Giá yến sào các loại trên thị trường – Cập nhật mới 2024

gia yen sao tho

Đứng trước hàng trăm thương hiệu và đa dạng các loại yến sào khác nhau, chúng sẽ tương ứng những mức giá khác nhau. Nhưng liệu có bao giờ bạn tự hỏi, đâu là mức giá “Chuẩn” nhất của yến sào cho từng loại? Và yếu tố nào tác động đến giá trị của tổ yến? Đế không bị mua hớ giá quá cao hoặc quá thấp nhầm phải hàng kém chất lượng, Bửu Yến sẽ cung cấp cho bạn các yếu tố quyết định giá yến sào bao nhiêu và bảng giá tổ yến hôm nay chi tiết nhất, tham khảo nhé!

Giá yến sào tổ các loại trên thị trường hiện nay

Dựa trên các yếu tố ảnh hưởng đến giá yến sào trên, mỗi loại yến sào sẽ có mức giá giao động khác nhau. Với kinh nghiệm của mình, Bửu Yến đã bạn tổng hợp lại bảng giá yến sào các loại trên thị trường hiện nay, để tránh bạn mua hớ giá hay mua phải sản phẩm kém chất lượng ngay dưới đây!

Giá yến thô hiện nay

gia-yen-sao-tho
Giá 100gr tổ yến thô trên thị trường hiện nay có giá trung bình từ 3.200.000 VND – 4.000.000 VND

Giá yến thô trên thị trường giao động khá lớn, vô cùng đa dạng. Theo thống kê, mỗi 100g tổ yến thô trên thị trường sẽ giao động từ 3.200.000 VND – 4.000.000 VND. Sở dĩ có sự chênh lệch này là bởi giá bán yến thô còn dựa trên độ già, tạp chất, loại tổ yến và nơi khai thác.

Giá yến tinh chế

Yến tinh chế thường có ngoại hình đẹp mắt, do đã qua quá trình sơ chế, loại bỏ tạp chất, định hình và sấy khô. Do đó, những sản phẩm tổ yến tinh chế rất được ưa chuộng để làm quà tặng ý nghĩa. Cũng chính điều này, khiến giá tổ yến tinh chế trên trên thị trường khá cao, giao động từ 3.800.000 VND – 5.000.000 VND cho 100g tổ yến tinh chế.

Giá yến rút lông nguyên tổ

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề yến, Bửu Yến có thể khẳng định giá yến sào rút lông nguyên tổ 100g không thể nào dưới 5.000.00 VND. Sự đắt đỏ của yến rút lông nguyên tổ dựa trên giá thu mua tổ yến thô hiện nay đã rơi vào khoảng trên dưới 4.000.000 VND cho 100g.

Ngoài ra, khi rút lông, bụi bẩn và tạp chất tổ yến sẽ phải có sự hao hụt nhất định khoảng 25% tùy vào kinh nghiệm của người thợ. Như vậy, tùy vào việc cần đối chi phí của các thương hiệu, giá yến rút lông sẽ giao động từ 5.000.00 VND – 5.500.00 VND cho 100g.

Giá tổ yến tươi

Tổ yến tươi là dạng tổ yến đã qua quá trình ngâm nở, sơ chế loại bỏ tạp chất, bụi bẩn nhưng chưa được sấy khô như tổ yến tinh chế hay tổ yến rút lông. Tổ yên tươi do ngâm nước nên cân nặng cao hơn nhiều so với tổ yến khô, giao động gấp 4 – 6 lần tổ yến thô. Tức là 100g tổ yến thô sau khi ngâm sẽ cho ra 400 – 600g yến tươi.

Như vậy, nếu tính ra giá yến sào tươi trên thị trường hiện nay, khoảng 1.200.000 VND – 1.800.000 VND cho 100g yến tươi, có thể thấy giá tổ yến tươi cũng khá cao.

Giá tổ yến vụn

gia-yen-sao-vun
Tổ yến vụn có giá trị dinh dưỡng ngang bằng tới tổ yến thường nhưng giá thành mềm hơn bởi tính thẩm mỹ thấp

Tổ yến vụn là phần tổ yến bị vỡ, gãy hoặc không còn nguyên vẹn do quá trình khai thác, vận chuyển. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng trong tổ yến vụn không hề khác biệt so với tổ yến thông thường.

