Bộ thực đơn đãi tiệc đơn giản và 100 món ăn đãi khách hấp dẫn

Thực đơn đãi tiệc đơn giản là những gì đang được chị em quan tâm. Cuộc sống ngày càng hiện đại là nguyên nhân khiến cho mỗi người chúng ta đều trở nên tất bật và bận rộn với công việc của mình. Những cuộc gặp gỡ với bạn bè hay tụ họp với gia đình vào ngày thường trở nên khó khăn hơn vì khó có thể đông đủ được.

Vậy nên những bữa tiệc nhỏ vào cuối tuần chính là lúc mọi người có thể gặp mặt, trò chuyện sau một tuần học tập và làm việc đầy căng thẳng. Thế nhưng để lựa chọn ra một danh sách các món ngon đãi tiệc là không hề đơn giản. Hiểu được điều đó, The Food xin gợi ý cho bạn bộ 19 thực đơn đãi tiệc đơn giản mà cũng không kém phần trang trọng dưới đây sẽ giúp bạn lên thực đơn đãi tiệc một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Các món ngon đãi tiệc được nhiều người ưa chuộng nhất

Bạn đang có ý định tổ chức một bữa tiệc tại nhà nhưng lại chưa nghĩ ra được nên chọn món nào vừa đẹp mắt, hấp dẫn. Đủ dinh dưỡng nhưng lại vừa phải hợp khẩu vị của khách mời? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được những món ngon đãi tiệc dễ làm và được nhiều người ưa chuộng nhất.

Các món khai vị ngon dùng trong đãi tiệc

Món khai vị là món ăn nhẹ trước bữa ăn chính, giúp kích thích vị giác của thực khách trong các bữa tiệc, nhà hàng. Dưới đây là một số món khai vị phổ biến trong các bữa tiệc:

Món súp hải sản

Súp hải sản
Súp hải sản- một trong số những món khai vị nhận được nhiều đánh giá là phù hợp với những bữa tiệc lớn nhỏ. Súp hải sản là sự kết hợp của các nguyên liệu dễ tìm kiếm như tôm, mực, nấm, bắp,… vừa giàu protein, khoáng chất, vừa chứa các vitamin có lợi, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn.

Món súp bắp cua gà xé

Súp bắp cua gà xé
Món súp cua gà xé cũng là một sự lựa chọn không tồi cho thực đơn của bạn vì hương vị béo ngọt, và giàu dinh dưỡng của nó. Nước dùng ngọt thanh được nấu từ các nguyên liệu như gà, cà rốt, hương thơm của nấm, vị bùi của bắp nấu cùng với rất nhiều nguyên liệu khác như trứng cút, thịt cua, thanh cua, hành, ngò,… mang màu sắc vô cùng bắt mắt.

Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt

Gỏi củ hủ dừa tôm thịt
Củ hủ dừa ngọt mát trộn với thịt heo thái lát mỏng và tôm tươi, dưa leo, cà rốt thái sợi, rau ngò, rau răm,… thêm một số gia vị tạo lên món gỏi có vị chua cay đậm đà, được ăn kết hợp với bánh phồng tôm giòn rụm luôn được các thực khách vô cùng yêu thích.

Món gỏi bò bóp thấu

Gỏi bò bóp thấu
Nhắc đến gỏi, bạn không thể bỏ qua món gỏi bò bóp thấu. Nguyên liệu của món này bao gồm thịt bò cắt lát mềm thơm với hành tây cà rốt thái sợi, rau ngò cùng với các gia vị giúp món bò bóp thấu vừa đậm đà vừa thơm ngon, với hương vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác rất thích hợp để làm món khai vị.

Món gỏi thập cẩm hải sản

Gỏi thập cẩm hải sản
Gỏi thập cẩm hải sản là một trong số những món ăn giàu chất dinh dưỡng và rất mát, đặc biệt phù hợp với thời tiết những ngày hè. Được tạo ra bằng các nguyên liệu như tôm sú tươi, nghêu, mực ống, ngó sen, cà rốt dưa leo thái sợi, đậu phộng, rau thơm, mùi,… sau đó trộn đều và thêm các gia vị ta sẽ có 1 đĩa gỏi vị cay ngọt quyện lẫn vào nhau. Đặc biệt khi ăn kèm bánh phồng tôm sẽ tạo nên món ngon kích thích vị giác.

Món khai vị ốc bươu nhồi thịt

Ốc bươu nhồi thịt
Món ốc bươu nhồi thịt không những là món ăn phổ biến, thơm ngon, mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Đó là sự kết hợp giữa mùi thơm từ thịt ốc, vị ngọt của thịt băm và giò sống, hòa quyện với sả và gia vị cho ra một món ăn đậm đà, rất phù hợp để cùng nhau thưởng thức trong thời tiết mát mẻ.

