Trà sâm dứa là một loại thức uống với hương vị thanh mát, phù hợp cho những ngày hè nóng bức. Cùng tìm hiểu về công dụng của trà sâm dứa và cách pha trà để tận hưởng khẩu vị thơm ngon và tinh thần thanh lọc.
Contents
1. Các tác dụng của trà sâm dứa
Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
Bạn đang xem: Uống trà sâm dứa – Thức uống thơm mát, giải nhiệt cho mùa hè
Trà sâm dứa chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do – tác nhân gây ra các bệnh về ung thư.
Uống trà sâm dứa mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh ung thư
Phòng chống các bệnh về tim mạch
Trà sâm lá dứa giúp loại bỏ các chất cholesterol thừa trong máu, cải thiện sức khỏe tim mạch. Sử dụng trà sâm dứa mỗi ngày đồng nghĩa với việc cung cấp cho trái tim của bạn một môi trường sống an toàn.
Trà sâm dứa giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch
Xem thêm : Bệnh Viện Thú Y PROCARE
Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
Trà sâm lá dứa là một loại thức uống ngon miệng, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại các bệnh nguy hiểm như cảm cúm, tiêu chảy, bệnh truyền nhiễm. Uống 1 ly trà sâm dứa mỗi ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh trên.
Trà sâm dứa giúp tăng cường hệ miễn dịch
Thanh lọc cơ thể, giải độc
Sâm dứa chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin C, B, A… Trà sâm dứa giúp thanh lọc cơ thể và giải độc gan, rất thích hợp cho mùa hè nóng bức, mang lại cảm giác thơm mát và có lợi cho sức khỏe.
Trà sâm dứa giúp thanh lọc cơ thể và giải độc
2. Cách pha trà sâm dứa thanh lọc cơ thể
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 bộ ấm trà bằng sứ
- Trà sâm dứa: 50g
- Nước sôi
Nguyên liệu để pha trà sâm dứa
Cách chọn nguyên liệu ngon:
- Chọn mua trà được làm từ 100% lá trà non và có thành phần của các loại hoa lài, lá dứa, hoa ngâu…
- Hãy căn cứ vào giá thành, vì có nhiều loại trà khác nhau và không phải loại giá rẻ sẽ có chất lượng tốt.
Nên chọn trà sâm dứa có thành phần từ lá trà non 100%
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Đun nước sôi
- Đun nước lọc tới khoảng từ 75 – 85 độ, không nên đun sôi để trà được thơm ngon hơn.
Đun nước sôi tới khoảng 75 – 85 độ
Xem thêm : Cách nhận biết yến sào bị hư khi không được bảo quản đúng
Bước 2: Pha trà
- Cho 50g trà vào ấm chuyên dùng để pha trà.
- Rót nước sôi vào ấm từ độ cao 24cm, rót đến khi tràn ấm, lắc nhẹ ấm trà rồi rót ra ngay.
Rót nước sôi vào ấm từ độ cao 24cm
Bước 3: Om trà
- Đậy nắp và om trong khoảng 15 giây để lá trà ngấm, nở ra và thơm hơn, trà sẽ thơm ngon và giữ được hương vị gốc của trà.
- Tiếp tục rót nước sao cho cao hơn mặt trà 1cm, và om trà thêm 10 giây.
Bước 4: Tráng chén trà
- Sau khi om, để trà nghỉ. Trong lúc đó, dùng nước sôi tráng sơ chén để rót trà.
- Lấy nắp trà vuốt nhẹ bề mặt ấm trà để loại bỏ nước lỏng phía trên cùng, đó là nước loãng ít hương vị trà.
2.3. Thành phẩm
Sau khi tráng chén trà bằng nước sôi, bạn rót trà ra ly và thưởng thức. Trà sâm dứa có màu xanh ngọc mát mắt và mang lại cảm giác thanh mát cho cơ thể.
Trà sâm dứa có màu xanh ngọc mát mắt
3. Lưu ý khi pha trà sâm dứa
- Để có một ly trà sâm dứa ngon, nên ngâm trà trong nước để loại bỏ những tạp chất bụi và bẩn trên trà.
- Tránh đun sôi trà trên bếp để trà không bị cháy khét và có mùi khói không ngon.
- Không nên cho quá nhiều trà, sẽ khiến trà đắng và có mùi gắt. Tương tự, cũng không nên quá ít nước, trà sẽ loãng và không có mùi.
- Mỗi buổi sáng, thay vì uống một ly cà phê không tốt cho sức khỏe, hãy thưởng thức một ly trà sâm dứa để thanh lọc cơ thể và tỉnh táo tinh thần.
Uống trà sâm dứa mỗi ngày để cải thiện sức khỏe
Đây là cách pha trà sâm dứa đơn giản nhất và dễ dàng thực hiện tại nhà. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công để chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình. Hãy ghé ngay các cửa hàng WinMart gần nhất hoặc đặt hàng online qua app VinID để mua nguyên liệu pha trà và được tích điểm nhé!
Nguồn: https://readyq.vn
Danh mục: Sức khỏe