Cháo trong tủ lạnh: Bạn đã biết bảo quản thế nào?

Đến mùa hè, việc bảo quản thức ăn là ưu tiên hàng đầu vì thức ăn dễ bị hỏng, biến chất, không thể ăn được. Đặc biệt, để thức ăn ngoài trời trong vài giờ hoặc qua đêm có thể khiến thức ăn bị chua, không an toàn. Việc để thức ăn trong tủ lạnh trở nên phổ biến và hầu hết ai cũng áp dụng cách này. Tuy nhiên, cháo, thịt, rau và thức ăn chín liệu để trong tủ lạnh có đúng cách hay không? Bí quyết bảo quản thế nào để không hỏng? Hãy cùng tìm hiểu vài lưu ý quan trọng nhé!

Tại sao cháo không nên để qua đêm?

Cháo là món ăn dễ nấu chế biến, thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cháo không nên để qua đêm hoặc nhiều ngày trong tủ lạnh. Theo chuyên gia, cháo để quá lâu sẽ mất vị, chất dinh dưỡng sẽ giảm, và cháo đông lạnh có thể làm mất đi một số chất dinh dưỡng quan trọng. Bạn chỉ nên nấu đủ một lượng cháo cần để chia đều trong ngày.

Cách bảo quản cháo trắng

Cháo là món ăn nhạy cảm với kim loại, bạn nên đựng cháo trong khay sứ thay vì khay kim loại. Đồng thời, không nên sử dụng đũa thìa nêm nếm hoặc pha thêm bất kỳ thứ gì vào cháo, để tránh làm cháo nhanh biến chất. Nếu cháo có mùi hoặc đổi màu, nên bỏ ngay. Bụng dạ của trẻ con rất yếu, không thể tiếp tục ăn đồ ăn đã hỏng.

các loại củ quả nấu kèm với cháo
các loại củ quả nấu kèm với cháo

Những thực phẩm không nên để qua đêm

Có nhiều loại thực phẩm không nên để qua đêm vì có thể gây hại cho sức khỏe. Ví dụ như rau củ và canh có hàm lượng nitrat cao, vi khuẩn có thể tạo thành chất gây ung thư – nitrite. Do đó, không nên ăn rau hoặc canh đã để qua đêm. Cá và hải sản cũng không nên để qua đêm vì protein trong chúng sẽ bị phân hủy, gây hại cho gan và thận. Nước sôi và cháo cũng không nên để qua đêm vì có thể tạo thành chất gây ung thư.

Sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu, và việc bảo quản đúng cách thức ăn là rất quan trọng. Hãy tuân thủ những lưu ý trên để có một bữa ăn an toàn và ngon miệng. Đừng quên liên hệ với Inox Trung Thành để tìm hiểu và mua những sản phẩm tủ cháo dinh dưỡng inox tốt nhất.