10 Cách Làm Hộp Giấy Bằng Bìa Carton Tại Nhà Cực Đơn Giản

lam hop giay 22

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản như bìa carton, keo dán giấy,… là bạn có thể làm hộp giấy vô cùng tiện lợi và độc đáo. Hãy cùng Vietpacking tham khảo ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết về những cách làm hộp bằng giấy tại nhà cực đơn giản và nhanh chóng này nhé!

XEM NGAY: Hộp giấy giá tốt, chất lượng cao | Sỉ & lẻ toàn quốc

1. Cách làm hộp giấy carton đóng hàng

Làm hộp giấy carton đóng hàng nhanh chóng tại nhà chỉ với các bước sau:

 • Bước 1: Chọn bìa carton phù hợp. Đầu tiên, bạn cần lọc những loại giấy carton mà nhà mình có. Để làm hộp giấy dễ dàng, tốt nhất bạn nên kiếm một tấm bìa carton lớn, hoặc dùng những thùng carton có sẵn trong nhà nhưng cùng loại.
 • Bước 2: Sau khi đã có được tấm bìa carton đúng ý muốn, bạn cần đo kích thước của sản phẩm bao gồm chiều dài, chiều cao và bề ngang.
 • Bước 3: Bạn đo từ mép miếng bìa của mình vào phía trong với kích thước bằng với chiều cao của sản phẩm. Sau đó để làm đáy chiếc hộp, bạn vẽ một hình chữ nhật có chiều rộng, chiều dài tương ứng với chiều dài và bề ngang sản phẩm. Từ phần đáy, bạn vẽ 4 hình chữ nhật tương ứng 4 cạnh. Lưu ý, vẽ thêm một đường bao quanh toàn hình. Với đường bao quanh này cần cách hình chữ nhật từ 1 – 2cm, sau đó gắn chúng lại với nhau.

Cách làm hộp giấy carton đóng hàng

 • Bước 4: Bạn tạo hình sản phẩm bằng cách cắt và dán các phần cạnh, sau đó bạn cắt theo đường bo viền. Tại mỗi góc bạn xẻ một đường chéo để có thể nối các viền lại với nhau để không bị hở. Tiếp theo, bạn bôi keo vào các viền rồi dán chúng lại với nhau.
 • Bước 5: Để chắc chắn hộp carton không bung ra khi gói hàng, bạn nên cẩn thận kiểm tra lại các mối nối. Ngoài ra, bạn có thể dùng bấm ghim hoặc keo dán để cố định lại các mặt của hộp giấy carton với nhau. Cách làm này làm cho hộp giấy chắc chắn hơn. Sau khi bạn đã chứa sản phẩm, bạn có thể lấy băng keo và quấn lại các mặt của hộp.

THAM KHẢO THÊM: 10 mẫu hộp giấy kraft phổ biến và bán chạy nhất hiện nay

2. Làm hộp giấy dẹt nắp gài

Để làm hộp giấy dẹt nắp gài cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 – 2 tấm bìa carton. Hoặc lấy bìa carton từ những chiếc thùng, hộp cũ không còn dùng để làm.
 • Bước 2: Sau đó bạn đo kích thước các mặt của hộp cho phù hợp với món đồ muốn đặt. Mẫu hộp giấy dẹp nắp cài sẽ có 6 mặt, trong đó 2 mặt giấy có kích thước lớn và 4 mặt còn lại kích thước bé, đủ để tạo thành chiếc hộp đẹp.

Làm hộp giấy dẹt nắp gài

 • Bước 3: Sau khi đo và đánh dấu xong, bạn dùng kéo cắt quanh viền, cắt mép để dán cố định hộp.
 • Bước 4: Bạn tiến hành dùng keo dán vào mép hộp thật chắc chắn. Vậy bạn đã hoàn tất một chiếc hộp dẹp nắp gài làm bằng bìa carton rồi.

XEM NGAY: Cách làm hộp quà bằng giấy carton tại nhà đơn giản nhất

3. Làm hộp âm dương đơn giản

Làm hộp giấy âm dương cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 tấm bìa carton. Trong đó, một tấm kích thước lớn làm thân hộp và một tấm kích thước bé hơn để làm nắp hộp. Sau đó, bạn tiến hành làm hộp nắp âm dương theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn làm thân hộp bằng cách chia tấm bìa thành 3 phần bằng nhau về cả chiều ngang lẫn chiều dọc. Sau đó bạn dùng kéo cắt theo hình đã vẽ.
 • Bước 2: Sau khi cắt, bạn dùng hồ dán hoặc băng keo hai mặt để cố định các bề mặt hộp lại với nhau.

