Sự khác biệt giữa Snorkeling (lặn ống thở) và Diving (lặn bình dưỡng khí)

Phân biệt giữa lặn Snorkeling ( lặn ống thở) và Diving ( lặn bình dưỡng khí )

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một cách đơn giản về hai hình thức lặn biển phổ biến hiện nay là Snorkeling (lặn ống thở) và Diving (lặn bình dưỡng khí). Điều này hy vọng sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về cả hai và không còn bối rối khi tham gia lặn biển.

1. Snorkeling:

Snorkeling là hình thức lặn biển với ống thở và kính bơi. Bạn sẽ bơi trên mặt nước, đặt ống thở vào miệng và ngắm nhìn rặng san hô bên dưới.

Có thể bạn sẽ thắc mắc, nếu không biết bơi liệu có thể tham gia Snorkeling được không? Đáp án là có thể! Bởi vì Snorkeling dành cho việc bơi trên mặt nước và nhìn xuống phía dưới. Vì vậy, nếu bạn không biết bơi, bạn có thể mặc áo phao để an toàn. Còn đối với những người biết bơi, bạn có thể lặn sâu hơn để nhìn thấy rõ hơn.

Snorkeling
Snorkeling

2. Diving:

Đây là hình thức lặn biển sâu với bình dưỡng khí. Để tham gia Diving, bạn cần hiểu biết về lặn biển. Thường thì trước khi lặn, bạn sẽ được người hướng dẫn chỉ dẫn về các kỹ năng cơ bản như ký hiệu tay, sử dụng bình dưỡng khí, và nhiều hơn nữa.

Bạn không biết bơi cũng đừng quá lo lắng về Diving, vì khi lặn xuống, bạn sẽ đeo tạ chì nặng khoảng 14kg và bình dưỡng khí khoảng 9kg. Với trọng lượng đó, thậm chí người biết bơi cũng không thể nổi được.

Khi lặn Diving, bạn sẽ kết hợp áo phao và bình dưỡng khí. Khi xuống nước, bạn chỉ cần thở ra từ từ để giảm khí trong áo phao và khi muốn nổi lên, bạn chỉ cần bơm khí vào áo phao.

Diving
Diving

Lưu ý khi lặn bình khí

Khi lặn xuống dưới nước, nhiều người thường cảm thấy áp lực tác động lên tai tương tự như khi máy bay hạ cánh. Để giảm cảm giác này, bạn có thể thử một mẹo nhỏ: bịt mũi và thổi một hơi mạnh vào nó. Điều này sẽ giúp làm cân bằng áp suất bên trong và bên ngoài tai.

Thường thì mỗi khi lặn xuống một mét, bạn sẽ cảm thấy áp lực tăng lên. Đối với người bình thường, có thể lặn sâu tối đa khoảng 11 mét trong khoảng thời gian 30 phút, do áp suất và nhiệt độ dưới nước thay đổi đáng kể.

Nếu lặn tốn nhiều công sức, thời gian và tiền bạc của bạn, giải pháp tuyệt vời nhất là sử dụng dụng cụ lặn bình khí mini – Scorkl. Với kích thước nhỏ gọn không cồng kềnh như bình oxy thông thường, Scorkl cung cấp lên đến 10 phút dưới nước.

Bên cạnh đó, một tính năng đáng chú ý của Scorkl là bạn có thể nạp oxy vào bình và tiếp tục khám phá mà không cần sự hỗ trợ từ người hướng dẫn, đồng thời tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch của bạn. Chi tiết tính năng của Scorkl khám phá ngay tại đây.

Ngoài ra: Nếu bạn thích du lịch và đam mê khám phá cùng bạn bè, trang phụ kiện du lịch của vaithuhay sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sản phẩm và phụ kiện dành riêng cho những người thường xuyên đi du lịch.