Do ngoại hình không đẹp mắt, sợi yến cũng ngắn, dài không đều nhau nên không được chọn làm quà tặng. Điều này cũng là yếu tố giúp giá tổ yến vụn mềm hơn rất nhiều so với các loại yến khác trên thị trường, phù hợp mua và sử dụng bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Hiện nay, giá yến sào vụn giao động khoảng 650.000 VND – 3.600.000 VND/100g yến vụ, tùy vào loại yến. Cụ thể như sau:

 • Giá tổ yến vụn thô: 650.000 VND – 1.300.000 VND
 • Giá tổ yến vụn tươi: 1.100.000 VND – 1.800.000 VND
 • Giá tổ yến vụn tinh chế: 2.400.000 VND – 3.600.000 VND

Giá chân yến

Chim yến khi làm tổ sẽ sử dụng nhiều hơn phần nước bọt để tạo chân vững chắc trước khi xây tổ, đảm bảo tổ có thể bám chắc vào vách đá trong quá trình sinh con. Do đó, chân yến là phần già nhất của tổ yến, có độ dai giòn đặc trưng hơn, độ nở cũng cao hơn.

Tuy nhiên, giá thành chân yến là phải chăng hơn nhiều bởi ngoại hình không mấy đẹp mắt, không thích hợp làm quà biếu sang trọng. Giá chân yến trên thị trường hiện nay chỉ giao động từ 2.600.000 – 4.000.000 VND/100g.

Giá yến đảo và tổ yến nhà

gia-yen-sao-nha-dao
Giá tổ yến đảo thường cao hơn yến nhà nuôi

Như đã nói bên trên, giá yến sào tự nhiên khai thác tại các đảo xa thường sẽ nhỉnh hơn so với tổ yến nhà nuôi bởi quy trình khai thác, vận chuyển khó khăn. Theo khảo sát thị trường hiện nay, giá yến đảo và yến nhà sẽ giao động trong khoảng:

 • Giá yến đảo: Trên dưới 5.000.000 VND/100g tổ yến thô.
 • Giá yến nhà: Từ 2.500.000 VND/100g tổ yến thô.

Giá yến huyết nguyên tổ

Yến huyết có màu đỏ do chứa nhiều khoáng chất trong quá trình hình thành tổ, nên được đánh giá là có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội, được nhiều người săn lùng để bồi dưỡng cơ thể. Bên cạnh đó, huyết yến có sản lượng cực kỳ khan hiếm trên thị trường, nên giá yến huyết nguyên tổ cũng vô cùng cao, cao nhất trong các loại tổ yến hiện nay. Theo khảo sát, giá yến huyết nguyên tổ sẽ giao động từ 15.000.000 VND – 25.000.000 VND/100g, tùy vào yến huyết thô hay yến huyết tinh chế, rút lông.

Giá hồng yến

gia-yen-sao-hong-yen
Hồng yến có giá thành đắt đỏ chỉ sau huyết yến

Tượng tự như huyết yến, hồng yến sở dĩ mang màu sắc đặc biệt như cam, nâu, hồng, phớt hồng là do tác động của các khoáng chất nơi hình thành tổ. Như vậy, giá hồng yến cũng nằm ở phân khúc cao trên thị trường, chỉ sau huyết yến. Màu sắc hồng yến càng đậm thì giá yến sào càng cao, giao động trung bình khoảng 8.000.000 VND – 10.000.000 VND/100g.

Giá yến sào hũ

Các sản phẩm tổ yến chưng sẵn hiện nay rất đa dạng hương vị như yến sào chưng đường phèn, yến chưng táo đỏ,… tiện lợi và giá thành phải chăng cho nhiều người dùng. Tùy vào thương hiệu, nguyên liệu và hàm lượng yến trong sản phẩm mà giá nước yến chưng sẵn sẽ giao động từ 40.000 VND – 600.000 VND/ 70 – 500ml.