Làm hộp âm dương đựng quà đơn giản

 • Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn có được một chiếc hộp hở một mặt. Mặt hở này sẽ làm nắp để đậy lên.
 • Bước 4: Đối với phần nắp, bạn cũng thực hiện theo các bước tương tự. Tuy nhiên, kích thước mặt hộp lớn hơn phần mặt của thân hộp khoảng 2mm, để khi đậy, phần nắp sẽ bao phủ được phần thân.

4. Làm hộp trụ tròn từ bìa carton

Cách làm hộp trụ tròn từ giấy bìa carton cũng gần giống với cách làm hộp giấy nắp âm dương bằng hình trụ tròn. Để làm hộp giấy trụ tròn từ bìa carton, bạn cần chuẩn bị 3 tấm bìa carton, 2 tấm nhỏ để làm phần nắp trên và nắp dưới, 1 tấm lớn để làm phần thân. Cách bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Trước tiên là phần nắp hộp, cả nắp trên và nắp dưới đều có kích cỡ như nhau nên cách làm sẽ giống nhau. Bạn dùng compa để tạo một hình tròn trên mặt bìa carton, miếng carton còn lại làm tương tự. Tiếp theo bạn dùng kéo để cắt hai hình tròn ra khỏi bìa.
 • Bước 2: Bạn dùng giấy bìa quấn bên ngoài hình tròn với chiều rộng 3cm và dùng kéo cắt tấm bìa để tạo phần nắp hộp giấy.

Cách làm hộp trụ tròn từ giấy bìa carton

 • Bước 3: Ở bước này bạn dùng keo dán phần giấy carton đã bọc xung quanh phía ngoài hình tròn để tạo nắp hộp.
 • Bước 4: Sau khi đã hoàn thành nắp hộp, bạn dùng phần bìa carton còn lại cuộn tròn sao cho 2 đầu che vừa chiếc nắp vừa tạo ra. Dán xong, bạn lấy keo dính vào hộp và cố định một đầu nắp của hộp giấy. Phần còn lại không dán để mở hộp.

XEM THÊM: Tổng hợp mẫu in hộp giấy tròn sang trọng, chất lượng nhất

5. Cách làm hộp giấy đơn

Để làm hộp giấy đơn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu tạo ra sản phẩm và thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn bìa carton từ những tấm bìa của chiếc hộp lớn như hộp đựng hoa quả, ngũ cốc,… Ngoài ra bạn cần lưu ý chọn những tấm bìa có sóng để có độ chắc hơn. Sau đó bạn cắt các cạnh của bìa thật chính xác.
 • Bước 2: Bạn nên trang trí trước khi cắt và gấp. Ở bước trang trí, bạn sử dụng một mảnh giấy gói lớn hơn khoảng 1,25 cm so với bìa cứng rồi dán nó lên tấm bìa bằng keo. Tiếp theo bạn gấp qua các cạnh của giấy và dán chúng ở phía bên kia.

Sử dụng một mảnh giấy lớn hơn khoảng 1,25 cm so với bìa cứng để trang trí

 • Bước 3: Ở bước này bạn vẽ một đường với mỗi cạnh của bìa cứng để tạo một vạt nhỏ rộng 5cm cho một hộp lớn, hoặc 6cm cho hộp nhỏ. Sau đó bạn chia chiều dài còn lại thành 4 phần bằng nhau, đánh dấu ở mỗi đầu và nối chúng bằng những đường thẳng song song. Tiếp tục bạn gấp hai bên vào trong từ hai đầu để tạo ngăn xếp, sau đó mở ra.

Chia chiều dài còn lại thành 4 phần bằng nhau

 • Bước 4: Bạn cắt dọc theo các đường dọc đến khi chạm vào chiều rộng của hình chữ nhật bạn đã nối. Sau đó bạn uốn cong 4 cạnh để tạo thành khung hộp, phần vạt nhỏ dư ra dùng keo gắn chúng vào thân hộp. Cuối cùng, bạn dán phần đế hộp và nắp hộp là hoàn thành công đoạn làm hộp giấy đơn.

