Hướng Dẫn Sử Dụng Dầu Gan Cá Tuyết Cho Trẻ Sơ Sinh

Dung dịch Möller’s Tran hương chanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thị lực, trí não (250ml)

Dầu gan cá tuyết là một nguồn cung cấp omega-3 và vitamin A, D quan trọng cho sự phát triển trí não và thể chất của bé. Tuy nhiên, dầu gan cá tươi không phải là món ăn được yêu thích của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để cho bé sử dụng dầu gan cá tuyết một cách hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách sử dụng dầu gan cá cho trẻ sơ sinh nhé.

1. Dầu Gan Cá Tuyết Cho Bé là Gì?

Cá tuyết là tên gọi chung của các loài cá thuộc chi Gadus, trong đó cá tuyết Đại Tây Dương và cá tuyết Thái Bình Dương là những loài được biết đến nhiều nhất. Cái quan trọng nhất, bộ gan của cá tuyết mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Trước đây, dầu gan cá tuyết được sử dụng như một loại thuốc dân gian để chữa trị nhiều loại bệnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu gan cá tuyết chứa nhiều vitamin A, D, axit béo omega-3, bao gồm axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA).

2. Những Tác Dụng Nổi Bật Của Dầu Gan Cá Tuyết Cho Bé

Dầu gan cá tuyết có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là cho trẻ. Điển hình là:

Phòng Ngừa Bệnh Còi Xương Ở Trẻ

Thiếu vitamin D là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh còi xương ở trẻ em. Vitamin D có thể tổng hợp từ ánh nắng mặt trời, nhưng ở vùng Bắc Âu vào mùa lạnh không thể hấp thu đủ vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Dầu gan cá tuyết giúp giảm tỷ lệ trẻ em bị còi xương ở vùng này đáng kể.

Dầu gan cá tuyết

Tăng Cường Thị Lực Cho Bé

Vitamin A và D là hai loại vitamin cần thiết để duy trì thị lực lâu dài. Dầu gan cá tuyết chứa đầy đủ cả hai loại vitamin này, giúp bảo vệ mắt luôn sáng và khỏe. Ngoài ra, DHA trong omega-3 cũng giúp bé phát triển thị lực trong những năm tháng đầu đời, giúp bé có đôi mắt tinh anh.

Chống Nhiễm Trùng

Dầu gan cá tuyết có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ vào nguồn vitamin D dồi dào. Việc sử dụng dầu gan cá tuyết giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh và cúm ở trẻ em.

Phòng Và Điều Trị Trầm Cảm

Omega-3 có trong dầu gan cá tuyết giúp giảm các triệu chứng của trầm cảm và cải thiện tâm trạng và chức năng não bộ.

Hạn Chế Nguy Cơ Mắc Đái Tháo Đường Type 1

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh bổ sung vitamin D trong những năm đầu đời giúp giảm nguy cơ mắc đái tháo đường type 1 ở trẻ.

Cách Sử Dụng Dầu Gan Cá Tuyết Cho Trẻ Sơ Sinh Đúng Cách

Trong các loại dầu cá cho bé, dầu gan cá tuyết là một lựa chọn tốt cho sức khỏe của bé ngay từ những năm tháng đầu đời. Tuy nhiên, việc cho bé sử dụng dầu cá khá khó khăn vì cá không phải là món ăn mà rất nhiều bé thích. Dưới đây là một số hướng dẫn để cho bé dùng dầu gan cá tuyết đúng cách và dễ dàng:

Liều Dùng Dầu Gan Cá Tuyết Cho Bé Được Khuyến Cáo

  • Trẻ từ 4 tuần đến 12 tháng uống 2.5ml mỗi ngày.
  • Trẻ 1 tuổi trở lên uống 5ml mỗi ngày.

Ba mẹ cần cho trẻ dùng dầu gan cá tuyết đúng hàm lượng khuyến cáo để đạt hiệu quả tốt nhất và tránh việc dư thừa DHA không tốt cho bé.

Cách sử dụng dầu gan cá tuyết

Cách Dùng Dầu Gan Cá Tuyết Cho Trẻ Sơ Sinh Đúng Cách

Ngoài việc tuân thủ hàm lượng khuyến cáo, cách dùng dầu gan cá tuyết cho trẻ sơ sinh còn cần sự hợp tác của bé. Dưới đây là một số thủ thuật giúp bé yêu hợp tác:

  • Cho bé dùng viên nhai dầu gan cá tuyết.
  • Trộn dầu gan cá tuyết cùng sữa, nước trái cây hoặc đồ ăn cho bé.
  • Lựa chọn các sản phẩm bổ sung dầu gan cá tuyết có hương trái cây, cam thảo, quế, gừng… để loại bỏ mùi tanh của dầu gan cá.

Nhiều ba mẹ phản hồi rằng dầu gan cá tuyết khá tanh và không dễ uống. Vì vậy, ngoài dầu gan cá tuyết, ba mẹ cũng có thể bổ sung DHA từ các sản phẩm khác như Avisure DHA Smart Kid. Sản phẩm này đã được nhiều mẹ đánh giá có hiệu quả tốt và dễ sử dụng cho bé, không gây nôn trớ như các sản phẩm DHA từ cá khác. Các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn cho con.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cách dùng dầu gan cá tuyết cho trẻ sơ sinh. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.