Tìm hiểu Giống Lan Hoàng Nhạn

Thumbnail

Lan Hoàng Nhạn là một loại hoa lan rừng được rất nhiều người yêu thích. Nó không chỉ có giá trị cao, mặt hoa đẹp và rất thơm, mà còn là một món quà tinh thần ý nghĩa cho phái đẹp. Lan Hoàng Nhạn đại diện và biểu trưng cho nét đẹp dịu dàng, quyến rũ của người nữ. Sử dụng loại lan này để trang trí cũng thể hiện sự sang trọng, tinh tế cho không gian nhà cửa, văn phòng, cửa hàng…

Vẻ Đẹp Khó Cưỡng Của Hoàng Nhạn

Đặc điểm nổi bật

Hoa lan Hoàng Nhạn có màu sặc sỡ như vàng, nâu vàng. Phần môi hoa rủ xuống thường có màu hồng và bên trong có 2 sọc tím chạy thẳng đến họng hoa. Các vòi hoa sẽ mọc ra từ những nách lá. Hoa có mùi thơm dịu ngọt, nhẹ nhàng và dễ chịu. Thường thì loại này ra hoa vào tháng 4 hoặc tháng 8, nên nhiều người hay gọi chúng là hoàng nhạn tháng 4 hay hoàng nhạn tháng 8.

Cách chăm sóc Hoàng Nhạn

1. Ánh sáng

Nên dùng lưới che nắng để giảm bớt tiếp xúc của cây với ánh nắng mắt trời vào mùa hè. Ánh sáng khoảng 20% khi nhiệt độ trên 30 độ C và 40% khi nhiệt độ dưới 20% là thích hợp nhất.

2. Độ ẩm

Nên cung cấp độ ẩm trong không khí từ 70-80% để lan Hoàng Nhạn phát triển tốt nhất.

3. Tưới nước

Tần suất tưới nước không cần quá dày, chỉ cần tưới đủ ẩm cho cây. Mỗi ngày nên tưới một lần và nếu thời tiết nắng nóng thì nên tưới 2 lần. Hạn chế việc tưới trực tiếp lên hoa để tránh làm hoa bị thối hoặc dập cánh. Có thể dùng vòi để tưới xa.

4. Bón phân

Nên bón phân định kỳ và lúc cây đang phát triển bộ rễ của nó. Phân bón phù hợp cho lan Hoàng Nhạn là phân tan chậm hoặc các loại phân bón qua lá. Lưu ý nên hạn chế bón phân vào mùa mưa.

5. Phun thuốc phòng trừ sâu bệnh

Nên phun phòng bệnh bằng thuốc chuyên dụng mỗi tháng 01 lần và phun thêm trước mùa mưa để phòng ngừa sâu bệnh hiệu quả hơn.

Đóng gói sản phẩm cẩn thận và giao hàng nhanh chóng tại nhà. Khi mua cây lan Hoàng Nhạn tại Vườn Lan Rừng Tây Chi, bạn có thể chụp hình cây để gửi khách duyệt trước khi chốt đơn hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể xem hàng trước khi thanh toán và đảm bảo rằng cây đúng giống, mặt hoa. Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt hàng, hãy gọi ngay vào hotline 0979 514 044.

Vườn Lan Rừng Tây Chi có 12 năm kinh nghiệm và là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc. Địa chỉ nhà vườn tại 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Kết bạn ZALO với Vườn Lan Rừng Tây Chi qua số điện thoại 0979.514.044 để vườn gửi mẫu cây bạn duyệt trước.