Món khai vị 2 món (chả giò hải sản + tôm chiên xù)

Chả giò hải sản được chế biến từ chả giò vàng óng, kết hợp với nhân hải sản bao gồm tôm và mực tươi ngon kết hợp với cà rốt, nấm mèo, hành… đây chắc chắn sẽ là 1 món khai vị hấp dẫn cho bữa tiệc. Tôm chiên xù được làm từ tôm tươi bóc vỏ, nhúng với trứng, lăn qua bột chiên xù, sau đó chiên vàng giòn trong dầu. Tôm có lớp vỏ bên ngoài áo bột vàng rụm, giòn tan, bên trong thịt tôm lại dai ngọt, tươi ngon. 2 món trên nếu ăn kèm cùng xà lách, dưa leo thì bạn sẽ cảm nhận được trọn vị ngon của chúng.

Món Khai vị chả đùm

Chả đùm là 1 trong số những món ăn dinh dưỡng nổi tiếng của người miền Nam. Nó được chế biến từ thịt heo kết hợp cùng với thịt bò, sau đó băm nhuyễn với gan heo, trứng, miến,… và các gia vị khác. Mang vị ngon từ thịt, mùi thơm của bánh mì,vị đậm đà của bánh phồng tôm hoặc bánh mì rất thích hợp làm món khai vị chiêu đãi khách trong những dịp tụ họp quây quần.

Các món chính đãi khách ngon đơn giản

Cơm chiên hải sản

Cơm chiên hải sản
Cơm chiên hải sản là món ăn vô cùng bắt mắt với sự tơi ngon của cơm kết hợp với vị ngọt của tôm tươi, vị giòn của mực và màu sắc bắt mắt của các rau củ tươi ngon và giàu vitamin như màu xanh của rau, màu trắng của chả lụa, màu đỏ của cà rốt, ớt chuông hòa quyện tạo nên 1 đĩa cơm chiên hải sản vừa nóng hổi vừa thơm ngon.

Bò nấu lagu với bánh mì

Bò nấu lagu bánh mì
Món bò nấu lagu với màu đỏ nâu cùng hương vị hài hòa hấp dẫn, mùi thơm từ cà chua, hành tây tạo nên hương vị nước dùng đậm đà, thịt bò chín mềm và khoai tây dẻo bùi. Nên ăn kèm với bánh mì giòn thơm để cảm nhận rõ vị ngon đến từ món ăn.

Mực hấp hành gừng

Mực hấp là một món hải sản khá quen thuộc nhưng lại vô cùng hấp dẫn, được nhiều người lựa chọn cho các bữa tiệc, thịt mực săn chắc, da mực căng bóng, hấp cùng với hành và gừng. Mực hấp lên vẫn giữ được độ giòn ngon ngọt, mùi vị khá đặc biệt kết hợp giữ vị the the của gừng đem đến cho thực khách vị khác lạ sau bữa ăn khai vị.

Tôm sú hấp bia

Tôm sú hấp bia
Tôm sú hấp bia là 1 món ăn được chế biến khá đơn giản và nhanh chóng, phù hợp cho những bạn muốn chuẩn bị bữa tiệc nhưng không có nhiều thời gian. Việc kết hợp với bia không chỉ tăng thêm mùi vị cho món ăn thêm đậm đà mà còn giúp khử đi mùi tanh của tôm sú vô cùng hiệu quả. Đây chắc chắn là món ăn phù hợp cho bữa tiệc đãi khách đơn giản tại nhà.

Cá chim nướng muối ớt

Một món ăn vô cùng hấp dẫn khác rất phù hợp làm món chính đó là cá chim nướng muối ớt. Cá được tẩm ướp gia vị như hành, tỏi, ớt, sả, mắm, dầu điều,… rồi đem đi nướng. Cá chim nướng xong sẽ có mùi thơm ngon, thịt cá mềm ngọt, cay cay, ăn cùng với cơm hay ăn chơi đều được.

Gà hấp bẹ cải xanh

Gà hấp cải bẹ xanh
Gà hấp cải bẹ xanh là 1 món ăn khá xa lạ với một số người, gà được hấp cùng với vị thanh mát của cải bẹ. Sự kết hợp tạo ra mùi thơm đặc biệt cùng màu sắc đẹp mắt. Thịt gà chín vừa tới, vừa dai ngon, vừa ngọt thịt, cải xanh giòn và nhiều nước. Vì vậy đây là món ăn chắc chắn sẽ được nhiều người yêu thích trong thực đơn bữa tiệc.

