Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối qua đêm

Thumbnail

Bánh bông lan trứng muối là món ăn thú vị, hấp dẫn với hương vị béo ngậy của sốt dầu trứng và trứng muối, kết hợp với cốt bánh bông lan xốp mịn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản bánh này sao cho tươi ngon. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách bảo quản bánh bông lan trứng muối qua đêm để giữ được hương vị ngon lành.

Vì sao bánh bông lan trứng muối khó bảo quản?

Đối với những người yêu thích bánh bông lan trứng muối, họ sẽ biết rằng việc bảo quản bánh này không đơn giản. Thành phần chính của bánh gồm bột, sữa tươi, đường, bơ và ruốc. Những thành phần này sẽ không giữ được hương vị tốt nếu để ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài. Đặc biệt với trứng muối, sau khi nướng chín, vi khuẩn có thể xâm nhập và làm mất đi hương vị ngon. Đó là lý do tại sao bánh bông lan trứng muối khó bảo quản.

Các cách bảo quản bánh bông lan trứng muối qua đêm

Bánh bông lan trứng muối rất hấp dẫn, nhưng thường ngán nhanh. Để giữ cho bánh tươi ngon qua đêm, chúng ta có thể áp dụng các phương pháp sau đây:

  • Bỏ phần bánh ăn dở vào hộp kín và để vào tủ lạnh. Trước khi ăn, hãy để bánh ở ngoài trong khoảng 10 phút để nó mềm lại. Nếu có lò vi sóng, bạn có thể nhanh chóng làm nóng bánh trong khoảng 1 phút để sốt chảy ra và thấm vào cốt bánh.

  • Sử dụng bọc nilon hoặc màng bọc thực phẩm để bọc kín phần bánh còn lại và đặt nơi thông thoáng như mặt bàn ăn. Tránh để chúng chung với các loại thức ăn thừa hoặc thức ăn tươi sống, vì vi khuẩn có thể sinh sôi và ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.

  • Sử dụng lát bánh mì sandwich để ngăn chặn nấm mốc và vi khuẩn. Nếu bánh bông lan trứng muối còn dư và chúng ta chỉ ăn một phần, hãy đặt lát bánh mì sandwich lên phần bánh còn lại và đặt tăm ghim để giữ cố định. Phương pháp này giúp bánh vẫn mềm và không bị khô sau nhiều ngày trong tủ lạnh.

Bảo quản bánh bông lan trứng muối bằng tủ mát trưng bày

Cách bảo quản tốt nhất cho bánh bông lan trứng muối qua đêm là sử dụng tủ trưng bày bánh chuyên dụng. Nhiệt độ và không khí trong tủ sẽ giúp cho bánh luôn tươi ngon đến ngày hôm sau.

Bánh bông lan trứng muối nói riêng và các loại bánh có cốt bông lan nói chung như bánh kem, bánh sinh nhật hay bánh mousse đều cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Nhiệt độ tốt nhất là từ 5 – 10 độ C và cần được cung cấp độ ẩm liên tục để tránh làm cốt bánh khô cứng. Tủ lạnh thông thường không đáp ứng được yêu cầu này và có thể làm cho bánh nhanh mất độ ẩm.

Để bảo quản bánh bông lan trứng muối qua đêm, hãy sử dụng tính năng điều chỉnh nhiệt độ bằng bảng điều khiển thông minh để đáp ứng nhiệt độ lý tưởng.

Tủ trưng bày bánh không chỉ giúp bánh thơm ngon mà còn làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn. Đèn LED và lớp kính trong suốt sẽ làm cho bánh bông lan trứng muối trở nên cuốn hút hơn bất kỳ ai.

Bảo quản bánh bông lan trứng muối qua đêm sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về nhiệt độ. Chúc bạn thành công với những chia sẻ trên đây.