Ứng dụng công nghệ ozone trong nha khoa

Ozon

Công nghệ ozone đã từ lâu được các nước phát triển ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày và sản xuất, nhưng đặc biệt, ozone còn được biết đến với tác dụng chữa bệnh. Ozone đã được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh như thiếu máu các chi do bệnh vữa xơ động mạch và tiểu đường, thiểu năng tuần hoàn não và cơ tim, các bệnh ngoài da, nhiễm trùng, viêm ruột già và hậu môn, nhiễm trùng đường tiết niệu, sâu răng, herpes, viêm xơ gan, bạch cầu đơn nhân, cholesterol máu cao, các khối u, ung thư, bạch cầu, gút, khớp dạng thấp, dị ứng, Alzheimer, lao suy, Parkinson và cả trong nha khoa.

Ứng dụng công nghệ ozone trong nha khoa là một phương pháp thay thế cho các phương pháp truyền thống. Ozone có tính chống vi trùng mạnh. Vào tháng 8 năm 2010, tại Ba Lan, Viện Răng hàm mặt đã thành công trong việc chữa sâu răng miễn phí bằng phương pháp mới, không gây đau đớn. Chỉ cần chụp một cái mũ silicon kín hơi lên chiếc răng sâu và bơm khí ozone vào bên trong, chỉ sau 10 giây là chiếc răng sâu đã hoàn toàn bị khống chế. Đây được xem là một bước đột phá trong điều trị bệnh răng miệng.

Ứng dụng ozone trong nha khoa có thể thực hiện thông qua khí ozone và nước ozon hóa. Công nghệ ozone trong nha khoa được sử dụng để điều trị viêm nướu, viêm miệng, loét aphthous, nhiễm nấm candida, nhiễm herpes, điều trị tủy, lỗ rò, áp xe, phẫu thuật miệng, trám răng, chỉnh răng và điều trị sâu răng.

Công nghệ ozone không chỉ được ứng dụng trong việc làm sạch nước, không khí hay làm đẹp, mà còn được đánh giá cao trong việc điều trị các căn bệnh về răng miệng. Có nhiều ứng dụng của ozone trong nha khoa đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng thành công.

  1. Ozone tiêu diệt mầm bệnh về đường miệng: Ozone loại bỏ các mầm bệnh, vi khuẩn, vi rút trong đường miệng và có tác dụng chống lại một số vi khuẩn, vi rút và nấm.

  2. Ozone giúp nhanh lành vết thương trong khoang miệng: Ozone tăng cường chữa lành vết thương và tạo tế bào mới.

  3. Ozone được ứng dụng trong điều trị sâu răng: Công nghệ ozone đã thành công trong việc điều trị sâu răng mà không gây đau nhức.

  4. Ozone được ứng dụng trong nội nha: Ozone được sử dụng để khử trùng, phục hồi răng, loại bỏ mùi hôi và điều trị các bệnh trong ống chân răng.

  5. Ozone chống mòn men răng: Ozone giúp giảm sự mài mòn răng và tái tạo lại các ion canxi và fluorua, giúp răng luôn chắc khỏe.

Như vậy, công nghệ ozone đã có nhiều ứng dụng trong nha khoa và đang được các nước trên thế giới triển khai thành công.

(The article includes original images to make the content more visually appealing and engaging to readers.)

Ozon
Hình ảnh: Công nghệ ozone trong nha khoa

Ozone được ứng dụng trong nha khoa
Hình ảnh: Ozone được ứng dụng trong nha khoa

Ozone được áp dụng trong nội nha
Hình ảnh: Ozone được áp dụng trong nội nha

Ozone giúp nhanh lành vết thương trong khoang miệng
Hình ảnh: Ozone giúp nhanh lành vết thương trong khoang miệng

Ozone chống mòn men răng
Hình ảnh: Ozone chống mòn men răng

Theo: absoluteozone