Cách sử dụng Cao Sâm Hàn Quốc và những lưu ý cần nên biết

Cách sử dụng Cao Sâm Hàn Quốc và những lưu ý cần nên biết

Cao sâm Hàn Quốc, món quà thiên nhiên ban tặng, không chỉ có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người mà còn thể hiện tính chất đặc biệt. Nhưng cách sử dụng cao sâm Hàn Quốc đúng cách vẫn là một thắc mắc cho nhiều người. Hãy cùng nhau tìm hiểu về tính chất, thành phần dinh dưỡng của cao sâm để hiểu rõ hơn về cách uống cao sâm Hàn Quốc.

1. Cách uống cao sâm Hàn Quốc theo các chuyên gia

1.1. Uống cao sâm 2 lần mỗi ngày

Một số chuyên gia từ các hãng sản xuất cao sâm Hàn Quốc khuyến kích khách hàng sử dụng với liều lượng 1,5 gram ngày 2 lần với 80 – 100ml nước nóng hoặc lạnh.

Cách sử dụng cao sâm Hàn Quốc
Uống cao sâm theo lời khuyên từ chuyên gia – Ảnh: Thế Giới Hồng Sâm

1.2. Dùng cao sâm 3 lần trong ngày

Một số khác lại khuyên dùng với liều lượng ngày 3 lần, mỗi lần 1 gram, dùng với lượng nước uống vừa đủ.

Trước khi áp dụng cách uống cao sâm, hãy tìm hiểu về loại cao sâm mình sử dụng. Cao sâm được chia thành cao hồng sâm và cao hắc sâm, tùy thuộc vào số quy trình chế biến. Nhưng chung quy, cao sâm đều được tinh chế và cô đặc từ hồng sâm và hắc sâm.

2. Cách sử dụng cao sâm cho người bận rộn

Cuộc sống tất bật ngày nay khiến nhiều người không có đủ thời gian để chăm sóc sức khỏe. Việc ăn uống không đúng giờ dẫn đến rối loạn tiêu hóa và hệ miễn dịch suy giảm. Trong trường hợp này, cao sâm là một lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy pha cao sâm với nước ấm và uống như trà hồng sâm. Điều này giúp bạn tiện dụng bổ sung thực phẩm tốt cho sức khỏe. Dù uống cao sâm với nước ấm, nồng độ vẫn được giữ nguyên và hoạt chất của cao sâm vẫn được hấp thụ tốt.

Trà sâm được pha từ cao sâm và nước ấm
Trà sâm được pha từ cao sâm và nước ấm – Ảnh: Thế Giới Hồng Sâm

Cao sâm không chỉ phù hợp cho người muốn tăng cường sức khỏe mà còn phù hợp cho tất cả thành viên trong gia đình. Một bình trà cao sâm nóng giữa thời tiết lạnh là món quà sức khỏe tuyệt vời cho gia đình.

3. Một số lưu ý về cách dùng cao sâm Hàn Quốc

Cao sâm Hàn Quốc cần được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm và ánh nắng trực tiếp. Sau khi mở nắp, hãy đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh để tránh biến chất. Cao sâm nên được sử dụng trong vòng 36 tháng.

Trong trường hợp bạn mẫn cảm hoặc dễ dị ứng, hãy kiểm tra kỹ thành phần trước khi sử dụng. Vì đa phần cao sâm được bảo quản trong hộp thủy tinh, hãy cẩn thận khi mở hoặc sử dụng sản phẩm. Đậy kín sản phẩm đã mở nắp để tránh vật lạ lọt vào.

Lưu ý về cách dùng cao sâm Hàn Quốc
Lưu ý về cách dùng cao sâm Hàn Quốc – Ảnh: Thế Giới Hồng Sâm

Hy vọng với những thông tin về cao sâm và cách dùng cao sâm Hàn Quốc trên, bạn có thể yên tâm khi sử dụng cao sâm cho mình và người thân. Hãy liên hệ hotline 0932.017.089 để được tư vấn thêm về cao sâm Hàn Quốc tại Thế Giới Hồng Sâm.