Bà bầu ăn cơm cháy có mất sữa không? Có an toàn không?

Thắc mắc bà bầu ăn cơm cháy có mất sữa không? Có an toàn không? Đây là câu hỏi mà chúng ta thường nghe rất nhiều. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này dựa trên kiến thức đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu.

Cơm cháy – Được pha chế như thế nào?

Để hiểu xem bà bầu có thể ăn cơm cháy hay không và liệu có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không, ta nên tìm hiểu cách chế biến cơm cháy. Cơm cháy được làm bằng cách nấu cơm ở nhiệt độ cao để tạo ra phần cháy ở đáy nồi. Hoặc theo cách chế biến công nghiệp, cơm trắng được đóng thành khuôn và sấy khô ở nhiệt độ cao. Cơm cháy này được bảo quản hút chân không, đóng gói cẩn thận, không chỉ ngon mà còn thẩm mỹ cao và là một món ăn ưa thích của chị em.

Sau khi thu được cơm sấy khô hoặc cơm cháy đáy nồi, cơm sẽ được chiên giòn để trở thành món cơm cháy thơm ngon và hấp dẫn. Để cơm cháy thêm phần ngon miệng, người chế biến có thể thêm nước mắm tỏi ớt phủ lên mặt cơm hoặc kèm với các món đi kèm khác như ruốc thịt, chà bông, mỡ hành…

Bà bầu ăn cơm cháy có mất sữa không?

Trong giai đoạn thai kỳ, việc ăn một cách lành mạnh là rất quan trọng để tránh tăng cân quá mức, nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ, thiếu hụt dưỡng chất gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Vậy, liệu bà bầu có thể ăn cơm cháy hay không? Việc ăn cơm cháy có ảnh hưởng gì đến sữa mẹ không?

Đúng như chúng ta đã biết, cơm cháy làm từ gạo, một loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột. Nhìn chung, món ăn này vẫn an toàn cho sức khỏe của mẹ trong thai kỳ. Các mẹ bầu không cần phải lo lắng về việc ăn cơm cháy có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé hay không, hay cơm cháy có làm mẹ bầu mất sữa sau khi sinh con hay không.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mẹ bầu có thể ăn cơm cháy thoải mái. Tinh bột nên chỉ chiếm khoảng 45-65% lượng calo hàng ngày. Phụ nữ mang thai và cho con bú cần khoảng từ 175-210 gram tinh bột mỗi ngày.

Một vấn đề khác cần lưu ý là món cơm cháy có tính nóng do chiên qua dầu ở nhiệt độ cao và chứa nước mắm ớt. Do đó, các bà bầu cũng nên hạn chế ăn quá nhiều cơm cháy. Ăn nhiều có thể gây tình trạng nóng trong người, mọc mụn, táo bón, đầy hơi, chướng sau khi ăn cơm cháy nhiều.

Ngoài ra, một số nơi sản xuất cơm cháy theo cách thủ công có thể gây rối loạn tiêu hóa cho bà bầu và có rủi ro mất nước. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên mua sản phẩm từ các nguồn đáng tin cậy như trang web comchayninhbinh.vn.

Tóm lại, câu trả lời cho thắc mắc “Bà bầu ăn cơm cháy được không? Ăn cơm cháy có bị mất sữa không?” là “Được”. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bà bầu nên hạn chế ăn quá nhiều cơm cháy trong một ngày và chọn nơi cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Đây là lời khuyên cho bà bầu khi mang thai

Trong suốt thai kỳ, tăng cân là một chuyện hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, mẹ không nên ăn quá nhiều dẫn đến tăng cân không kiểm soát. Thay vào đó, chỉ nên ăn một lượng thực phẩm vừa phải theo nhu cầu năng lượng của mẹ và bé.

Trong thai kỳ, mẹ bầu có thể tăng cân từ khoảng 11-16kg, tuỳ thuộc vào chỉ số BMI trước khi mang thai. Nếu mẹ bầu bị béo phì, tăng cân chỉ từ 4-9kg là đủ. Đối với bà bầu nhẹ cân hoặc mang thai đôi, ba trở lên, tốt nhất là tăng từ 16-20kg.

Bà bầu nên ăn nhiều rau và trái cây, bổ sung các loại ngũ cốc nguyên hạt. Bên cạnh đó, cần ưu tiên ăn các loại thực phẩm giàu protein, dinh dưỡng. Vì vậy, không cần phải lo lắng về việc ăn cơm cháy có bị mất sữa hay không. Bà bầu nên ưu tiên các loại thực phẩm giàu chất béo không bão hòa đa omega 3 và ít chất béo chuyển hóa.

Ngoài ra, nên bổ sung canxi (ví dụ: các sản phẩm từ sữa không chất béo hoặc ít chất béo). Cảm ơn các mẹ bầu đã quan tâm. Lưu ý rằng các mẹ không nên ăn quá nhiều món cơm cháy hoặc sản phẩm “cơm cháy”. Hãy bổ sung các chất dinh dưỡng khác nhằm đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé.

Hình ảnh được sử dụng từ nguồn gốc bài viết.