Các yếu tố quyết định giá tổ yến

Giá yến sào bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như loại yến, chất lượng, nguồn gốc, kích thước, thương hiệu,… Cùng tìm hiểu chi tiết từng yếu tố quyết định giá tổ yến trên thị trường dưới đây:

Loại tổ yến

gia-yen-sao-loai-to
Phân loại yến theo màu sắc

Có thể bạn không biết rằng, tổ yến có đến 3 loại khác nhau và chúng được phân biệt dựa trên màu sắc. Mỗi loại yến sẽ có mức giá khác nhau, cụ thể như sau:

 • Yến trắng: Hay còn được gọi là bạch yến, đây là loại yến phổ biến nhất trên thị trường và có mức giá thấp nhất trong 3 loại yến.
 • Hồng yến: Màu sắc hồng yến thường có màu hồng cam hoặc nhạt dần sang màu lòng đỏ trứng gà. Sở dĩ có màu sắc này là do tổ yến được hình thành từ các hang núi chứa nhiều khoáng chất, thời gian dài các khoáng chất bị oxi hóa tạo nên. Như vậy, hồng yến sẽ sở hữu lượng khoáng chất dồi dào hơn bạch yến và có giá cao hơn.
 • Huyết yến: Đây là loại yến đặc biệt quý hiếm, có sản lượng cực thấp nên mức giá tổ yến huyết cũng vô cùng đắt đỏ. Huyết yến đặc trưng bởi màu đỏ như máu. Màu sắc của huyết yến là do môi trường hình thành tổ yến ở đảo xa, độ ẩm cao, làm các khoáng chất bị oxi hóa và chuyển dần sang màu đỏ. Cũng vì thế, các chuyên gia đánh giá cao hàm lượng dinh dưỡng trong huyết yến hơn.

Chất lượng yến

Chất lượng yến cũng là một trong những yếu tố chính quyết định tổ yến giá bao nhiêu. Thông thường, chất lượng yến sẽ được xác định dựa trên độ già của yến và thành phần tạp chất có trong tổ, như sau:

 • Độ già tổ yến: Tổ yến càng già, thì giá yến sào càng giảm và ngược lại. Những tổ yến non, sợi mỏng mềm sẽ mang giá trị yến cao hơn, hàm lượng dinh tốt hơn. Trong khi đó, tổ yến già thường được xây từ khá lâu, nên chất dinh dưỡng có thể bị hao hụt, thất thoát đôi phần làm mất chất lượng và giá trị tổ yến. Tuy nhiên những tổ yến già lại có sợi yến dai, giòn hơn yến các loại yến non, nên cũng được khá nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.
 • Tạp chất trong tổ yến: Tổ yến càng trắng đẹp, ít tạp chất, bụi bẩn, giá thành càng cao. Những tổ yến này khi mua về, người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian ngâm, tách bụi bẩn. Như vậy, việc có thể tiết kiệm thời gian vừa tránh được hao hụt dinh dưỡng trong tổ yến.

Nguồn gốc và địa điểm nuôi yến

gia-yen-sao-nguon-goc
Phân loại yến theo nguồn gốc có yến đảo và yến nhà

Yến sào giá bao nhiêu còn được quyết định dựa trên nguồn gốc và địa điểm nuôi yến. Nhìn chung, giá yến sào sẽ được phân ra làm yến sào tự nhiên – loại tổ yến được khai thác tại đảo và yến sào nhà – loại yến được nuôi trong nhà yến, cụ thể như sau:

 • Yến sào tự nhiên: Yến có nguồn gốc từ tự nhiên, không có sự tác động của con người. Chim yến sẽ sinh sống, ăn các thức ăn tự nhiên và làm tổ tại các hang yến, vách đá, người dân sẽ đến thu hoạch. Do quá trình thu hoạch thường hiểm trở, khó khăn nên sản lượng của chúng khá thấp, làm giá tổ yến tự nhiên trở nên đắt đỏ.
 • Yến sào nhà: Thay vì sống trong các hang động, yến sẽ được nuôi và làm tổ trong nhà – thường được gọi nhà yến. Do sự khác biệt về thu hoạch và thức ăn khiến giá yến sào nhà rẻ hơn rất nhiều so với yến có nguồn gốc từ tự nhiên, mặc dù chúng có cùng hàm lượng dưỡng chất.

Bên cạnh đó, địa điểm nuôi yến cũng ảnh hưởng ít nhiều đến giá trị tổ yến. Những tổ yến nào được khai thác từ đảo xa, khó khăn sẽ có giá trị kinh tế hơn so với tổ yến khai thác gần hay trong đất liền. Nhưng yếu tố này sẽ khó xác định, để tránh mua lầm, bạn cần chọn đơn vị danh tiếng có uy tín trên thị trường.

Kích thước và hình dạng tổ yến

Không phải tổ yến nào cũng sẽ có mức giá như nhau, tổ yến giá bao nhiêu còn dựa trên kích thước, hình dạng của mỗi tổ.

