Cá Trích Tươi: Món ăn ngon từ Đặc Sản Xứ Nghệ

107259578 3279031675487478 929130636883620390 n 573a3d7207254aecaf058eb433ad7fb8 grande

Cá trích tươi Cửa Lò của Đặc Sản Xứ Nghệ là một món ăn độc đáo và hấp dẫn. Với chất lượng 100% tươi sống, không sử dụng hóa chất bảo quản, cá trích tươi Cửa Lò đã được sơ chế, bỏ ruột và cấp đông để đảm bảo độ tươi gần như tuyệt đối. Với đặc tính béo ngậy, thơm ngon và giàu dinh dưỡng, cá trích tươi Cửa Lò đã trở thành món ăn được nhiều người ưa thích.

Điểm nổi bật của cá trích tươi Cửa Lò

Cá trích tươi Cửa Lò của Đặc Sản Xứ Nghệ có nhiều điểm nổi bật. Con cá được thu mua tại thuyền và vẫn còn sống, không bị hư hại. Sau khi mua về, cá được phân loại, sơ chế và cấp đông ngay lập tức, không qua quá trình ngâm hóa chất, ngâm nước hay đá. Cá trích tươi Cửa Lò được vận chuyển nhanh chóng ra Hà Nội và giao ngay đến tay khách hàng. Điều này tạo nên sự khác biệt so với các sản phẩm mực khác trên thị trường.

Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất của cá trích tươi bao gồm: thu mua tại thuyền, kiểm tra và phân loại, sơ chế, đóng gói, cấp đông và bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C. Sau đó, cá được vận chuyển ra Hà Nội và giao đến tận tay khách hàng. Cá trích là món ăn phổ biến trong các bữa cơm gia đình.

Đa dạng cách chế biến

Cá trích tươi có thể được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau mà không làm mất đi độ giòn và hấp dẫn của nó. Với hàm lượng chất đạm và chất dinh dưỡng cao, cá trích được nhiều người ưa thích, đặc biệt là người già và trẻ em.

Một số món ngon có thể chế biến từ cá trích là: cá trích nướng mỡ chài, cá trích kho lá chè, cá trích kho cà, cá trích kho rục,… Hãy bổ sung các món cá trích vào bữa cơm gia đình thường xuyên nhé!

Vùng biển Cửa Lò – Nguồn cá trích tươi

Cửa Lò nằm giữa hai cửa sông, là sông Lam và sông Cấm. Với hai dòng sông lớn và dài, vùng biển Cửa Lò có nguồn thức ăn dồi dào và phong phú cho cá, tôm, mực và các loại hải sản khác. Do đó, cả trữ lượng và chất lượng hải sản ở vùng biển Cửa Lò đều cao hơn rất nhiều so với các vùng biển khác.

Mặc dù sông Cấm có kích thước nhỏ hơn, nhưng nó lại nối liền với hệ thống kênh nhà Lê chạy dọc dài từ miền Trung ra Bắc. Khi đổ ra biển ở Cửa Lò, sông Cấm đã mang trong mình phù sa của nhiều vùng quê. Vì vậy, hải sản Cửa Lò có vị đặc trưng không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác, từ đó tạo nên giá trị cao hơn.

Thưởng thức cá trích tươi

Cuối cùng, hãy cùng thưởng thức hình ảnh của những món ngon từ cá trích tươi:

Cá trích tươi rán lên ăn rất ngon

Cá trích tươi rán lên ăn rất ngon

Cá trích tươi

Hãy tận hưởng món ăn ngon từ cá trích tươi và trở thành một phần của truyền thống ẩm thực Đặc Sản Xứ Nghệ.