Sau khi nặn mụn không nên ăn gì để da nhanh lành?

Sau khi nặn mụn, việc kiêng khem các loại thực phẩm có hại là điều cần thiết để da nhanh chóng lành và tránh tình trạng mụn tái phát. Nhưng liệu bạn đã biết những thực phẩm nào nên tránh sau khi nặn mụn? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Không ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ

Thực phẩm cay nóng và nhiều dầu mỡ là những kẻ thù lớn của làn da sau khi nặn mụn. Chúng có thể làm da bị kích ứng, gây bít tắc lỗ chân lông và khiến mụn tái phát. Đồ ăn như mì cay, gà rán có thể là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng để có được làn da mịn màng, bạn nên tránh những món này.

Tránh đồ ngọt

Đồ ngọt như bánh ngọt, kẹo, kem có chứa lượng lớn đường, gây viêm và khiến mụn khó khô lại. Việc kiêng đồ ngọt ít nhất 4-5 ngày sau khi nặn mụn giúp da tái tạo nhanh chóng.

Không ăn thịt gà

Thịt gà có thể làm vết thương lâu khô và gây sẹo thâm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vì vậy, bạn nên tránh ăn thịt gà sau khi nặn mụn.

Không ăn đồ nếp

Đồ nếp như xôi, bánh nếp gây khó khả năng lành da, gây ngứa da và đặc biệt cần tránh với những người bị viêm, mụn bọc. Kiêng ăn đồ nếp từ 5-7 ngày sau khi nặn mụn.

Sau nặn mụn kiêng đồ tanh

Các loại đồ tanh như hàu, tôm, cua có thể làm ngứa da, gây viêm nhiễm và làm chậm quá trình hồi phục da. Bạn cần tránh những thực phẩm này.

Cần tránh rau muống

Rau muống có chất tăng sinh tế bào và gây sẹo lồi sau mụn, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nên tránh ăn rau muống sau khi nặn mụn.

Tránh thịt bò

Thịt bò gây ngứa ngáy, viêm nhiễm và làm mụn tái phát. Kiêng thịt bò trong 1 tuần sau khi nặn mụn.

Ngoài việc tránh những thực phẩm trên, bạn cần bổ sung các loại trái cây giàu vitamin C, rau xanh, đậu và các thực phẩm giàu vitamin A, B, E để hỗ trợ quá trình tái tạo da. Đừng quên chăm sóc da đúng cách và tránh sử dụng quá nhiều sản phẩm trị mụn.

Đó là những lưu ý về chế độ ăn sau khi nặn mụn. Hãy tránh những thực phẩm trên để da nhanh chóng lành và có được làn da mịn màng.