Học cách ăn uống “thuận theo tự nhiên” để sống khỏe, đẩy lùi bệnh tật

wholegrainspreventingtype 2 diabetes 722 x 406 1594543584314

Trong thế giới hiện đại ngày nay, việc chúng ta quan tâm đến cách ăn uống và cách sống là rất quan trọng. Chúng ta cần tìm hiểu cách ăn uống “thuận theo tự nhiên” để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và đồng thời tránh các chất hóa học và đồng thời cũng giúp đẩy lùi bệnh tật.

Ưu tiên các loại thực phẩm thuần chất từ thiên nhiên, thực phẩm hữu cơ, ít qua chế biến

Hãy ưu tiên các loại thực phẩm từ thiên nhiên, như rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt và thực phẩm hữu cơ. Chúng có chứa nhiều dưỡng chất và ít chất hóa học giúp hạn chế rủi ro về sức khỏe.

Ưu tiên rau-củ-quả đúng mùa vụ

Rau củ quả đúng mùa vụ có nhiều dưỡng chất hơn và ít bị sâu bệnh hại. Hãy chọn những loại rau củ quả tươi ngon và không sử dụng quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật.

Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều dưỡng chất hơn so với ngũ cốc tinh chế. Chúng có chứa nhiều vitamin nhóm B, khoáng chất và protein từ thực vật. Việc ăn ngũ cốc nguyên hạt cũng giúp cung cấp chất xơ, tăng cường chức năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Ăn vừa phải các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật

Hạn chế sử dụng quá nhiều thịt, cá, trứng và sữa trong khẩu phần ăn hàng ngày. Thay vào đó, hãy tăng cường lượng trái cây và rau trong chế độ ăn để giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh, đặc biệt là ung thư.

Để định lượng thực phẩm có nguồn gốc từ động vật phù hợp, bạn có thể sử dụng phương pháp “bàn tay”. Đồng thời, ưu tiên lựa chọn các nguồn cung cấp protein lành mạnh như cá hoặc đậu.

Hãy chú ý đến cách ăn uống của mình để sống khỏe mạnh và đẩy lùi bệnh tật.

Image
Hình ảnh minh họa

Minh Nhật
Theo BS