Hướng Dẫn – Cách Làm Hạt Óc Chó Rang Muối Công Thức Cực Ngon

Trong quả óc chó chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như DHA, axit folic, axit béo omega 3, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa. Những thành phần này không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch, động mạch và ngăn ngừa sỏi túi mật, mà còn rất tốt cho trí não. Trong óc chó có chứa DHA và omega 3, hai chất quan trọng cho sự phát triển và sự thông minh của trí não, cũng như khả năng ghi nhớ ở trẻ. Đó là lý do tại sao, óc chó luôn được các bà mẹ ưu ái lựa chọn cho con yêu của mình.

Nếu bạn chưa biết cách chế biến loại hạt óc chó này như thế nào, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách rang hạt óc chó để thưởng thức trong thời kỳ mang bầu.

Cách làm hạt óc chó rang muối cực ngon cho bà bầu

Quả óc chó chưa tách vỏ sau khi tách phần vỏ cứng ra thì bạn có thể ăn liền. Tuy nhiên, để đổi khẩu vị ngon hơn, bạn có thể chế biến quả óc chó thành nhiều món khác nhau để thưởng thức. Trong đó, cách làm hạt óc chó rang muối rất đơn giản và giữ lại hương vị nguyên thủy nhất của óc chó.

Nguyên liệu:

  • 200g hạt óc chó
  • Một ít muối ăn

Cách thực hiện:

  1. Bước 1: Tách phần vỏ của quả óc chó để lấy phần nhân bên trong. Bạn có thể sử dụng kìm hoặc dụng cụ móc tách vỏ chuyên dụng để tách vỏ một cách cẩn thận, không làm nát phần nhân bên trong hạt. Lưu ý: Hạt óc chó nên được chế biến và sử dụng trong vòng nửa tháng để đảm bảo tốt nhất. Hãy tách vỏ và chế biến đủ phần ăn để tránh lãng phí.

  2. Bước 2: Đặt chảo lên lửa nhỏ để làm nóng chảo đều.

  3. Bước 3: Khi chảo đã đủ nóng, thêm một chút muối vào để làm tăng hương vị thơm ngon cho quả óc chó. Lưu ý: nên sử dụng muối trắng bổ sung iodine.

  4. Bước 4: Đặt phần nhân quả óc chó đã tách sẵn vào chảo và đảo đều. Rang hạt óc chó dưới lửa nhỏ và hãy liên tục đảo đều để hạt thấm đều và giữ nguyên chất dinh dưỡng và hương vị đặc trưng.

  5. Bước 5: Phần nhân hạt sẽ nhanh chín chỉ sau vài phút rang. Khi thấy quả óc chó có màu vàng, hãy tắt lửa và để hạt nguội. Sau đó, hãy đổ hạt vào hũ kín để dùng dần.

Lưu ý khi ăn hạt óc chó

  • Quả óc chó đã bóc vỏ sẽ không giữ được lâu, nên bạn nên rang ít và ăn dần mỗi lần rang.
  • Thời gian bảo quản hạt óc chó phụ thuộc vào cách bảo quản của bạn để giữ vẹn chất dinh dưỡng và độ giòn của hạt.
  • Quả óc chó đã bóc vỏ nên chỉ nên sử dụng trong tháng là tốt nhất.

Hạt óc chó rang muối rất đơn giản, bạn có thể tự tay làm món này tại nhà để đổi khẩu vị và tránh nhàm chán khi ăn trực tiếp quả óc chó. Cách làm này giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng của quả óc chó, hãy thử và thực hiện ngay nhé!

Hạt óc chó rang muối

Xem thêm:

  • Review 10+ Hạt Khô Dinh Dưỡng Tốt Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi
  • 12 Tác Dụng Của Nhân Óc Chó Đối Với Bà Bầu Và Thai Nhi