11+ Sách Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non Hay Nhất [Cập Nhật 2024]

sach tieng anh cho tre mam non 1 1

Trẻ mầm non luôn là những nguồn cảm hứng đáng yêu và những viên gạch xây dựng cho tương lai. Để giúp con bạn phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh thành thạo ngay từ khi còn nhỏ, ở độ tuổi từ 3-6 tuổi, bạn có thể sử dụng những cuốn sách thú vị dành riêng cho trẻ mầm non. Dưới đây là danh sách 11+ cuốn sách Tiếng Anh cho trẻ mầm non hay nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Britannica Discovery Library (Bộ 12 Cuốn)

Britannica Discovery Library là bộ sách hữu ích cho trẻ mầm giáo lớn, từ 3-6 tuổi. Mỗi cuốn sách tập trung vào một chủ đề nhất định như bạn bè, gia đình, màu sắc, hình dạng, âm thanh, âm nhạc, thế giới quanh ta… giúp trẻ vừa học vừa chơi, ghi nhớ từ vựng dễ dàng.

Mỗi cuốn sách giống như một cuốn nhật ký nhỏ sinh động với những câu chuyện gần gũi với cuộc sống hàng ngày của trẻ. Ba mẹ có thể tìm mua sách tại nhiều nhà sách lớn hay đặt mua trực tuyến với giá khoảng 250.000 VNĐ/ bộ.

Britannica Discovery Library

Từ vựng là nền tảng quan trọng hàng đầu với bất kì người học Tiếng Anh nào. Có vốn từ vựng Tiếng Anh vững chắc, con sẽ tự tin hơn khi giao tiếp Tiếng Anh, tạo nền tảng để học các kỹ năng khác nhanh hơn. Ngoài cuốn sách thú vị trên, ba mẹ có thể cho con làm quen với các từ vựng Tiếng Anh thuộc 56 chủ đề phổ biến trong cuộc sống trên ứng dụng Monkey Junior – Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu (0-10 tuổi).

Monkey Junior

Đây là ứng dụng học Tiếng Anh áp dụng các phương pháp giáo dục sớm, đặc biệt phù hợp với các bạn mầm non, giúp các con học từ vựng toàn diện, có thể nhớ mặt chữ, biết nghĩa của từ, cách đọc chuẩn, viết từ đó như thế nào và sử dụng từ đó trong những văn cảnh cụ thể ra sao.

Vì sao Monkey Junior lại lọt Top 5 ứng dụng Tiếng Anh cho trẻ có nhiều người dùng nhất thế giới? Ba mẹ hãy theo dõi video dưới đây nhé!

Hooked on Phonics – Sách Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non Không Nên Bỏ Qua

Không chỉ dành cho các bạn học sinh Tiểu học, Hooked on Phonics còn phù hợp với cả những bé từ độ tuổi lên 3. Nếu đang tìm một cuốn sách Tiếng Anh cho trẻ mầm non thì cuốn sách này là cái tên ba mẹ không nên bỏ qua. Hooked on Phonics tập trung luyện phát âm chuẩn Anh – Mỹ cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ, giúp con tránh những lỗi sai phát âm thường gặp và khó sửa sau này.

Hooked on Phonics

Ngoài cuốn sách này, ba mẹ có thể tiếp cận chương trình học Phonics bài bản, độc quyền tại Việt Nam được tích hợp miễn phí trong ứng dụng Monkey Stories. Với Monkey Phonics, con có thể đọc lưu loát từ rất sớm, phát âm chuẩn, viết đúng chính tả và tăng tự tin khi giao tiếp Tiếng Anh ngoài cuộc sống.

Ba mẹ có thể tìm hiểu chương trình học Monkey Phonics trên ứng dụng Monkey Stories qua video dưới đây:

Phonics for Dummies

Tương tự như Hooked on Phonics, Phonics for Dummies cũng tập trung nâng cao khả năng phát âm cho trẻ ngay từ lứa tuổi mầm non. Thông qua cuốn sách này, các bạn nhỏ sẽ biết cách đánh vần và phát âm Tiếng Anh chuẩn xác, ngay cả với những từ gặp lần đầu tiên.

Với Phonics for Dummies, trẻ sẽ được làm quen với nhiều giọng điệu và cách phát âm, phát triển kỹ năng nghe qua các bài thực hành.

Phonics for Dummies

Do nội dung sách được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh với nội dung khá dài nên quá trình học của trẻ cần có sự đồng hành rất nhiều từ ba mẹ. Dựa trên nội dung học tập trong sách, ba mẹ có thể xây dựng các hoạt động học mà chơi để trẻ tiếp thu bài dễ dàng vào hào hứng hơn.

