Nên Hay Không Nên Sử Dụng Nút Bịt Tai Chống Ồn Cho Trẻ Em?

Thumbnail

Bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe của con trẻ và lo lắng về những tiếng ồn xung quanh, những tiếng đường phố và tiếng đô thị có thể ảnh hưởng đến thính giác của con bạn. Với trẻ nhỏ, việc bảo vệ tai từ khi còn bé là vô cùng quan trọng. Nếu bạn sống ở những nơi ồn ào như mặt đường, gần trung tâm thương mại, gần những nơi diễn ra hoạt động vui chơi, gần sân bay… thì hãy sắm ngay nút bịt tai chống ồn cho con và cả gia đình.

Tuy nhiên, có nhiều thông tin cho rằng trẻ nhỏ không nên sử dụng nút bịt tai chống ồn. Vậy hãy để Mack’s giải đáp những thắc mắc của bạn.

Trẻ Bao Nhiêu Tuổi Nên Sử Dụng “Nút Tai Chống Ồn”?

Thật ra, việc bảo vệ thính giác cho trẻ nên được quan tâm ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, cách bảo vệ thính giác sẽ khác nhau tùy theo từng độ tuổi. Nếu bạn lo lắng cho trẻ sơ sinh của mình, hãy sử dụng bông gòn y tế để giảm tiếng ồn cho bé khi ngủ. Bạn cũng có thể chọn phòng ngủ có cửa cách âm hoặc sử dụng nút bịt tai chống ồn đặc biệt dành cho bé từ Alpine Hà Lan.

Trẻ nhỏ nên tránh sử dụng nút bịt tai chống ồn dù là trẻ sơ sinh hay trẻ 3 tuổi. Tai bé còn rất nhạy cảm và mềm dẻo, việc sử dụng nút bịt tai có thể gây tổn thương cho tai của bé.

Trẻ Bao Nhiêu Tuổi Được Dùng Nút Tai Chống Ồn?

Trẻ từ 4 tuổi trở lên có thể sử dụng nút bịt tai chống ồn. Khi mua nút bịt tai cho trẻ nhỏ, hãy chọn những sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn và đúng chuẩn dành cho bé.

Nút tai chống ồn cho bé phải đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Nút tai mềm và nhẹ.
  • Chất liệu an toàn, không gây khó chịu cho bé.
  • Có khả năng chống tiếng ồn tốt và bền để tránh bé làm hư sản phẩm.
  • Đi kèm hộp đựng bảo vệ để bé có thể cầm đi theo.

Trẻ Sơ Sinh Nên Sử Dụng Loại Nào?

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ từ 3 tuổi trở xuống, bạn nên sử dụng chụp tai chống ồn thay vì nút bịt tai. Sản phẩm chụp tai chống ồn từ Alpine Hà Lan có khả năng chống tiếng ồn lên tới 36dB. Chụp tai này không gây hại đến tai và cơ thể của bé.

Với tuổi thọ lên đến 3-4 năm, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này. Hãy mua ngay nút bịt tai an toàn cho bé của bạn tại ear.vn và tận hưởng một giấc ngủ yên bình cho bé yêu nhé!

nút bịt tai chống ồn

Caption: Nút bịt tai chống ồn cho trẻ em

Source: Alpine Hà Lan