Độ xốp của kem có vai trò như thế nào?

Thumbnail

Kem là món tráng miệng lạnh rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở xứ nóng như Việt Nam. Thưởng thức kem ngon, mát lạnh sẽ giúp tinh thần chúng ta vui sướng và thoải mái hơn. Các sản phẩm kem ở Việt Nam rất đa dạng về mẫu mã, giá cả, chất lượng và cách phục vụ. Hiện nay, xu hướng kem phục vụ ở các quán kem hay siêu thị là kem vừa phải có độ xốp tối ưu, mịn tối đa và vừa phải đạt được độ dẻo ưa thích để dễ cào viên phục vụ cho khách hàng hoặc dễ múc ăn khi được chuẩn bị sẵn trong hộp.

Tại sao kem phải có độ xốp tối ưu?

Ngày xưa, kem ký dạng tảng được cắt thành từng khối để phục vụ cho khách hàng ăn kem khá phổ biến. Tuy nhiên, kem này ít xốp, khá dẻo và lâu tan trong miệng. Từ khi kem xốp được bán nhiều từ các hãng kem lớn, lượng khách hàng chuyển dịch sang thưởng thức kem xốp đã tăng lên đáng kể. Cảm nhận miệng của người ăn kem khi thưởng thức các dòng kem xốp có sự khác biệt so với các dòng kem ít xốp. Với cùng một công thức nguyên liệu, kem càng xốp thì người ăn kem sẽ cảm nhận vị nhạt đi, không đậm đà.

Độ xốp kem và thị trường mục tiêu

Cách người kinh doanh kem và khẩu vị người ăn kem cũng ảnh hưởng đến sự lựa chọn về độ xốp của kem. Khách hàng có thể thích ăn kem đậm đà hoặc ít ngọt ít béo, tùy theo khẩu vị mỗi người. Việc chọn thị trường phù hợp là do sự nhạy bén kinh doanh của mỗi người. Và độ xốp kem sẽ có thể điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu kinh doanh và thị trường bạn muốn đáp ứng.

Độ xốp và nhiệt độ kiểm soát

Độ xốp của kem cũng ảnh hưởng đến việc kem tan chảy ở ngoài trời. Khi kem có độ xốp, lượng không khí nằm xen kẽ đều trong kem giúp cấu trúc kem mịn màng. Lượng không khí này cũng giữ lạnh cho kem khi bị tác động của nhiệt độ môi trường. Vì vậy, kem có thể vận chuyển đi xa và vẫn giữ được kết cấu kem ban đầu.

Thành công với ổn định kem Hitex crem

ViinJoy đã đóng góp vào giải pháp cho người làm kem bằng việc cung cấp phụ gia thực phẩm HITEX CREM – ổn định kem cao cấp. HITEX CREM giúp người làm kem tạo và nâng cao cấu trúc kem một cách dễ dàng. Độ xốp kem có thể điều chỉnh phù hợp với máy làm kem và công thức kem riêng của bạn. HITEX CREM sẽ giúp kem của bạn lâu tan chảy, tạo thời gian để thưởng thức kem và tạo không gian trò chuyện với bạn bè, người thân.

Hãy liên hệ với ViinJoy sớm để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất trong việc phục vụ kem của bạn.

Hình ảnh cao kem
Hình ảnh cao kem