My Little Island (Level 1-3)

My Little Island là bộ sách Tiếng Anh phổ biến dành cho các bạn nhỏ 3-5 tuổi nhận được sự quan tâm của nhiều ba mẹ. Cuốn sách cung cấp những nội dung bài học đơn giản, giúp con bắt đầu làm quen với ngôn ngữ mới, hình thành các kỹ năng Tiếng Anh cơ bản nghe, nói, đọc và viết.

Cuốn sách được thiết kế với màu sắc nổi bật, với những nhân vật thú vị xoay quanh câu chuyện trên đảo My Little. Đặc biệt, sách có kèm file nghe audio với giọng đọc của người bản xứ, giúp trẻ học tập dễ dàng và phát âm chuẩn từ nhỏ. Đây là một trong những cuốn giáo trình có thể giúp trẻ chuẩn bị kiến thức vững vàng cho chứng chỉ Tiếng Anh Starters của Cambridge. Không chỉ giúp con học ngôn ngữ mới, những bài học mang thông điệp nhân văn còn giáo dục cách sống tốt đẹp cho trẻ.

My Little Island

Giá tham khảo: 145.000 VNĐ/ bộ level (sách và bài tập)

Để giúp con thành thạo 4 kỹ năng Tiếng Anh ngay trước độ tuổi lên 10, ứng dụng Monkey Stories đã xây dựng lộ trình học bài bản với nhiều cấp độ, phù hợp với khả năng của từng bé. Ứng dụng học tập có hơn 1.000 truyện tranh tương tác, hơn 300 sách nói, hơn 243 bài học Phonics… giúp trẻ chinh phục Tiếng Anh dễ dàng ngay tại nhà với sự đồng hành của ba mẹ.

Vì sao Monkey Stories có thể giúp con giỏi Tiếng Anh trước tuổi lên 10, ba mẹ hãy xem ngay video dưới đây nhé!

Busy Home

Busy Home là sách được Campbell (Anh) xuất bản vào năm 2011. Đây là một trong những cuốn sách thuộc dòng Push-Pull-Slide nhận được sự quan tâm của rất nhiều ba mẹ. Đây là dòng sách Tiếng Anh khuyến khích trẻ sáng tạo, tương tác với từng trang sách thông qua việc “ấn vào”, đẩy ra” hay “xoay” để tạo ra hình ảnh có ý nghĩa, tương ứng với các đoạn hội thoại trong mỗi trang sách. Sách phù hợp với các bạn nhỏ từ 1 tuổi trở lên – độ tuổi con bắt đầu tò mò và muốn khám phá nhiều hơn về thế giới xung quanh mình.

Busy Home

Hướng đến đối tượng trẻ nhỏ nên thiết kế sách cũng được chú ý hơn với màu sắc bắt mắt, bìa dày và chắc chắn, mặt trang sách được tráng bóng và rất dễ lau chùi sau khi con học và chơi. Thông qua cuốn sách này, con không chỉ được làm quen với Tiếng Anh mà còn biết gọi tên các hoạt động phổ biến thực hiện hàng ngày như mở cửa sổ, làm bánh, giặt đồ, lau bụi trên đồ đạc…

Busy School

Cùng thuộc vào dòng sách Push-Pull-Slide, Busy School lại mang đến cho trẻ không gian với những hoạt động diễn ra tại trường học. Tương tự như Busy Home, Busy School cũng phù hợp với các bạn nhỏ từ 1 tuổi trở lên.

Bộ sách “nhỏ mà có võ” này được thiết kế với màu sắc tươi sáng, khuyến khích sự tương tác của trẻ, các câu Tiếng Anh ngắn gọn, sử dụng hình ảnh chủ yếu để mô tả tạo sự hứng khởi khi học cho con.

Busy Zoo

Tương tự như Busy Home và Busy School, Busy Zoo cũng thuộc dòng sách Push-Pull-Slide, khuyến khích trẻ tương tác với từng trang truyện. Mỗi trang sách là một hình ảnh sinh động về sở thú, giúp các bạn nhỏ là lứa tuổi mầm non làm quen với thế giới muôn loài.

Giá tham khảo: 119.000 VNĐ/ cuốn

Busy Supermarket

Bên cạnh các hoạt động tại ngôi nhà thân yêu, trường học, sở thú, thì các hoạt động tại siêu thị cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ trẻ. Mỗi trang sách là một câu chuyện mua sắm thú vị, giúp trẻ biết thêm nhiều từ vựng Tiếng Anh mới xung quanh chủ đề này.

