BƠ BÁNH MÌ ĐỘC ĐÁO – LOẠI NÀO TUYỆT VỜI NHẤT CHO BÁNH MÌ?

bo 1024x576 1

Mỗi loại bơ bánh mì đều có những đặc tính và công dụng khác nhau. Bơ bánh mì là một nguyên liệu quan trọng trong các công thức món Âu, đặc biệt là bánh mì. Vậy hãy cùng đến với Bánh mì Má Hải để tìm hiểu về loại bơ bánh mì độc đáo.

Bơ Bánh mì:

Nướng bánh mì có thể sử dụng nhiều loại bơ khác nhau để mang đến hương vị và kết cấu mong muốn. Tuy nhiên, chỉ có một số loại bơ bánh mì thường được sử dụng. Mỗi loại bơ đều có những đặc tính riêng và được ứng dụng rộng rãi trong làm bánh, đặc biệt là bánh mì.

Bơ là một sản phẩm từ sữa, được tạo ra thông qua quá trình đánh trứng và khuấy để tách chất béo khỏi sữa. Nó có màu vàng, đông đặc ở nhiệt độ lạnh, và có mùi vị và mùi thơm đặc trưng. Trên toàn thế giới, bơ là sản phẩm sữa phổ biến nhất, với lượng tiêu thụ hàng năm lên tới 204 triệu tấn. Bơ là một nguồn cung cấp cholesterol, chất béo bão hòa và calo. Tuy nhiên, bơ có thể được sản xuất từ các nguồn thực vật hoặc động vật.

Bơ bánh mì có những loại nào?

Mỗi loại bơ bánh mì đều có đặc tính và công dụng riêng. Đây là nguyên liệu không thể thiếu khi làm các loại bánh, đặc biệt là bánh mì. Khi nướng bánh mì, chúng ta có thể sử dụng nhiều loại bơ khác nhau để mang lại hương vị và kết cấu mong muốn. Tuy nhiên, chỉ có một số loại bơ thường được sử dụng để làm bánh mì. Việc sử dụng bơ mặn sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát độ mặn và ảnh hưởng đến hương vị của bánh.

Bơ động vật không muối.

Bơ động vật là loại bơ được sử dụng phổ biến nhất khi làm bánh mì. Nó có mùi thơm ngon hơn bơ thực vật. Dưới đây là một số loại bơ bánh mì động vật không muối phổ biến:

  • Bơ President: Sản xuất tại Normandy, Pháp, là thương hiệu nổi tiếng với chất lượng thơm ngon và giá cao nhất. Bơ President có tỷ lệ chất béo lên tới 82%, cùng mùi thơm đặc trưng và hương vị béo ngậy. Bơ President không chứa calo và có nhiệt độ nóng chảy cao, là lựa chọn lý tưởng để làm bánh quy, bánh ngọt hoặc dùng với bánh mì.

  • Bơ Anchors: Có nguồn gốc từ New Zealand, loại bơ bánh mì này có giá thấp hơn bơ President nhưng không kém về hương vị ngon. Bơ Anchors dễ tan chảy, thường được sử dụng để phết lên bánh mì hoặc làm nguyên liệu chế biến các món ăn, làm bánh, nấu ăn thay thế cho chất béo.

  • Bơ TH True Milk: Đây là loại bơ bánh mì khá mới của Việt Nam, có hương vị thơm ngon, béo vừa phải và không quá ngậy như các loại bơ bánh mì khác. Bơ TH True Milk có nhiều công dụng, từ ăn trực tiếp, ăn với bánh mì đến chế biến các món chiên, nước sốt và kem. Với màu trắng tự nhiên tuyệt đẹp, bơ TH True Milk là lựa chọn tuyệt vời cho bánh mì.

Các loại bơ trên thị trường là bơ gì?

Bơ thực vật không muối.

  • Bơ Vivo: Được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến của Singapore. Đây là loại bơ làm từ dầu thực vật, không chứa cholesterol. Bơ Vivo chứa nhiều chất béo lành mạnh hơn so với bơ bánh mì thông thường, giúp giảm cholesterol xấu và bảo vệ sức khỏe. Loại bơ này thích hợp để làm bánh sừng bò, vỏ bánh sừng bò và các loại bánh khác.

  • Bơ Pilot: Một loại bơ của Úc được làm từ sữa đậu nành, chất béo và dầu thực vật. Bơ Pilot không có mùi thơm và hương vị béo ngậy như các loại bơ bánh mì khác, nhưng lại có ưu điểm là rẻ và ít chất béo, thích hợp cho những người ăn kiêng. Bơ Pilot thường được sử dụng để làm kem và các loại bánh như bánh quy, bánh xốp nướng, v.v.

  • Bơ lạt Tường An: Một loại bơ có giá thành phải chăng. Loại bơ này thích hợp để làm bánh, không chứa các axit béo, phù hợp cho người ăn chay và là một sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Ngoài hai loại bơ thực vật trên, còn có bơ Dongan và bơ Meizan cũng là những lựa chọn đáng tin cậy để làm bơ bánh mì.

Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế, chúng ta có nhiều lựa chọn khi sử dụng bơ bánh mì.

Tham khảo thêm công thức bánh mì chả cá Má Hải.


Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: [email protected]

Fanpage: Bánh mì Má Hải