Sự thật nên ăn yến chưng nóng hay lạnh thì tốt hơn?

Yến chưng tươi được coi là một món ăn bổ dưỡng mà nhiều chị em nội trợ lựa chọn không chỉ vì sự tiện lợi mà còn vì nó mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đặt câu hỏi liệu nên ăn yến chưng nóng hay lạnh để hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng có trong yến sào. Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây.

Yến sào và tính nhiệt của thực phẩm

Theo các nhà Đông Y, thực phẩm và dược phẩm được chia thành 4 loại là hàn (lạnh), lương (mát), ôn (ấm) và nhiệt. Yến sào có tính bình, vị ngọt, phù hợp với hầu hết mọi người có cơ địa bình thường dùng để bồi bổ và nâng cao sức khỏe.

Yến chưng nóng hay lạnh?

Dựa trên đặc tính của yến sào, ta có thể thấy rằng việc ăn yến chưng nóng hay lạnh đều mang lại hiệu quả cho người sử dụng. Tuy nhiên, với điều kiện thực tế và môi trường, bạn nên sử dụng sao cho phù hợp nhất.

  • Đối với người bệnh, người trong giai đoạn phục hồi sức khỏe, người cao tuổi, việc dùng yến chưng nóng là tốt nhất.
  • Trẻ em và phụ nữ dùng yến sào để dưỡng da, cải thiện sức khỏe thì nên dùng lạnh để kích thích vị giác hơn.

Bảo quản yến chưng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến chưng có thể bảo quản 24 giờ ở nhiệt độ phòng. Đối với những vị phổ biến, nếu giữ yến chưng trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể sử dụng trong khoảng 1 tuần, với điều kiện phải được đậy kín. Khi cần dùng nóng, bạn chỉ cần hâm lại và sử dụng như bình thường.

Sử dụng đúng liều lượng

Nhiều người thường có tâm lý sử dụng nhanh và dùng quá nhiều yến chưng tươi vì nghĩ không có chất bảo quản. Tuy nhiên, điều này không tốt và lãng phí. Mỗi ngày, chỉ nên ăn 100ml hoặc 300ml yến chưng để bồi bổ và cải thiện sức khỏe vào buổi sáng và trước khi đi ngủ 30 phút.

CICI Thượng Đỉnh Yến – Thương hiệu yến chưng tươi số 1 Việt Nam

Để đảm bảo chất lượng, bạn nên mua yến chưng sẵn tại địa điểm uy tín như CICI Thượng Đỉnh Yến. Địa chỉ: thuongdinhyen.com, số Hotline: 0343579966.