Dùng baking soda để tẩy quần áo: Những điều cần lưu ý

Dùng baking soda tẩy quần áo và những lưu ý cần biết

Baking soda, với khả năng làm sạch vượt trội, đã trở thành “chất tẩy rửa quốc dân”. Đơn giản vì nó có thể làm sạch nhiều vật dụng hàng ngày trong gia đình, bao gồm việc tẩy quần áo.

Cách tẩy trắng quần áo bằng baking soda

Cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng baking soda đã trở nên quen thuộc với các chị em. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Baking soda không chỉ giúp tẩy các vết bẩn, mồ hôi trên cổ áo mà còn khôi phục lại màu áo trắng tinh như ban đầu.

Cách tẩy vết ố vàng, vết mốc hay vết bẩn khác bằng baking soda cực nhanh, tiết kiệm thời gian và không sức

Dưới đây là hướng dẫn cách tẩy trắng quần áo bằng baking soda và giấm:

Rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị hỗn hợp gồm một muỗng baking soda và một muỗng canh giấm. Sau đó, bôi hỗn hợp này lên các vết bẩn trên quần áo. Để hỗn hợp này thấm vào quần áo trong khoảng 45-60 phút, sau đó giặt sạch bằng tay hoặc máy giặt với nước ấm như bình thường. Bạn cũng có thể cho baking soda vào máy giặt và bật chế độ giặt để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể làm mờ vết ố chứ không thể làm trắng hoàn toàn như cách trên.

Có nguy hiểm khi lạm dụng baking soda không?

Mặc dù baking soda có nhiều ưu điểm trong việc tẩy rửa và làm sạch quần áo, bạn cũng không nên lạm dụng nó. Vì baking soda là một chất tẩy rửa, nó có thể gây bào mòn quần áo. Ngoài ra, hít phải một lượng lớn baking soda có thể gây khó thở và dẫn đến các vấn đề sức khỏe như xương khớp, tim mạch, gan thận…

Lạm dụng Baking soda có nguy hiểm không?

Khi giữ vải quần áo trắng sạch và mùi hôi hấp thụ, bạn có thể ngâm qua đêm và giặt sạch vào sáng hôm sau để khử mùi hôi.

Một số lưu ý khi dùng baking soda tẩy quần áo

Xem xét loại vải trước khi dùng baking soda

Với quần áo nặng mùi, bạn có thể kết hợp nước ấm và baking soda. Tuy nhiên, khi giặt quần áo màu, có vải mỏng hoặc chất liệu đặc biệt, hãy sử dụng nước lạnh để không bị ra màu. Đồng thời, không nên sử dụng baking soda cho quần áo làm từ vải tơ tằm, satin, quần jean hoặc các loại trang phục dễ ra màu để tránh hư hỏng.

Dùng bông thấm để vệ sinh

Nếu quần áo chỉ bị bẩn vài chỗ, bạn chỉ cần dùng bông thấm vào những vùng bẩn và giặt sạch lại. Điều này giúp tránh tình trạng bột baking soda gây xơ vải.

Lưu ý về liều lượng sử dụng

Hãy điều chỉnh liều lượng baking soda phù hợp với lượng quần áo và diện tích vết bẩn. Đừng lạm dụng hay sử dụng baking soda thay thế sản phẩm giặt giũ, vì điều này có thể làm cho quần áo bạc màu nhanh chóng và hỏng trang phục.

Có thể nói, baking soda có nhiều công dụng trong việc tẩy rửa và làm sạch. Tuy nhiên, cần phải biết cách sử dụng baking soda để tẩy quần áo hiệu quả, đúng liều lượng và tránh lạm dụng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Được viết bởi Team Cleanipedia