Hé lộ TOP 3 thuốc làm trong nước hồ cá mà không cần thay nước

Hé lộ TOP 3 thuốc làm trong nước hồ cá mà không cần thay nước

Top 3 thuốc làm trong nước hồ cá
Hồ cá trong nước trong vắt

Nguồn nước là một yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo cá phát triển khỏe mạnh. Nếu bạn bận rộn và không có thời gian để thay nước, đừng lo lắng vì có các loại thuốc làm trong nước hồ cá giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về TOP 3 loại thuốc làm trong nước bể cá cảnh tiện lợi mà không cần thay nước thường xuyên.

1. Nguyên nhân nào dẫn đến nước hồ cá luôn bị đục?

Thức ăn dư thừa quá nhiều

Đây là nguyên nhân chính khiến bể cá của bạn luôn bị đục. Mỗi con cá chỉ tiêu thụ lượng thức ăn tương ứng với kích thước của nó. Tuy nhiên, nhiều người nuôi cá lại cho cá ăn quá nhiều, dẫn đến lượng thức ăn dư thừa lơ lửng hoặc rơi xuống đáy hồ, tạo điều kiện cho vi sinh vật sinh sôi và phát triển. Việc này dễ dẫn đến nước trong hồ bị đục.

Nuôi quá nhiều cá trong bể

Chất thải của cá cảnh do có quá nhiều cá trong bể là nguyên nhân thứ hai khiến nước bị đục. Nếu cá thải ra quá nhiều mà bạn không xử lý kịp thời, những chất cặn này sẽ gây ô nhiễm nguồn nước.

Nguồn nước không đảm bảo

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng nước máy để nuôi cá, nhưng không nên đổ trực tiếp vào bể. Vì trong nước máy chứa clo, bạn cần khử mùi clo bằng cách sục khí hoặc để nước trong chậu ít nhất 24 giờ trước khi cho vào bể. Đặc biệt, không nên dùng nước giếng vì nó mặn và có thể chứa bùn đất, chất bẩn.

Không lau chùi bể cá thường xuyên

Việc không lau chùi bể cá thường xuyên dẫn đến bụi bẩn đọng lại trong bể, làm nước luôn bị đục.

Hệ thống lọc chưa đạt chuẩn

Khi bạn đổ nước mới vào bể cá mà không qua hệ thống lọc thì nước sẽ nhanh chóng bị đục. Hãy đầu tư một hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn để nước bể luôn trong vắt.

Thay nước không đúng cách

Nhiều người nuôi cá nghĩ rằng mỗi lần thay nước là thay toàn bộ nước trong bể. Điều này là sai lầm. Bạn chỉ cần thay 1/3 lượng nước trong bể để tránh cá bị sốc và giữ môi trường nước ổn định.

Chế phẩm sinh học giúp làm trong nước hồ cá

2. Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng thuốc làm trong nước bể cá cảnh

An toàn tuyệt đối

Thuốc làm trong nước hồ cá là an toàn cho con người và động thực vật trong bể. Thuốc làm trong nước bể cá cảnh còn gọi là men vi sinh probiotic, được bổ sung vào bể. Men vi sinh này tạo ra axit lactic ngăn ngừa sự sinh sôi của vi khuẩn có hại và phân huỷ chất thải của cá, giúp tăng lượng oxy trong bể và làm nước trong bể trong vắt hơn.

Loại bỏ rêu tảo, mảng bám

Ánh sáng mặt trời gây ra sự phát triển của rêu, tảo và các mảng bám trong bể cá. Thuốc làm trong nước hồ cá giúp loại bỏ các loại rêu xanh, nấm mốc và khử mùi hôi của bể cá.

Bảo vệ cá khỏi các bệnh do vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra

Nguồn nước ô nhiễm tạo điều kiện cho vi khuẩn và ký sinh trùng phát triển, gây bệnh cho cá như nấm trắng, trùng mỏ neo, rận cá, thối mang, … Sử dụng thuốc làm trong nước bể cá cảnh giúp nước bể luôn sạch sẽ, hạn chế sự phát triển của nấm bệnh.

Men vi sinh làm trong nước hồ cá

3. Giới thiệu TOP 3 thuốc làm trong nước hồ cá giúp bể luôn trong vắt

Men vi sinh Extra Bio

Extra Bio là loại men vi sinh hàng đầu Việt Nam. Ngoài các công dụng phổ biến của thuốc làm trong nước hồ cá, men vi sinh Extra Bio còn có mùi thơm nhẹ đặc trưng, không hắc như các loại men vi sinh khác.

Vi sinh PSB cho hồ cá koi ngoài trời

Đây là loại men vi sinh tốt nhất cho hồ cá koi ngoài trời trên thị trường hiện nay. Vi sinh PSB được sản xuất từ con giống Nhật Bản và có chứa các chủng vi sinh vật có lợi.

Thuốc làm trong nước hồ cá Jin Di

Khi sử dụng sản phẩm này, bạn không cần thay nước thường xuyên trong một vài tháng mà nước vẫn trong vắt. Sản phẩm này an toàn và không gây ảnh hưởng tới cây thuỷ sinh trong bể cá.

Trên đây là TOP 3 thuốc làm trong nước hồ cá giúp bể cá của bạn luôn trong vắt và sạch sẽ. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có một đàn cá cảnh khỏe mạnh.

[MUA NGAY] 50+ CHẾ PHẨM SINH HỌC CHO NHIỀU LOẠI CÁ CẢNH