10 Thương hiệu nước mắm truyền thống lâu đời tại Việt Nam

lam nuoc mam 949c9993 10c3 4140 a194 fff3d6f22bd4

Nước mắm truyền thống từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên tại các làng nghề, ngư trường lớn như Phú Quốc, Phan Thiết Bình Thuận và Cát Hải, nước mắm truyền thống Việt Nam đã nổi danh khắp cả nước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 10 thương hiệu nước mắm Việt truyền thống lâu đời.

Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc là một thương hiệu nước mắm lâu đời được chế biến và sản xuất tại đảo Phú Quốc, Kiên Giang. Với nguồn nguyên liệu chủ yếu từ cá cơm được trộn tươi ngay trên tàu và ướp với muối từ Bà Rịa – Vũng Tàu, nước mắm Phú Quốc mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng và chất lượng tốt nhất. Hiện nay, có khoảng 100 thương hiệu nước mắm Phú Quốc cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.

10 Thương hiệu nước mắm truyền thống lâu đời tại Việt Nam - KAG Việt Nam - 0904685252
Hình ảnh: Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Cát Hải

Nước mắm Cát Hải, trước đây được gọi là Vạn Vân, là một thương hiệu nước mắm sản xuất tại huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Với chế biến theo phương thức cổ truyền và nguyên liệu từ cá Nục, cá Quẩn, mực nang và mực ống, nước mắm Cát Hải đã trở thành một sản phẩm lừng danh của đảo Cát Hải. Với hương vị đặc trưng và chất lượng tốt, nước mắm Cát Hải đã được người tiêu dùng ưa chuộng.

Nước mắm Hai Non Cà Ná

Hai Non Cà Ná là một thương hiệu nước mắm truyền thống lừng danh khắp Việt Nam. Với hơn 100 năm phát triển, nước mắm Hai Non Cà Ná đã trở thành một gia vị thiết yếu và sang trọng trong ẩm thực Việt Nam. Chế biến từ cá cơm, nước mắm Hai Non Cà Ná có vị mặn đậm đà và hương thơm đặc trưng.

Nước mắm 584 Nha Trang

Nước mắm 584 Nha Trang là một thương hiệu nước mắm truyền thống nổi danh và được yêu thích rộng rãi trên toàn quốc. Với chất lượng cao và tiêu thụ rộng rãi ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, nước mắm 584 Nha Trang đã trở thành một trong những nhà sản xuất nước mắm hàng đầu của Việt Nam. Sản phẩm này cũng đã được xuất khẩu sang một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Campuchia và Lào.

10 Thương hiệu nước mắm truyền thống lâu đời tại Việt Nam - KAG Việt Nam - 0904685252
Hình ảnh: Máy lọc nước mắm

Nước mắm Ba Làng – Tĩnh Gia – Thanh Hóa

Nước mắm Ba Làng – Tĩnh Gia là một thương hiệu nước mắm truyền thống từ huyện Thanh Hóa. Với nguồn nguyên liệu từ cá cơm và quy trình chế biến theo phương pháp truyền thống, nước mắm Ba Làng – Tĩnh Gia đã được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Các sản phẩm nước mắm Ba Làng – Tĩnh Gia, như nước mắm chắt cá cơm, mắm tôm, mắm tép và mắm chua Ba Làng, đều là những sản phẩm lừng danh của vùng đất này.

10 Thương hiệu nước mắm truyền thống lâu đời tại Việt Nam - KAG Việt Nam - 0904685252
Hình ảnh: Sản xuất nước mắm Ba Làng

Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né

Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né là một thương hiệu nước mắm truyền thống từ vùng đất Phan Thiết – Mũi Né. Chế biến theo phương pháp truyền thống và nguyên liệu chủ yếu từ cá cơm và cá nục, nước mắm Phan Thiết – Mũi Né đạt chất lượng và an toàn thực phẩm. Sản phẩm này đã được sở y tế Bình Thuận kiểm tra và cấp chứng nhận đạt chuẩn nước mắm với độ đạm là 30%.

10 Thương hiệu nước mắm truyền thống lâu đời tại Việt Nam - KAG Việt Nam - 0904685252
Hình ảnh: Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né

Nước mắm Nha Trang

Nước mắm Nha Trang được sản xuất từ một làng nghề truyền thống ở vùng đất Nha Trang. Sản phẩm này được chế biến theo phương pháp truyền thống đảm bảo hương vị tự nhiên. So với các thương hiệu nước mắm ở Phú Quốc, nước mắm Nha Trang có vị mặn hơn, nên khi sử dụng cần pha chế với các gia vị khác cho phù hợp. Nước mắm Nha Trang có độ đạm trên 10 độ, vị thơm ngon, tinh khiết và không chất bảo quản.

10 Thương hiệu nước mắm truyền thống lâu đời tại Việt Nam - KAG Việt Nam - 0904685252
Hình ảnh: Nước mắm Nha Trang

Nước mắm Ông Kỳ

Nước mắm Ông Kỳ là một sản phẩm nước mắm cao cấp được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên tại vùng đất Phú Quốc. Nước mắm Ông Kỳ đảm bảo chất lượng và hình thức đầy đủ. Với vị ngọt dịu thanh nhẹ, nước mắm Ông Kỳ có thể sử dụng nguyên chất mà không cần pha chế, phù hợp với khẩu vị người tiêu dùng.

10 Thương hiệu nước mắm truyền thống lâu đời tại Việt Nam - KAG Việt Nam - 0904685252
Hình ảnh: Nước mắm Ông Kỳ

Nước mắm Liên Thành

Nước mắm Liên Thành là một nhãn hiệu nước mắm được chế biến từ cá cơm ở Phú Quốc. Với sự phát triển và tiêu thụ rộng rãi trên toàn quốc, nước mắm Liên Thành đã có mặt với các loại sản phẩm khác nhau như Nhãn Xanh, Nhãn Bạc và Nhãn Đồng. Với thành phần chủ yếu là cá cơm, muối và nước, nước mắm Liên Thành có hương vị nhỉ nhĩ, thơm nhẹ và hậu vị dịu.

Nước mắm Vạn Phần

Nước mắm Vạn Phần thuộc công ty Thủy sản Vạn Phần, nằm ở huyện Diễn Châu, Nghệ An. Với hơn 70 năm trong nghề, thương hiệu nước mắm Vạn Phần vẫn duy trì cách làm nước mắm truyền thống. Nước mắm này có màu vàng rơm đến cánh gián nhạt, không mùi tanh và thay vào đó có mùi thơm đặc trưng. Hiện nay, nước mắm Vạn Phần đã có mặt ở nhiều nước như Hàn Quốc, Nga và Lào.

10 Thương hiệu nước mắm truyền thống lâu đời tại Việt Nam - KAG Việt Nam - 0904685252
Hình ảnh: Nước mắm Vạn Phần

Trên đây là 10 thương hiệu nước mắm truyền thống lâu đời tại Việt Nam. Dù đã và đang áp dụng công nghệ mới hiện đại hơn, nhưng các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nước mắm vẫn giữ nguyên quy trình chế biến truyền thống để đảm bảo chất lượng và hương vị tự nhiên của sản phẩm. Hãy thử một trong những thương hiệu nước mắm này để trải nghiệm hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.