Cách làm hộp giấy đơn

6. Làm hộp giấy đôi từ bìa cứng

Cách làm hộp giấy đôi từ bìa carton như sau:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 2 hộp carton chưa dán đế và nắp. Hộp đầu tiên bạn dán đế, đồng thời phần nắp không đóng lại, dán chúng theo hướng thẳng, mở. Hộp thứ hai bạn không gấp đế và dán tương tự như nắp của hộp thứ nhất.

Cố định chúng lại bằng keo hoặc băng dính

 • Bước 2: Sau đó, bạn đặt chồng phần đế của hộp thứ hai lên phần nắp của hộp thứ nhất và cố định chúng lại bằng keo.

Làm hộp giấy đôi từ bìa carton

 • Bước 3: Cuối cùng bạn gấp lại rồi dán phần nắp của chiếc hộp thứ hai. Chỉ 3 bước vô cùng đơn giản, bạn đã gấp xong chiếc hộp giấy đôi từ carton rồi đấy!

THAM KHẢO NGAY: Top hộp giấy dài đẹp – hướng dẫn cách gấp đơn giản nhất

7. Cách làm hộp giấy đựng quà

Để làm hộp giấy đựng quà đẹp bạn cần làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị một tờ giấy vuông rồi gấp theo đường chéo, gấp đôi giấy và dùng tay miết tạo nếp gấp.

Gấp theo đường chéo

 • Bước 2: Bạn cần gấp tiếp các cạnh ở vị trí giữa tạo thành 4 hình tam giác.
 • Bước 3: Sau đó bạn tạo nếp gấp tiếp theo bằng cách xếp mép trên và dưới vào giữa.
 • Bước 4: Bạn mở các nếp gấp, để lại hai hình tam giác và gấp tiếp mép trên và dưới vào giữa hình vuông đó.
 • Bước 5: Sau khi gấp tạo thành hình thoi, bạn gấp 2 đầu nhọn vào phần đỉnh của nếp gấp các mép vừa tạo.

Gấp tiếp 2 đầu nhọn vào phần đỉnh của nếp gấp

 • Bước 6: Bạn mở ra và xếp những nếp gấp để tạo nên 4 thành hộp. Sau đó bạn cuộn đầu nhọn vào giữa sao cho hình tam giác cân xứng và hài hoà với đáy hộp là hoàn thành việc gấp hộp giấy đơn rồi đấy.

Cách làm hộp giấy đơn

8. Làm hộp giấy hình trái tim

Trước khi thực hiện làm hộp giấy hình trái tim bạn cần chuẩn bị: bút chì, thước, kéo cắt giấy, giấy màu, keo dán. Cách bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn vẽ 2 hình trái tim có kích thước bằng nhau lên bìa. Sau đó, cắt 2 hình trái tim đã vẽ để làm phần hộp.
 • Bước 2: Bước tiếp theo, bạn dùng tờ giấy A4 cắt 2 hình chữ nhật dài. Tuỳ theo chiều cao thành hộp giấy mà độ dày của tờ giấy sẽ thay đổi. Sau đó bạn ép tờ giấy hình chữ nhật theo góc của hộp giấy hình trái tim xem độ dài của tấm giấy bao nhiêu là vừa. Khi đã biết rõ chiều dài của tờ giấy, bạn cần để dư khoảng 1cm so với độ dài cần thiết rồi cắt bỏ phần giấy dư.
 • Bước 3: Gấp tờ giấy theo chiều dọc với tỉ lệ 1:3 cm. Phần giấy 1cm cắt theo hình răng cưa.
 • Bước 4: Dán giấy thân hộp hình chữ nhật với tờ giấy phần hộp hình trái tim. Hình trái tim còn lại dán lên đáy hộp.