 • Kích thước tổ yến: Những tổ có kích thước lớn sẽ có mức giá cao hơn nhiều so với những tổ nhỏ. Thông thường, để xác định giá tổ yến bao nhiêu tiền người ta sẽ cân và đếm số lượng tổ trong 100g yến.
 • Hình dạng tổ yến: Dựa trên độ tròn đều, đẹp mắt của tổ yến giá yến sào cũng sẽ có sự chênh lệch. Những tổ yến được hình thành trên bề mặt phẳng, đều sẽ cho ra tổ yến tròn đẹp mắt. Ngược lại, những tổ hình thành tại góc, bề mặt không bằng phẳng sẽ có dạng góc, giá thành thấp hơn.

Phương pháp chế biến yến sào

gia-yen-sao-cach-che-bien
Tuỳ vào phương pháp chế biến sẽ giữ được hàm lượng dinh dưỡng của yến sào

Giá yến sào trên thị trường hiện nay còn phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp chế biến tổ yến như sau:

 • Yến thô: Đây là loại yến vừa thu hoạch và không trải qua bất kỳ công đoạn chế biến nào nên còn nhiều tạp chất, bụi bẩn và không đẹp mắt. Như vậy, khi mua loại tổ yến này, bạn cần tốn khá nhiều công sức cho công đoạn sơ chế. Chính những yếu tố này, khiến giá bán tổ yến thô thường thấp hơn rất nhiều so với các loại tổ yến bên dưới.
 • Yến tươi: Là loại yến đã qua công đoạn sơ chế, loại bỏ bụi bẩn cơ bản và còn ẩm. Khi sử dụng loại yến này, bạn sẽ không cần sơ chế mà có thể tiến hành chưng cất ngay, tiết kiệm được tối đa thời gian. Cùng vì thế, giá yến tươi cũng nhỉnh hơn đôi chút so với giá yến sào thô.
 • Tổ yến tinh chế: Tổ yến tính chế phải trải qua nhiều công đoạn, từ ngâm nở, loại bỏ bụi bẩn, đến đắp thành tổ và sấy khô. Tổ sau khi hoàn thành có hình dạng đẹp mắt, nhẹ hơn so với tổ yến thô và yến tươi, nên giá yến tinh chế cũng cao hơn nhiều so với yến thô.
 • Tổ yến rút lông khô: Mặc dù có ngoại hình khá giống với tổ yến tinh chế, nhưng giá thành tổ yến rút lông khô lại cao hơn nhiều và là thành phẩm đắt nhất trong các loại tổ yến. Sự chênh lệch này là do quy trình rút lông khô đòi hỏi người thợ phải thật tỉ mỉ để loại bỏ bụi bẩn trên tổ mà không phải ngâm nở tổ, làm hao hụt dinh dưỡng.

Thương hiệu và độ uy tín của nhà cung cấp

gia-yen-sao-nha-dao
Thương hiệu yến sào chất lượng Bửu Yến uy tín tại TP HCM

Yếu tố cuối cùng quyết đình giá yến sào bao nhiêu chính là dựa trên thương hiệu và độ uy tín của nhà cung cấp yến sào. Thương hiệu yến sào càng nổi tiếng, bảng giá yến sào của họ càng đắt đỏ.

Điều này cũng dễ hiểu, bởi những thương hiệu càng lớn chi phí vận hành bao gồm marketing, bao bì, nhãn mác, mặt bằng, thuế, nhân công,… càng nhiều. Hơn hết, để đảm bảo chất lượng đúng tiêu chuẩn Bộ Y Tế đề ra và văn thư công bố với cơ quan chức năng, nhất là với yến sào – thực phẩm sức khỏe, họ còn cần phải chi số tiền lớn để kiểm định chất lượng hằng năm để đảm bảo nguồn yến của mình trước khi bán ra thị trường. Như vậy, bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi về chất lượng, an toàn khi mua tại các thương hiệu yến sào uy tín.

Trong khi đó, những nhà cung cấp yến sào cá nhân, nhỏ lẻ không thương hiệu không cần phải chi toàn bộ những chi phí trên, tiết kiệm phần lớn chi phí nên giá yến sào họ đưa ra cũng dễ chịu hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đi kèm với chất lượng, nguồn gốc tổ yến không được đảm bảo, th