Tháng 9 Mùa Trái Cây Gì? Nên Ăn Loại Quả Nào?

thang-9-mua-trai-cay-gi

Tháng 9, thời tiết chuyển mát mẻ, là thời điểm lý tưởng để bổ sung các loại hoa quả vào chế độ ăn uống hàng ngày. Không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể, mà những loại trái cây này còn giúp tăng cường sức sống và sức khỏe. Vậy tháng 9 mùa trái cây gì và nên ăn loại quả nào? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những gợi ý hữu ích cho bạn.

Tháng 9 mùa trái cây gì? Nên ăn loại quả nào?

Bước vào mùa thu, thời tiết mát mẻ thích hợp cho việc trồng và thu hoạch nhiều loại hoa quả tươi ngon. Trong tháng 9, bạn nên thưởng thức những loại trái cây sau để tận hưởng sự ngon miệng và đảm bảo sức khỏe:

1. Quả táo

thang-9-mua-trai-cay-gi
Quả táo mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời

Quả táo chứa đựng nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như carb, chất xơ, đường, chất béo, vitamin C, kali, magiê,… Đây là những lợi ích sức khỏe của quả táo:

  • Tốt cho hệ tiêu hóa nhờ chứa nhiều chất xơ.
  • Bảo vệ tim mạch.
  • Giảm nguy cơ đột quỵ và tiểu đường.
  • Giúp kiểm soát cân nặng nhờ chứa nhiều chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

2. Quả kiwi

Kiwi là một loại trái cây nhỏ gọn nhưng rất giàu dinh dưỡng. Thịt xanh của quả kiwi thơm ngon và ngọt. Chúng cung cấp nhiều vitamin C, vitamin K, vitamin E, folate và kali. Các lợi ích của quả kiwi bao gồm:

  • Giúp điều trị bệnh hen suyễn.
  • Tốt cho tiêu hóa nhờ chứa nhiều chất xơ.
  • Tăng cường hệ miễn dịch.
  • Giúp kiểm soát huyết áp.
  • Giảm đông máu và bảo vệ thị lực.

3. Quả hồng

Quả hồng chứa nhiều đường glucose và fructoze, cũng như các hợp chất hữu cơ khác. Chúng chứa nhiều vitamin C, caroten và có lợi cho sức khỏe như:

  • Tăng cường hệ miễn dịch.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Chống ung thư, bệnh tim mạch.
  • Cải thiện thị giác.
  • Giải rượu và chống say rượu.

4. Quả lựu

Quả lựu có hình dạng tròn và màu đỏ rực. Chúng chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng chống oxi hóa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như tăng huyết áp, cholesterol cao, stress oxy hóa và viêm. Quả lựu cũng có thể giúp chống đau tim và tạo điều kiện cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

5. Quả nho

thang-9-mua-trai-cay-gi
Quả nho là một trong những loại hoa quả chứa nhiều đường nhất

Quả nho chứa nhiều dưỡng chất đa dạng như các loại vitamin, axit hữu cơ, cellulose và đường. Các lợi ích của quả nho bao gồm:

  • Giảm triệu chứng đau nửa đầu nhờ tính chất chống oxi hóa.
  • Giúp giảm kích ứng dạ dày và chữa trị táo bón.
  • Ngăn chặn quá trình hình thành cục máu đông, làm giảm nguy cơ đau tim.
  • Giúp giảm nguy cơ táo bón.

6. Quả thanh long

Thanh long là một trong những loại trái cây tốt nhất trong mùa thu. Nó phát triển trên cây xương rồng Hylocereus và có hàm lượng calo thấp. Thanh long chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là chất xơ, có lợi cho sức khỏe.

7. Quả sung

thang-9-mua-trai-cay-gi
Quả sung là một loại trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Quả sung còn được gọi là vô hoa quả, có rất nhiều tên gọi khác nhau. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng như glucose, sacarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid, citric acid, malic acid, các nguyên tố vi lượng và một số vitamin khác. Quả sung có tác dụng nhuận tràng, hạ huyết áp và phòng chống ung thư.

8. Quả na

Quả na có nhiều tên gọi khác nhau và có nguồn gốc từ châu Mỹ nhiệt đới. Chúng chứa nhiều dưỡng chất và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như tăng cường sức đề kháng, tốt cho tim mạch, tốt cho đường ruột, cải thiện hoạt động của não bộ và hỗ trợ cho đôi mắt.

Vậy là bạn đã biết tháng 9 mùa trái cây gì rồi đúng không? Hãy lưu thông tin này và chia sẻ bài viết để mọi người cùng tận hưởng hương vị và lợi ích của những loại trái cây này. Đừng quên bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống hàng ngày để duy trì sức khỏe và có làn da đẹp trong mùa thu khô hanh.