Địa điểm du lịch gần sân bay Nội Bài

Thumbnail

Bạn đang tìm kiếm địa điểm du lịch thú vị gần sân bay Nội Bài để khám phá trong chuyến đi của mình? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua khi bạn đến Hà Nội. Chúng tôi đã tổng hợp các thông tin cần thiết về các địa điểm này, từ cách đi lại đến những điểm tham quan chính. Hãy cùng khám phá!

1. Cổ Loa – Di tích văn hóa, tâm linh, dã ngoại gần Hà Nội nhất

Cổ Loa (Loa Thành) là di tích kinh thành của đất nước Âu Lạc và nhà nước của vua Ngô Quyền. Đây là quần thể thành cổ gần Hà Nội nhất của nước ta thuộc loại hình du lịch văn hóa, tâm linh, dã ngoại. Quần thể di tích này thuộc địa phận xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Để đến Cổ Loa, bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện như xe đạp, xe bus, xe máy hoặc ô tô. Bằng xe Bus, bạn có thể bắt xe số 46 ở bến xe Mỹ Đình hoặc xe số 15 từ trạm trung chuyển Long Biên.

Tại Cổ Loa, bạn có thể tham quan các điểm đến như Đền thờ An Dương Vương, Ngự triều di quy, Am Mỵ Châu, Chùa Bảo Sơn và Đền Thờ Cao Lỗ.

2. Quần thể Đền Sóc Sơn – Phù Đổng Thiên Vương

Quần thể di tích Đền Sóc Sơn nằm ở khu vực núi Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Đây là một quần thể di tích mang giá trị lịch sử và nghệ thuật.

Để đến đây, bạn có thể sử dụng xe bus số 15 từ trạm trung chuyển Long Biên và đi bộ hoặc bắt xe ôm vào quần thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi bằng xe cá nhân theo các tuyến đường đã được chỉ dẫn.

Trên quần thể, có các điểm tham quan chính như Đền Hạ – Đền Trình, Chùa Đại Bi, Đền Mẫu và Đền Thượng.

3. Núi Hàm Lợn

Núi Hàm Lợn thuộc dãy Độc Tôn, Sóc Sơn, Hà Nội. Đây là một địa điểm được mệnh danh là “Nóc nhà của thủ đô” với độ cao 462m so với mặt biển. Đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và cũng có thể leo núi để khám phá.

Để đến Núi Hàm Lợn, bạn có thể đi bằng xe bus số 07 hoặc 56 từ Hà Nội. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi bằng xe máy theo đường cao tốc Thăng Long – Nội Bài và rẽ về hướng Vĩnh Phúc.

4. Việt Phủ Thành Chương

Việt Phủ Thành Chương là một quần thể kiến trúc cung đình do họa sĩ Thành Chương xây dựng trên diện tích 8000m2. Đây là một bảo tàng tư nhân nổi tiếng và được giới thiệu trên các tờ báo quốc tế.

Để đến Việt Phủ Thành Chương, bạn có thể đi bằng xe bus số 07 xuống ngã tư Phủ Lỗ-Nội Bài-Quốc Lộ 2 và đi xe ôm hoặc taxi thêm khoảng 9km. Bạn cũng có thể đi bằng xe máy theo đường cao tốc Thăng Long – Nội Bài và rẽ về hướng Sóc Sơn – Vĩnh Phúc.

5. Hồ Đại Lải

Hồ Đại Lải là hồ nước nhân tạo lớn có diện tích hơn 500ha, nằm ở tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là một điểm đến lý tưởng cho du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng với nhiều hoạt động vui chơi như bơi thuyền, đạp nước và du thuyền.

Để đến Hồ Đại Lải, bạn có thể đi theo đường cao tốc Thăng Long – Nội Bài và rẽ về hướng Vĩnh Yên. Từ Hà Nội đến Hồ Đại Lải cách nhau khoảng 50km.

Đó là những địa điểm du lịch gần sân bay Nội Bài mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến đi của mình. Hãy chuẩn bị hành lý và lên đường khám phá những điểm đến thú vị này ngay thôi!