5 Cách Làm Yến Chưng Táo Đỏ với Thảo Dược Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Yến chưng táo đỏ không chỉ là một món ăn giàu chất dinh dưỡng mà còn có thể kích thích vị giác và cải thiện chất lượng bữa ăn. Có nhiều cách để làm yến chưng táo đỏ, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các cách chưng táo đỏ với yến sao chuẩn vị và thơm ngon.

5 cách làm yến chưng táo đỏ với thảo dược thơm ngon, bổ dưỡng

Lợi ích khi sử dụng yến chưng táo đỏ

Táo đỏ là một loại thực phẩm giàu chất hoạt chất, vitamin, khoáng chất và chất xơ, có lợi cho sức khỏe. Kết hợp với yến sao, các thành phần axit amin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể được cung cấp một cách hiệu quả.

  • Giúp đẹp da: Sử dụng yến chưng táo đỏ hàng ngày giúp làn da mịn màng, hồng hào, loại bỏ các vết thâm nám và ngăn ngừa quá trình lão hóa.

  • Hỗ trợ tiêu hóa: Đối với những người có vấn đề về tiêu hóa, yến chưng táo đỏ giúp cải thiện tình trạng và kích thích vị giác, từ đó giúp ăn uống ngon miệng hơn.

  • Cung cấp chất dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi: Yến chưng táo đỏ giúp mẹ bầu ăn ngon miệng và cung cấp dinh dưỡng cho cả hai, đồng thời tốt cho sự phát triển của thai nhi.

  • Giúp ngủ ngon hơn: Táo đỏ thường được sử dụng trong y học để cải thiện giấc ngủ cho những người mất ngủ thâm niên, giúp có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

  • Giảm cân, phòng ngừa béo phì: Yến chưng táo đỏ không chỉ giúp giảm cân mà còn tốt cho da, mang lại làn da sáng mịn.

  • Tăng sức đề kháng: Khi kết hợp táo đỏ và yến sao, món ăn này rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho người cao tuổi và trẻ em.

5 cách làm yến chưng táo đỏ ngon, bổ dưỡng

  • Cách làm món yến chưng táo đỏ hạt chia

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tổ yến 10gr
  • Táo đỏ 100gr (tương đương 10-15 quả)
  • Hạt chia 2 thìa cà phê
  • Đường phèn 40gr

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước 15-20 phút để yến nở và loại bỏ bụi bẩn.

  • Bước 2: Sau khi ngâm, vớt yến ra để ráo. Cho tổ yến vào nồi chưng khoảng 30 phút.

  • Bước 3: Nấu táo đỏ với nước khoảng 15 phút. Sau đó, đổ đường phèn vào nồi để ninh thêm 5 phút.

  • Bước 4: Khi yến chín và nở mềm, đổ hỗn hợp táo đỏ đường phèn và hạt chia vào chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.

  • Cách làm món yến chưng táo đỏ hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tổ yến sào 10gr
  • Táo đỏ 50gr (tương đương 7-10 quả)
  • Hạt sen 100gr
  • Đường phèn 40gr

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Ngâm tổ yến để yến nở và loại bỏ tạp chất khoảng 20-30 phút. Sau đó, vớt ra và để ráo.

  • Bước 2: Hạt sen rửa sạch và ngâm nước khoảng 45-60 phút. Trước khi nấu, hãy lấy tâm sen ra để tránh đắng.

  • Bước 3: Cho hạt sen vào nồi đun trên lửa vừa để hạt sen nhanh mềm.

  • Bước 4: Khi hạt sen đã mềm, cho táo đỏ vào và tiếp tục đun khoảng 10 phút với lửa nhỏ.

  • Bước 5: Cho yến đã nở vào nồi chưng, sau đó chưng cách thủy khoảng 30-45 phút.

  • Bước 6: Cho đường phèn vào nồi chưng yến và nấu thêm khoảng 5 phút để hỗn hợp hòa trộn vị với nhau rồi tắt bếp.

  • Cách làm món yến chưng táo đỏ kỷ tử

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tổ yến 10gr
  • Táo đỏ 50gr
  • Kỷ tử 5-10 hạt
  • Bông tuyết nhĩ
  • Đường phèn 40gr

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch tổ yến và ngâm cho yến nở. Sau đó, vớt yến ra và để ráo.

  • Bước 2: Đun nước nóng với táo đỏ khoảng 10-15 phút để táo mềm.

  • Bước 3: Cho tổ yến, táo đỏ và kỷ tử vào nồi chưng 30 phút để các nguyên liệu chín đều.

  • Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chín, thêm đường phèn và bông tuyết nhĩ vào chưng khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

  • Cách làm món yến chưng táo đỏ đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tổ yến 10gr
  • Táo đỏ 50gr
  • Đường phèn 40gr
  • Gừng
  • Vani 10gr

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước khoảng 20-30 phút.

  • Bước 2: Rửa sạch táo đỏ và ngâm trong nước khoảng 10 phút.

  • Bước 3: Cho táo đỏ vào nồi đun trên lửa nhỏ khoảng 10-15 phút cho táo chín mềm, sau đó tắt bếp.

  • Bước 4: Tiếp theo, cho tổ yến vào nồi chưng cách thủy khoảng 30 phút. Khi yến đã nở mềm đến mức cần thiết, cho táo đỏ và đường phèn vào chưng thêm 5-10 phút nữa rồi tắt bếp.

  • Cách làm món yến chưng táo đỏ nhãn nhục

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tổ yến 10gr
  • Táo đỏ 100gr
  • Nhãn nhục 25gr
  • Gừng
  • Đường phèn

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Ngâm yến khoảng 30 phút để yến nở. Đồng thời, ngâm táo đỏ trong nước khoảng 30 phút và ngâm nhãn nhục trong nước khoảng 15 phút.
  • Bước 2: Sau khi ngâm, đun táo đỏ và một vài lát gừng cho đến khi táo chín mềm trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp.
  • Bước 3: Cho yến vào nồi chưng, thêm hỗn hợp gừng táo đỏ và nhãn nhục vào nước luộc táo.
  • Bước 4: Chưng hỗn hợp khoảng 20-30 phút trên lửa nhỏ. Sau đó thêm đường phèn vào và khuấy đều.
  • Bước 5: Đậy nắp và đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Những lưu ý khi làm yến chưng táo đỏ

Có một số lưu ý khi làm yến chưng táo đỏ mà bạn cần biết:

  • Sử dụng các nguyên liệu tươi, không hư hỏng và lượng vừa phải.
  • Nên nấu chín các nguyên liệu trước khi chưng cùng yến sao. Vì khi hầm chưng quá lâu, tổ yến có thể mất đi các chất dinh dưỡng.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách thực hiện món yến chưng táo đỏ thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy chọn kỹ các nguyên liệu và thương hiệu yến sao uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.