Điều gì hình thành nên con trai và con gái?

Thumbnail

Bạn có chắc bạn đã làm đúng như điều này, nhưng liệu bạn có chú ý đến giới tính của con bạn không? Dù bạn nhận ra hay không, những suy nghĩ và hành động của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến cách con bạn nhìn nhận về giới tính.

Giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ

Chúng ta có thể muốn có cùng một tiêu chuẩn và kỳ vọng cho cả con gái và con trai, mà không phân biệt giới tính. Điều này cũng có nghĩa là phân công công việc nhà mà không đặt nặng vấn đề giới tính. Bởi vì chúng ta, như là phụ huynh, đều muốn con chúng ta phát triển hết khả năng của mình và thấu hiểu rằng giới tính không bao giờ là một rào cản.

Tuy nhiên, đôi khi con bạn có thể có quan điểm khác với bạn. Bạn có thể đã cố gắng tạo ra một không gian giới tính trung lập trong gia đình, nhưng con bạn vẫn có thể nhận thấy sự chia rẽ cứng nhắc giữa con trai và con gái.

Không cần phải lo lắng

Đừng lo lắng, điều này là bình thường trong quá trình phát triển của trẻ. Trẻ em muốn hiểu thế giới xung quanh họ và đôi khi họ cảm thấy không đủ linh hoạt để thay đổi quan điểm của mình. Đối với trẻ em, mọi thứ vẫn chỉ có hai màu sắc: đen và trắng.

Nói chuyện về giới tính cho trẻ

Nếu con gái bé nhỏ của bạn muốn mặc váy phồng để chơi ngoài trời trong mùa đông, bạn có thể mặc thêm quần legging cho bé để giữ ấm. Đừng lo lắng nếu con trai của bạn muốn chơi với búp bê, bởi đối với trẻ, nói chúng nuôi dưỡng là một việc tốt cho mọi người. Cuối cùng, khi con bạn nghe ai đó nói rằng búp bê chỉ dành cho con gái, họ có thể tự quyết định liệu họ muốn tiếp tục chơi với búp bê hay không.

Khi con trẻ lớn lên, hãy khuyến khích mọi sở thích của con, bao gồm cả những sở thích nằm ngoài những yếu tố giới tính truyền thống. Nếu một cô gái muốn chơi bóng đá, hay một cậu bé muốn học khiêu vũ, hãy cho con cơ hội khám phá những gì mà con cảm thấy đúng.

Với sự dẫn dắt và sự hỗ trợ đúng mực từ phía bạn, con của bạn sẽ có cơ hội phát triển toàn diện và khám phá những giá trị không giới hạn mà thế giới này mang lại. Hãy yêu thương con của bạn và cho phép họ tự do trở thành những người họ muốn trở thành.