Giá tham khảo: 122.000 VNĐ/ cuốn.

Gogo Loves English

Bộ sách Gogo Loves English có 6 cấp độ, phù hợp với các bạn nhỏ từ 3-10 tuổi. Như vậy, các bạn nhỏ lứa tuổi mầm non hoàn toàn có thể bắt đầu học cuốn sách này từ những cấp độ đầu tiên.

Gogo Loves English

Bộ sách xoay quanh nhân vật Gogo – chú Khủng long dễ thương, thân thiện và đặc biệt thông minh. Các bạn nhỏ sẽ cùng Gogo học Tiếng Anh bắt đầu từ những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như gia đình, bạn bè, trường lớp, mua sắm… Mỗi bộ sách đều có file audio (giọng đọc) và video đi kèm, giúp trẻ học tập dễ dàng.

Giá tham khảo: 60.000 VNĐ/ cuốn

My First Book About Me

Đây là cuốn sách giúp bé kể chuyện dễ dàng về những chủ đề diễn ra xung quanh mình như bạn bè, gia đình, trường học. Sách có 24 trang truyện và 4 trang với hơn 100 miếng dán (sticker). Bé sẽ sử dụng những stickers này để dán vào những chủ đề phù hợp trên từng trang truyện.

My First Book About Me

Với My First Book About Me, các bạn nhỏ dễ dàng học các từ vựng Tiếng Anh gọi tên các hoạt động đơn giản, gọi tên cảm xúc hay kể tên các món ăn hàng ngày…

Giá tham khảo: 185.000 VNĐ/ cuốn.

Fingerprints 1,2,3 – Sách Tiếng Anh Thú Vị Cho Trẻ Mầm Non

Fingerprints là bộ sách Tiếng Anh dành cho các bạn nhỏ mẫu giáo lớn, độ tuổi từ 3-5 tuổi. Sách có 3 cuốn tương ứng với các cấp độ, gồm Fingerprints 1, Fingerprints 2 và Fingerprints 3, mỗi cuốn bao gồm 10 chủ đề, xoay quanh cuộc sống thường ngày của trẻ được thiết kế với các hình ảnh sinh động, bắt mắt, kích thích sự yêu thích và ham học hỏi ngôn ngữ của trẻ. Một số chủ đề nổi bật trong từng cuốn Fingerprints là:

Fingerprints 1,2,3

  • Fingerprints 1: School (trường học), Family (gia đình), Home (nhà), Pets (thú nuôi)…
  • Fingerprints 2: Friend at school (bạn bè ở trường học), Family fun (gia đình vui vẻ), Food (Đồ ăn)…
  • Fingerprints 3: English Class (lớp học Tiếng Anh), At the Zoo (tại sở thú), Family and Home (gia đình)…

Lưu Ý Khi Chọn Sách Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non

Hiệu quả của sách Tiếng Anh cho trẻ mầm non phụ thuộc rất nhiều vào nội dung sách. Để tối ưu hiệu quả học cho trẻ, ba mẹ nên chú ý một số vấn đề này dưới đây:

Lưu ý khi chọn sách cho con

  • Khả năng học của con: Dựa vào khả năng của con, ba mẹ hãy lựa chọn cuốn sách với nội dung phù hợp. Nội dung dễ quá sẽ không tạo được sự hào hứng cho con trong khi nội dung dạy quá khó lại khiến trẻ dễ nản chí.
  • Nhà xuất bản uy tín: Các đầu sách Tiếng Anh cho trẻ mầm non được bán rất nhiều trên thị trường. Chọn mua sách từ NXB uy tín đảm bảo nội dung được kiểm duyệt kỹ càng, đảm bảo nội dung học chuẩn cho trẻ.
  • Mục đích học: Mỗi cuốn sách Tiếng Anh giúp rèn luyện những kỹ năng Tiếng Anh cụ thể, có thể là kỹ năng nói, viết, đọc, nghe hay học từ vựng, ngữ pháp… Xác định rõ mục tiêu học cho con trước khi chọn sách là điều cần thiết.

Mong rằng với 11+ cuốn sách Tiếng Anh cho trẻ mầm non Monkey gợi ý trên đây đã giúp ba mẹ có thêm nhiều gợi ý hữu ích khi lựa chọn sách học Tiếng Anh cho con. Monkey luôn sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ giúp bé mầm non học Tiếng Anh hiệu quả với bộ đôi ứng dụng Monkey Junior và Monkey Stories. Ba mẹ hãy tải app và cho bé trải nghiệm kết hợp với học Tiếng Anh qua sách để tối ưu hiệu quả học cho con nhé!