Tiệc buffet sáng: Món ngon từ khách sạn 5 sao đến 3 sao

Tiệc buffet sáng, hay còn gọi là Breakfast Buffet, là dịch vụ tự chọn các món ăn buffet dành cho bữa ăn sáng. Với hình thức này, khách có thể tự do chọn những món ăn yêu thích và thưởng thức trong không gian thoải mái, thoáng mát. Thiết kế hiện đại cùng với thực đơn buffet sáng tại các khách sạn 5 sao đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối cho thực khách.

Tiệc buffet sáng mang đến lượng dinh dưỡng cần thiết cho buổi sáng. Đó cũng là lý do rất nhiều khách sạn 3 sao, 4 sao và 5 sao tổ chức các buổi buffet sáng đa dạng để phục vụ khách hàng. Thông thường, các tiệc buffet sẽ được chia thành nhiều khu vực riêng biệt như: khu đồ ăn từ đâm bông, cá, hải sản, thịt; khu đồ ăn chiên xào như cơm chiên, gà rán ốp la; khu đồ ăn từ bánh mì, bánh ngọt; và khu đồ uống.

Mỗi món ăn được trưng bày trên kệ buffet riêng, với các loại thức ăn nóng được hâm giữ nhiệt độ trong nồi hâm buffet. Rau và quả cũng được trưng bày một cách bắt mắt trên các khay đựng buffet, tạo nên sự sang trọng. Chiều cao của quầy buffet được thiết kế vừa vặn, dễ dàng cho việc lựa chọn và lấy đồ ăn.

Đặc điểm của tiệc buffet sáng tại khách sạn cao cấp

Ưu điểm:

  • Phục vụ cho nhiều người hơn so với tiệc ngồi truyền thống.
  • Tạo ra không gian thoải mái, giao lưu giữa thực khách.
  • Tiết kiệm thời gian vì tính tự chủ về thời gian ăn uống.
  • Tiết kiệm nhân lực, không cần nhiều nhân viên phục vụ.
  • Cho phép giao lưu, trò chuyện giữa khách hàng.
  • Tạo không gian thân thiện và thoải mái.
  • Phục vụ tần suất cao, với món ăn được bổ sung liên tục và đảm bảo tươi ngon.

Đặc điểm của tiệc buffet sáng tại khách sạn cao cấp
Đặc điểm của tiệc buffet sáng tại khách sạn cao cấp

Nhược điểm:

  • Tiệc buffet chỉ phổ biến trong vài năm gần đây, dễ khó khăn cho nhóm đối tượng khách lạ, như người cao tuổi.
  • Dễ va chạm, rơi vỡ trong quá trình lấy đồ ăn.
  • Lãng phí thực phẩm nếu khách lấy số lượng quá nhiều so với nhu cầu.

Hình thức tiệc buffet sáng cho khách sạn cao cấp

Thực đơn kiểu Âu:

  • Trứng ốp la.
  • Bánh mì nướng.
  • Thịt xông khói.
  • Mứt, bơ đi kèm với bánh mì.
  • Trứng ốp la (2 quả).
  • Bánh mì nướng.
  • Cocottes nướng.

Thực đơn buffet sáng kiểu Âu
Thực đơn buffet sáng cao cấp

Thực đơn kiểu Mỹ:

  • Bánh mì nướng.
  • Thịt xông khói.
  • Xúc xích nướng khói.
  • Cà chua (nướng hoặc sống).
  • Bánh mì nướng.
  • Khoai tây nghiền.
  • Légim xốt dầu hào.
  • Salad Jambon nấm xào.
  • Súp bắp hải sản.
  • Cam tươi, bưởi hoặc nước ép cà rốt gừng.

Các bạn có thể tham khảo thêm về mẫu dụng cụ trang trí của chúng tôi là menu buffet.

Thực đơn các món buffet sáng cho khách sạn

Thực đơn I:

  • Cocottes nướng.
  • Rau bina xào.
  • Hủ tiếu xào giá hẹ.
  • Gỏi xoài tôm khô.
  • Khoai tây nướng ô liu.
  • Bánh pancake bơ sữa với xi-rô cây.
  • Thịt xông khói hun khói.
  • Xúc xích gà nướng.

Các món buffet sáng khách sạn

Thực đơn II:

  • Trứng ốp la Tây Ban Nha.
  • Trứng cuộn phương Đông với cà chua và phô mai feta.
  • Thịt lợn xông khói giòn.
  • Ham nướng mật ong.
  • Thịt lợn nướng và xúc xích thịt bê.
  • Bít tết ăn sáng với chiên.
  • Bánh bông lan Phú Sĩ.

Thực đơn III:

  • Légim xốt dầu hào.
  • Salad Jambon nấm xào.
  • Súp bắp hải sản.
  • Cam tươi, bưởi hoặc nước ép cà rốt gừng.
  • Sữa nguyên kem và sữa tách kem.
  • Bánh ngọt Đan Mạch mới nướng, bánh sừng bò.
  • Bún xào Singapore.
  • Golden Hash Browns.

Thực đơn buffet sáng khách sạn

Ngoài các loại buffet sáng tại khách sạn, còn có nhiều dạng tiệc buffet sáng được tổ chức tại nhà hàng, khách sạn, resort và khu nghỉ dưỡng khác. Mỗi dạng buffet đều có những đặc trưng và được bố trí ở nhiều địa điểm khác nhau.

Các món buffet sáng không thể thiếu

Menu khai vị cho bữa sáng bao gồm chả giò sò điệp, salad cá ngừ, chả giò Hồng Kông, thịt xông khói, sushi, gỏi củ hủ dừa tôm thịt, chim cút quay và bánh bao, súp hải sản nấu nấm, salad dầu giấm, salad nga, salad nho thịt gà, salad trứng, phô mai, xúc xích, gỏi cuốn, và soup cua Jambon.

Món nóng là món chính của bữa buffet sáng, được nấu theo phong cách Việt. Gồm có bò nấu lagu và bánh mì, bò hầm rượu vang, bò tiềm hạt sen, bún gạo xào thập cẩm, và canh gà hạt sen.

Món phụ bao gồm cơm chiên dương châu, cơm hoàng hậu, cơm cháy thịt dê, sandwich thập cẩm, cơm chiên cá mặn, heo sữa quay mật ong và bánh, chả giò Hồng Kông, chả giò rế, mì HokkaidoIen, cơm chiên, bánh mì sandwich hoặc pizza, chả giò sầu riêng, chả giò sò điệp, chả giò tôm, chả mực Hạ Long, chả mực lăn cốm, và cơm rang Paella Tây Ban Nha.

Món tráng miệng bao gồm các loại trái cây tươi, bắp non xào ngũ sắc, bò-heo nướng xiên, các món bánh ngọt, bắp non xào ngũ quả, bánh Mochi, bánh tiramisu, thạch rau, chè khúc bạch, chè long nhãn, bánh bèo, bánh flan, bánh flan trái dừa, chè hạt sen, chè khoai môn.

Đồ uống phổ biến trong bữa sáng bao gồm trái cây, trà, nước ép hoa quả, sữa tươi, cam vắt, coca cola, nước cam tươi, nước cam bột, nước chanh dây, nước ép dưa hấu, trà hạt sen, trà tắc trái cây, nước ép táo, nước hoa quả, và nước Pepsi.

Trên đây là những chia sẻ về thực đơn buffet sáng tại khách sạn, từ các khách sạn 5 sao đến 3 sao. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thực đơn buffet sáng và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bữa ăn sáng.