Giò heo muối kim chi

Giò heo muối kim chi
Giò heo muối kim chi là một món ăn độc đáo có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Sự kết hợp giữa giò heo mềm mịn và mùi thơm của kim chi tạo nên một món ăn đậm đà, đặc biệt. Món này thường được ăn kèm với rau sống, bánh tráng và gia vị tạo thành những cuộn tuyệt vời.

Heo sữa quay với bánh bao

Heo sữa quay là món ăn được nhiều người đánh giá cao vì độ béo ngậy cũng như thơm ngon của nó. Heo sữa là loại heo không quá nạc cũng không quá mỡ, vì vậy khi ăn sẽ không bị ngán. Miếng thịt heo được chế biến đậm đà, mềm và giữ được độ ngọt, đặc biệt da heo vàng giòn là điểm nhấn của món ăn.

Các món tráng miệng ngon đãi tiệc cuối tuần

Sau bữa ăn chính thì những món tráng miệng được mang lên, khẩu phần nhỏ nhưng trình bày đẹp mắt, thường bao gồm các loại thực phẩm ngọt giúp cân bằng lại vị giác cho khách mời. Các bạn có thể tham khảo một số món tráng miệng phổ biến dưới đây:

Chè khoai môn

Tráng miệng chè khoai môn
Chè khoai môn có mùi đặc trưng của nước cốt dừa. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa vị béo bùi của khoai môn, vị ngon của đậu xanh, vị ngọt thanh giải nhiệt cực tốt. Vì vậy đây là món tráng miệng xứng đáng nằm trong thực đơn của các bữa tiệc tại nhà.

Bánh flan trái dừa

Bánh flan trái dừa là sự kết hợp giữa các nguyên liệu như trứng, đường, sữa và thạch lá dứa. Tất cả hòa quyện tạo nên một món tráng miệng giàu dinh dưỡng, béo ngậy, cùng với màu nâu sữa bắt mắt và hương vị ngọt thơm đầy hấp dẫn.

Các loại rau câu

Tráng miệng bánh flan trái dừa
Rau câu là món tráng miệng không có gì xa lạ đối với người Việt từ khi nó còn được chế biến một cách đơn giản nhất cho đến rất đa dạng như hiện nay. Tuy nhiên nó vẫn giữ được hương vị đặc trưng từ xưa đến nay đó là mềm mát, thơm ngon, ngọt thanh và vô cùng dễ ăn.

Sữa chua nha đam

Sữa chua nha đam được làm từ các hạt nha đam thật, tươi mát có tác dụng làm đẹp da và thanh mát cơ thể, kết hợp với sữa chua mịn vừa dẻo thơm tốt cho tiêu hóa, vừa giúp tăng hệ miễn dịch nên đây là món tráng miệng không thể bỏ qua.

Chè dưỡng nhan hạt sen

Sữa chua nha đam
Với các nguyên liệu tốt cho sức khỏe như tuyết yến, nhựa đào, táo đỏ, kỷ tử,long nhãn, hạt sen tươi, đường phèn nâu,….tất cả sẽ được nấu chung, hòa quyện với nhau tạo nên một nồi chè dưỡng nhan hạt sen với hương thơm ngọt nhẹ của đường phèn, vị béo của hạt sen, vị ngọt dịu của táo đỏ, kỷ tử, vị dai giòn của tuyết yến. Chè dưỡng nhan vừa có công dụng làm đẹp da, vừa bồi bổ, thanh lọc cơ thể nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Trái cây các loại

Trái cây ví dụ như táo, cam, quýt, dưa, bưởi… được rất nhiều người lựa chọn làm món tráng miệng vì nó chứa nhiều vitamin, chất xơ, kali… tốt cho sức khỏe, nó giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, miễn dịch, và đặc biệt là làm đẹp da,… Ngoài ra trái cây còn rất đa dạng, màu sắc lại bắt mắt hấp dẫn.

Bánh mochi Nhật

Bánh mochi nhật
Bánh mochi là món tráng miệng có nguồn gốc từ Nhật Bản, được chế biến 1 cách rất tỉ mỉ, không chỉ đẹp về hình thức bên ngoài mà chất lượng bánh cũng ngon không kém. Bánh có lớp vỏ ngoài mịn màng, dẻo và dai, được làm từ gạo nếp và đường, sau đó hấp chín rồi giã nhuyễn. Nhân bánh được làm từ nhiều nguyên liệu như dâu tây, đậu đỏ, đậu trắng,…

Kem nhãn

Ly kem nhãn đơn giản gồm viên kem mềm mịn kèm thêm những quả nhãn