CÂY THẠCH ĐEN CÓ TÁC DỤNG GÌ? THẠCH ĐEN TRÀNG ĐỊNH

cay thach den co tac dung gi

cây thạch đen có tác dụng gì?

Cây thạch đen là một loại cây thân thảo được thu hoạch từ phía Nam Trung Quốc và đã được giới thiệu vào nước ta. Thân và lá cây được sử dụng để chế biến món thạch đen (sương sáo), một món ăn phổ biến và quen thuộc. Vậy cây thạch đen có tác dụng gì cho sức khỏe?

Cây thạch đen có tác dụng gì?

Để trả lời cho câu hỏi này, nhiều nghiên cứu trong cả Đông Y và Y học hiện đại đã ghi nhận 11 công dụng cơ bản của cây thạch đen:

1. Cây thạch đen có tác dụng gì trong việc tuần hoàn của cơ thể?

  • Giúp tiêu hóa tốt hơn: Thạch đen chứa các hợp chất alkaloid, vitamin B và C, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và hỗ trợ điều trị tiêu chảy. Ngoài ra, cây thạch đen còn giúp giảm đau dạ dày.

  • Giảm cân: Thạch đen chứa canxi, phốt pho, carbohydrate và nhiều vitamin, đồng thời cung cấp nước và chất xơ cao. Điều này giúp tiêu thụ tốt thức ăn khó tiêu hóa trong cơ thể và duy trì cân nặng.

2. Cây thạch đen có tác dụng gì trong việc chữa bệnh?

  • Giúp khắc phục khối u, ung thư: Cây thạch đen chứa hợp chất tetandrin S-S và isokandrodendrin, giúp tiêu diệt các tế bào ung thư và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

  • Điều trị đái tháo đường: Các hợp chất trong lá thạch đen có khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp điều trị bệnh đái tháo đường.

  • Khả năng kháng khuẩn: Cây thạch đen có thể điều trị sốt rét và sốt nhờ chứa các hợp chất kháng sinh.

3. Tác dụng của cây thạch đen trong việc tăng hỗ trợ sức đề kháng

  • Tăng axit trong dạ dày, chữa loét dạ dày: Chất chống oxy hóa và vitamin C trong cây thạch đen có thể làm săn chắc cơ bụng và giúp điều trị loét dạ dày.

  • Khắc phục các bệnh liên quan đến cơ bắp: Thạch đen giúp căng cơ, làm cho cơ dễ hoạt động và khắc phục các chứng đau cơ, cứng cơ.

  • Loại bỏ các chất độc trong hải sản: Cây thạch đen có khả năng loại bỏ độc tố từ hải sản nhờ các hợp chất chống oxy hóa có trong lá.

  • Ngừa bệnh loãng xương: Thạch đen có khả năng tái tạo xương và ngăn ngừa loãng xương nhờ hàm lượng phốt pho, canxi và magie.

Hiện tại, đơn vị sản xuất thạch đen Ngọc Mai đang cung cấp sản phẩm cho khách hàng. Quý khách có thể tham khảo hoặc liên hệ thông qua website thachdentrangdinhlangson.com hoặc fanpage Thạch Đen Tràng Định Lạng Sơn.