Uống cà phê có phải làm tăng cân?

Thumbnail

Cà phê đen nguyên chất chỉ chứa khoảng 20 calo, vì vậy có thể nói là mức năng lượng thấp. Tuy nhiên, một ly cà phê sữa hoặc một gói cà phê sữa hòa tan có thể chứa từ 200 đến 400 calo. Điều này là do cà phê sữa thường được ngọt bằng 9-11 thìa đường.

Nếu bạn là phụ nữ, lượng calo tiêu chuẩn mỗi ngày nên nạp vào cơ thể là 2.000 – 2.500 calo. Một cốc cà phê sữa đã chiếm tới 1/4 lượng calo này. Vì vậy, nếu không cân đối các bữa ăn và uống quá nhiều cà phê sữa, bạn không chỉ không giảm cân mà còn khiến cân nặng tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, cà phê cũng chứa nhiều caffeine, thành phần này có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, tiêu thụ calo và làm cho bạn tỉnh táo hơn. Nếu bạn uống cà phê nguyên chất với lượng caffeine phù hợp và không sử dụng quá nhiều sữa tăng calo, bạn hoàn toàn có thể giảm cân.

Cách uống cà phê sữa để giảm cân

1. Giảm lượng sữa

Hạn chế lượng sữa trong cà phê để tránh quá nhiều calo. Thay vì dùng gói cà phê sữa hòa tan, hãy pha cà phê nguyên chất với một chút sữa đặc.

2. Uống nóng

Uống cà phê sữa ngay khi còn nóng để tăng cường quá trình đốt cháy calo. Cà phê nóng cũng có khả năng chống oxy hóa, ngừa ung thư, phòng bệnh tim mạch và chống lão hóa.

3. Uống sau bữa ăn

Uống cà phê sau khi ăn để tăng cường tuần hoàn cho tim mạch, giải phóng năng lượng và đốt cháy mỡ thừa cho cơ thể.

4. Ngửi mùi hương của cà phê

Ngửi mùi hương của cà phê giúp ổn định tinh thần và giảm cảm giác thèm ăn, giúp kiểm soát lượng thức ăn ăn vào cơ thể.

5. Vận động sau khi uống cà phê

Sau khi uống cà phê, hãy di chuyển hoặc vận động nhẹ nhàng để dễ dàng đốt cháy calo, giúp quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

Với các phương pháp này, bạn có thể tận hưởng hương vị của cà phê sữa mà vẫn giữ được cân nặng lí tưởng. Nhớ là cân đối lượng cà phê sữa và vận động thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất!

Coffee
Hình ảnh minh họa