Yến Sào Mana – Khoa Học Chuẩn Hoá, Nâng Tầm Tinh Hoa

logo

Yến sào là một trong những thực phẩm không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những ai quan tâm đến sức khỏe và làm đẹp. Dường như yến sào được coi là một loại thần dược, tuy nhiên dưỡng chất trong yến rất dễ bị mất đi trong quá trình chế biến. Vì vậy, phương pháp chưng cách thủy được xem là phương pháp tốt nhất để bảo quản và tận dụng tối đa dưỡng chất có trong yến. Bạn đã biết cách chưng yến đúng cách chưa? Và liệu 1 tai yến chưng bao nhiêu nước là ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu phương pháp chưng yến và câu trả lời cho câu hỏi trên.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và làm sạch sơ chế yến

Bạn có biết 1 tai yến chưng bao nhiêu nước là ngon chưa?

  • Nếu bạn mua yến thô, thì bạn sẽ mất thời gian để làm sạch lông và các tạp chất trong yến. Còn với yến tinh, bạn chỉ cần ngâm yến trong nước sôi và để nguội từ 10-30 phút. Lưu ý rằng, nên ngâm yến bằng nước sôi để đảm bảo quá trình ngâm yến an toàn và hygienic.

  • Cách sơ chế yến thô: Ngâm yến trong nước hơi ấm trong 1-2 giờ cho đến khi các sợi yến trở nên mềm và mềm mại. Bạn có thể ngâm yến trong nước đun sôi và để nguội, thời gian ngâm sẽ lâu hơn so với nước ấm. Khi thấy yến đã nở, hãy vớt ra đĩa và dùng nhíp nhẹ nhàng gắp lông và tạp chất trong tổ yến. Mỗi lần gắp xong, bạn nên nhúng đầu nhíp vào nước để dễ gắp hơn. Sau khi đã nhặt xong những cái có thể nhặt, hãy cho yến vào tô nước và dùng muỗng để loại bỏ những tạp chất còn sót lại. Bạn có thể rửa như vậy trong 2-3 lần nước để yến sạch, nhưng lưu ý không để yến trong nước quá lâu để tránh mất chất.

  • Cách sơ chế yến tinh: Bạn nên chọn mua yến tinh ở những nơi uy tín. Ưu điểm của yến tinh là quá trình sơ chế đơn giản, bạn chỉ cần ngâm yến trong nước sạch từ 10-30 phút cho đến khi thấy yến nở ra và có thể dùng được ngay.

Bước 2: Chưng yến

Bạn có biết 1 tai yến chưng bao nhiêu nước là ngon chưa?

  • Cho yến đã sơ chế và ráo nước vào chén, tô hoặc các loại thố, nồi chưng yến bằng điện.

  • Tiếp theo, cho nước sạch vào. Hiện tại, chưa có công thức chuẩn xác về lượng nước khi chưng yến. Thường thì khoảng 450-500ml nước / 10gr yến khô là lượng nước phù hợp cho yến đã được tinh chế và sấy khô.

  • Việc điều chỉnh lượng nước là rất quan trọng. Nếu bỏ ít nước, yến sẽ bị đặc, bạn sẽ không cảm nhận được vị dai mềm của yến. Nhưng nếu chưng quá nhiều nước, yến sẽ bị nhão. Vậy, câu hỏi 1 tai yến chưng bao nhiêu nước là hợp lý? Bạn nên cho yến vào dụng cụ có kích thước vừa phải, đừng chọn dụng cụ quá to. Sau đó, đổ nước sạch vừa ngập yến, như vậy sẽ giúp yến chín đều. Nên đổ nước sao cho thể tích của cả yến và nước chiếm khoảng 70%-75% thể tích dụng cụ chứa yến.

  • Khi đã chuẩn bị xong chén yến với nước, bạn tiếp tục cho chén yến đã thêm nước vào nồi để chưng. Lượng nước bạn đổ vào nồi chỉ cần đạt khoảng 1/3 – gần 1/2 chén hoặc dụng cụ chứa yến. Như vậy, khi nước sôi, sẽ không có hiện tượng bắn vào chén yến.

  • Ban đầu, để lửa lớn để nước nhanh sôi, sau đó hãy nhỏ lửa. Thời gian chưng yến khoảng 30-45 phút, tùy loại yến mà bạn chọn. Nhưng khi thấy yến đã nở và đạt độ mềm mong muốn, bạn có thể tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức yến

Bạn có biết 1 tai yến chưng bao nhiêu nước là ngon chưa?

  • Để yến thêm thơm ngon, bạn có thể cho vào yến chưng 1-2 lát gừng. Bạn có thể thưởng thức yến chưng khi nó còn nóng hoặc lạnh, đều ngon. Nếu muốn dùng lạnh, hãy để yến nguội rồi cho vào ngăn mát trong tủ lạnh.

  • Nếu bạn muốn chưng yến với đường phèn, bạn có thể cho lượng đường phù hợp vào chén trước khi chưng, sau đó chưng yến. Hoặc bạn có thể nấu nước đường riêng cho yến.

Mong rằng những chia sẻ về cách chưng yến và câu trả lời cho câu hỏi 1 tai yến chưng bao nhiêu nước đã giúp bạn và gia đình có những chén yến chưng thật ngon và chuẩn vị. Để mua yến chất lượng, hãy tìm đến Yến Sào Mana, nơi mang đến cho bạn những sản phẩm yến sào tinh hoa và chất lượng.