Sự hấp dẫn của cacao Sài Gòn: biến bột cacao thành món socola thơm ngon

Cách làm socola tươi handmade từ bột cacao là một công thức đơn giản, nhưng lại mang lại những miếng socola ngon khó cưỡng. Để có một bước nhảy vọt trong việc thưởng thức socola, bạn có thể thử làm socola tươi, hay còn được gọi là nama socola theo cách của người Nhật.

Tại sao socola tươi lại hấp dẫn đến vậy? Vị tươi mát của nó sẽ tan ngay trong miệng khi bạn thưởng thức. Để làm socola này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như kem tươi, socola thô, bơ nhạt và bột cacao nguyên chất. Bạn cũng cần có những chiếc khuôn nhỏ và giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm để tạo hình cho socola.

Cách làm socola tươi:

Bước 1: Làm tan chảy socola

Bắt đầu bằng cách làm tan chảy socola thô. Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho kem tươi tan chảy. Sau khi kem tươi và socola thô tan hết, tiếp tục thêm bơ nhạt và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và nhuyễn.

Bước 2: Làm socola

Sau khi hỗn hợp đã sánh, bạn đổ nó vào khuôn và để trong ngăn đá tủ lạnh trong 4-5 giờ. Khi socola đã cứng lại, rắc lớp bột cacao lên mặt socola và thưởng thức.

Đây chỉ là cách làm socola tươi nguyên chất đơn giản nhất. Bạn cũng có thể thêm các loại hương liệu khác như trà xanh, dâu tây, cam, chanh để tạo thêm hương vị mới mẻ. Với cách làm này, bạn có thể tự tay trổ tài làm socola và tặng cho bạn bè và người thân yêu.

Socola
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Với công thức và cách làm dễ dàng, bạn có thể sở hữu những miếng socola tươi thơm ngon mà không cần phải mất nhiều công sức và thời gian. Hãy thử ngay và cảm nhận sự hấp dẫn của socola tươi từ bột cacao chất lượng cao.