác tin cậy của bạn trong lĩnh vực thú y

Thiết bị Thú y Việt Nam là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp thiết bị thú y cao cấp, nhập khẩu. Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng và chất lượng tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các thiết bị như máy siêu âm xách tay E1V và E2V, máy xét nghiệm huyết học VH20.

📞Đường dây nóng: 0917.750.646 hoặc 098 7059507 (Miền Bắc), 096 3443443 (Miền Trung), 096 9577758 (Miền Nam), 096 3443443 (Vinh).

Hãy đến với Pet Equipment để có những giải pháp thú y tốt nhất cho bạn và vật nuôi của bạn!


Note: This article is a creative adaptation. The content provided does not belong to me and is solely used for the purpose of this exercise.