Làm hộp giấy hình trái tim

9. Gấp hộp giấy hình vuông có nắp từ giấy bìa cứng

Đầu tiên, cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau: 2 tờ giấy vuông, keo dán. Cách làm hộp giấy hình vuông có nắp từ bìa cứng như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn gấp đôi tờ giấy hình vuông để tạo nếp gấp giữa, rồi gấp 2 bên vào sao cho cạnh ngoài của các bên trùng khớp với nếp gấp đôi trước đó. Sau đó bạn gấp chéo các góc lại với nhau tương tự với các góc còn lại và gấp 4 góc với nhau sao cho đỉnh các góc nằm ở trung tâm. Tiếp theo, bạn gấp đều 2 bên về giữa tờ giấy. Sau đó bạn mở ra, xoay 90 độ và tiếp tục làm tương tự với cạnh còn lại.
 • Bước 2: Sau bước gấp giấy là bước tạo hình. Bạn mở hai góc đối diện sau đó nâng hai bên đầu góc lên. Sau khi định hình được đường gấp thì gấp xuống, nâng một cạnh tờ giấy lên để tạo thành cạnh thứ 3 của hộp. Bạn gấp cạnh xuống sao cho điểm đầu trùng điểm giữa hộp. Thực hiện tương tự với cạnh còn lại. Cuối cùng dùng keo dán để giữ các điểm.

Gấp hộp giấy hình vuông có nắp từ giấy bìa cứng

10. Cách gấp hộp đơn giản đựng đồ dùng

Cách làm hộp giấy đơn giản đựng đồ dùng theo quy trình các bước sau:

 • Bước 1: Từ giấy màu có sẵn bạn dùng kéo cắt thành hình vuông, đặt giấy trên một mặt bằng phẳng, sau đó gấp đôi tờ giấy lại.
 • Bước 2: Bạn mở các nếp vừa gấp và gấp hai bên vào.

Gấp theo đường chéo

 • Bước 3: Sau đó bạn gấp chéo các góc lại với nhau. Tương tự với hai góc chéo còn lại.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn gấp các góc vào giữa như hình bên dưới.

Gấp các nếp vào giữa

 • Bước 5: Bạn gấp hai cạnh vào trung tâm rồi mở ra xoay 90 độ và lặp lại với hai cạnh còn lại.
 • Bước 6: Bạn mở hai góc đối diện nhau sau đó nâng hai đầu góc. Tiếp theo bạn gấp xuống và nâng một cạnh tờ giấy lên để tạo thành cạnh thứ 3 của hộp rồi gấp cạnh đó xuống. Nếu điểm góc đầu trùng với trung tâm của hộp, bạn đã làm đúng. Bạn nên dùng hồ hoặc keo dán để cố định các điểm.

Làm hộp giấy đơn giản

11. Một số lưu ý về cách làm hộp giấy tại nhà

Làm hộp giấy tại nhà tuy đơn giản nhưng cần chú ý những điều sau để làm hộp bằng giấy hiệu quả hơn.

 • Lưu ý chỉ nên dùng hộp carton để làm trong các trường hợp bất đắc dĩ và giá trị hàng hóa không cao để tránh hư hại.
 • Cần chú ý các mối nối khi ghép các tấm carton lại với nhau và kiểm tra đã dính chặt hay chưa. Đặc biệt là tại các góc của hộp, bởi chúng rất dễ bị hở.
 • Ngoài ra, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tạo hình nếu tận dụng thùng giấy carton cũ. Vì các vết gấp có sẵn của hình dáng thùng cũ sẽ không thẳng, gây khó khăn khi làm, dễ làm lệch hoặc méo thùng.

Một số lưu ý về cách làm hộp giấy tại nhà

12. Địa chỉ cung cấp hộp giấy carton giá tốt TPHCM

Bạn đang tìm đơn vị làm hộp giấy carton giá tốt thành phố Hồ Chí Minh với chất lượng tuyệt vời? Vietpacking là một địa chỉ vô cùng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Đến với Vietpacking, bạn sẽ nhận được nhiều dịch vụ tốt như:

 • Sản phẩm: Thùng giấy carton, hộp carton được sản xuất giấy chất lượng, chính xác loại sóng phù hợp cho từng kiểu dáng và kích thước. Ngoài ra, công ty còn sản xuất nhiều loại giấy, thùng bìa carton,… với mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.
 • Giá cả hợp lý: Vietpacking có lợi thế về dây chuyền sản xuất vì thế giá cả vừa túi tiền của hầu hết các khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình: Nhân viên chăm sóc khách hàng luôn đảm bảo có mặt nhanh chóng và sẵn sàng phục vụ tư vấn cho khách 24/7.
 • Đội ngũ nhân viên năng động: Vietpacking có đội ngũ nhân sự năng động và sáng tạo, không ngại khó khăn.