Kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm thật đơn giản và chính xác

Check kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm đơn giản, chính xác

kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm

Một trong những vấn đề gây khó khăn khi kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm chính là việc không hiểu rõ các ký hiệu được ghi trên bao bì. Các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại Việt Nam thường ghi rõ ngày sản xuất (NSX) và hạn sử dụng (HSD). Tuy nhiên, các loại mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài thường sử dụng các ký hiệu và ngôn ngữ mà chúng ta không quen thuộc.

Nhận biết hạn sử dụng trên bao bì

Bạn có thể xem xét những cụm từ sau để kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm:

 • Ngày sản xuất (Manufacture date – MFG): Những sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng thường không cần ghi rõ hạn sử dụng trên bao bì. Để kiểm tra hạn sử dụng, bạn có thể dựa vào “Batch code” – một mã số cho biết thông tin về lô hàng sản xuất, bao gồm ngày và nơi sản xuất.

 • Ngày hết hạn sử dụng (Expiration date – EXP): Những sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng thường phải ghi rõ hạn sử dụng trên bao bì. Bạn có thể nhìn thấy các cụm từ như “Use by” (Dùng trước), “Best by” (Tốt nhất trước) hoặc “Exp” (Hạn sử dụng) để biết ngày hết hạn.

 • Thời gian sử dụng sau khi mở nắp (Period After Opening – PAO): Đây là hạn sử dụng mỹ phẩm sau khi bạn mở nắp. Các sản phẩm dưỡng da, kem nền, kem lót, mascara thường ghi rõ PAO trên bao bì. Có thể nhìn thấy biểu tượng hình hộp tròn mở nắp và số tháng sử dụng viết tắt “M”. Ví dụ:

  • 6M = 6 Tháng
  • 12M = 12 Tháng
  • 18M = 18 Tháng
  • 24M = 24 Tháng

kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm

Kiểm tra hạn sử dụng trên internet

Nếu bạn muốn kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm trực tuyến, bạn có thể truy cập vào trang Checkcosmetic.net và thực hiện các bước sau:

 1. Chọn tên thương hiệu (Select brand): Bạn chọn tên thương hiệu của mỹ phẩm.

 2. Tìm kiếm nhanh tên thương hiệu (Quick brand search): Bạn có thể bỏ qua ô này.

 3. Nhập code (Enter code): Bạn nhập đầy đủ “Batch code” được in trên bao bì vào ô này.

Để đảm bảo mỹ phẩm bạn sử dụng đáng tin cậy và an toàn, hãy luôn lưu ý kiểm tra hạn sử dụng trước khi sử dụng.