Dung dịch tiêm truyền tĩnh mạch ngoại vi Combilipid Peri JW Pharmaceutical cung cấp chất dinh dưỡng (1440ml)

Thumbnail

Thời gian gần đây, công nghệ y tế đã phát triển vượt bậc, mang lại những đột phá đáng kể trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong đó, dung dịch tiêm truyền tĩnh mạch ngoại vi Combilipid Peri JW Pharmaceutical đã trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cả người lớn và trẻ em.

Chỉ định

Thuốc Combilipid Peri 1440ml được chỉ định sử dụng để cung cấp chất dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch cho người lớn và trẻ em từ 24 tháng tuổi trở lên khi dinh dưỡng qua đường tiêu hóa không khả dụng, bị tổn thương hoặc chống chỉ định.

Dược lực học

Combilipid Peri chứa nhũ tương chất béo có tính chất sinh học tương tự như các xylomicron (dạng vi nhũ tương của chất béo) tự nội sinh trong cơ thể. Tuy nhiên, nhũ tương chất béo này không chứa ester của cholesterol hoặc các apolipoprotein, mà thay vào đó tập trung vào thành phần phospholipid.

Nhũ tương chất béo sẽ được giải phóng từ hệ tuần hoàn theo cùng một chu trình như xylomicron tự nội sinh. Phân tử chất béo từ bên ngoài sẽ được thủy phân chủ yếu trong quá trình tuần hoàn và được giữ lại bởi các receptor LDL ngoại vi và gan. Tốc độ phân giải phụ thuộc vào công thức phân tử chất béo, tình trạng bệnh lý, tình trạng dinh dưỡng và tốc độ truyền. Ở những người khỏe mạnh, lượng chất béo xylomicron tự nội sinh được thải ra cao nhất sau một đêm không ăn lên đến 3,8 ± 1,5 g triglycerid/kg/24h.

Tốc độ phân giải và sự oxi hóa cũng phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý. Tốc độ này nhanh hơn trong trường hợp nhiễm trùng và sau chấn thương, trong khi giảm trong suy thận hoặc tăng lipid máu.

Dung dịch còn chứa các amino acid và chất điện giải, có tác dụng tương tự như khi chúng được cung cấp qua thức ăn. Tuy nhiên, amino acid từ protein trong thức ăn sẽ được hấp thụ qua tĩnh mạch và đi vào tuần hoàn, trong khi dung dịch tiêm truyền Combilipid Peri sẽ đưa trực tiếp các amino acid và chất điện giải vào tuần hoàn chung.

Glucose cũng là một thành phần quan trọng trong dung dịch này. Tác dụng của glucose khi cung cấp qua tĩnh mạch tương tự như khi cung cấp qua thức ăn.

Dược động học

Combilipid Peri chứa nhũ tương chất béo bao gồm các acid béo mạch dài thiết yếu và không thiết yếu, cung cấp năng lượng và cấu tạo màng tế bào. Ở liều chỉ định, nhũ tương này không gây ảnh hưởng đặc biệt đến động lực học của máu. Không có thay đổi đặc biệt nào được mô tả về chức năng phổi khi sử dụng Combilipid Peri với tốc độ phù hợp. Hiện tượng tăng men gan thoáng qua được quan sát ở một số bệnh nhân tiêm chất dinh dưỡng tĩnh mạch, nhưng sẽ trở lại bình thường khi dừng tiêm. Một số thay đổi tương tự cũng được tìm thấy ở bệnh nhân tiêm chất dinh dưỡng không chứa chất béo.

Dung dịch cũng chứa các amino acid và chất điện giải, có tác dụng tương tự như khi chúng được cung cấp qua thức ăn. Amino acid là thành phần cần thiết để tổng hợp các protein cho cơ thể, phần còn lại sẽ được chuyển hóa thành glucose và thải ra nhiệt.

Sau khi uống dung dịch, glucose được hấp thụ nhanh chóng ở ruột. Đối với những người mắc bệnh tình trạng hạ đường huyết, nồng độ glucose trong huyết tương tăng cao sau 40 phút uống. Glucose sẽ chuyển hóa thành carbon dioxide và nước, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Dung dịch tiêm truyền tĩnh mạch ngoại vi Combilipid Peri JW Pharmaceutical là một giải pháp tiện lợi và hiệu quả để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Với chất lượng và an toàn được đảm bảo, đây là một lựa chọn đáng tin cậy, phù hợp với cả người lớn và trẻ em.

Image