Cách cắt tiết vịt ở cánh chuẩn giúp tiết canh có màu đẹp mắt

Tiết canh vịt là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món ăn này một cách chuẩn nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách cắt tiết vịt ở cánh chuẩn để giúp tiết canh có màu sắc đẹp.

Tại sao nên cắt tiết vịt ở cánh

Người dân Việt Nam có nhiều cách cắt tiết vịt khác nhau. Tuy nhiên, cắt tiết vịt ở cánh là cách giúp cho tiết vịt có vị ngọt và màu sắc đẹp nhất. Phần thịt dưới cánh vịt có những tia máu từ tim đi nuôi cơ thể vịt, do đó máu ở những dây này có màu đỏ tươi và ngọt.

Cách cắt tiết vịt ở cánh cũng khiến cho vịt chết ngay sau khi cắt, giúp bạn dễ dàng thực hiện khâu vặt lông làm sạch. Tuy vịt khá mạnh, nhưng bạn cần chuẩn bị dao sắc để đảm bảo có thể cắt đứt dây tiết của vịt. Nếu bạn cắt tiết ở cổ, có thể làm đứt dây thực quản, làm thức ăn lẫn với tiết.

Cách cắt tiết vịt ở cánh

Đầu tiên, chuẩn bị bột chiết bát sạch để bắt đầu cắt tiết vịt ở cánh. Nếu làm tiết canh vịt, pha 1 muỗng mắm và 1 muỗng nước cho mỗi con vịt 1.5kg. Đảm bảo dao của bạn sắc để cắt đứt mạch máu của vịt. Nếu dao cùn, vịt sẽ chết lâu.

Để có thể cắt được tiết vịt ở cánh, hãy nắm rõ điểm cần phải cắt. Điểm cần cắt là phần thịt ở giữa cánh và thân con vịt. Phần thịt này mềm, khi ấn vào sẽ hơi lõm vào bên trong. Hãy chú ý kỹ vào phần này.

Đặt dao một góc thẳng 90 độ so với thân vịt. Cứa một đường mạnh vào phần thịt mềm giữa cánh và thân vịt. Đảm bảo vết dao cắt sâu vào phần thịt, khi thấy tiết chảy ra thì được. Cố gắng chỉ cắt một đường duy nhất để thịt vịt không bị nát.

Tiết vịt chảy xuống bát, khuấy đều để tiết ngấm đều gia vị. Nếu không khuấy đều, phần tiết phía trên sẽ đông ngay. Không sử dụng quá nhiều tiết để tránh tiết bị đặc. Chỉ lấy vừa đủ so với lượng mắm đã pha.

Cách để máu vịt không bị đông hãm tiết canh cực ngon

Trong các cách cắt tiết vịt ở cánh và hãm tiết canh, hãm bằng mắm và chanh là có kết quả tốt nhất. Hãm bằng nước mắm, tỉ lệ hãm là 2 mắm và 4 nước cho con vịt to. Với vịt nhỏ, chỉ cần 1 mắm và 2 nước. Công thức này giúp tiết vịt tươi và vừa miệng, không quá mặn hay nhạt.

Một cách khác là hãm tiết vịt bằng chanh. Vắt nước cốt canh vào bát và lọc hạt. Láng nước chanh cho bám đều trên bát. Đổ số còn lại vào bát. Cách cắt tiết vịt ở cánh và hãm này có nhược điểm là tiết sẽ không tươi và có màu hơi thâm, tuy nhiên vị của tiết vẫn như cũ.

Bạn có thể dùng muối và nước lá chuối để hãm tiết canh. Nên sử dụng loại muối y tế ngoài hiệu thuốc. Dùng muối pha với nước để hãm tiết sẽ an toàn. Đây là cách nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, tiết hãm ra sẽ không ngon bằng khi hãm với nước mắm.

Để đánh tiết canh sau khi đã hãm, dùng nước sôi pha cùng với tiết theo tỉ lệ 1:1. Đánh đều hỗn hợp trên để tiết có màu đẹp hơn. Đổ tiết đã đánh vào các bát rồi chờ chúng đông lại. Nhớ rằng nếu tiết quá mặn, không thể đông hoặc tiết quá nhạt thì cũng không thể đông. Gia vị trộn vào tiết canh phải vừa phải.

Nếu không có thời gian để chế biến món này tại nhà, bạn có thể thưởng thức chúng tại cửa hàng Vịt 29. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các món ăn ngon từ vịt tại Hà Nội.

Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp và nhân viên tận tụy, bạn sẽ có những món ăn từ vịt ngon và chuẩn vị. Đến với Vịt 29, bạn sẽ được hưởng dịch vụ ưu đãi với giá cả phải chăng. Hãy gọi điện cho chúng tôi, và chúng tôi sẽ giao đồ ăn tận nhà cho bạn.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cắt tiết vịt ở cánh và giúp tiết canh có màu sắc đẹp. Chúc bạn thành công!