Có nên cho chó con uống sữa không?

Thumbnail

Những chú chó con cũng giống như chúng ta, không thể ăn được gì khác ngoài uống sữa. Tuy nhiên, không phải loại sữa nào cũng phù hợp cho chó con. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những loại sữa phù hợp và không phù hợp cho chó con.

Có nên cho chó con uống sữa tươi không?

Hiện nay, có rất nhiều loại sữa như sữa tươi, sữa đặc và các loại sữa của người. Tuy nhiên, hầu hết các loại sữa này không phù hợp cho chó con. Vì sao? Hãy cùng tìm hiểu.

Sữa bò không phù hợp cho chó con

Sữa bò là một loại chất dinh dưỡng mà con bò mẹ tiết ra để nuôi con bê. Hệ tiêu hoá của con bò khác với hệ tiêu hoá của con chó. Chó con không thể tiêu hoá đường lactose trong sữa bò, gây rối loạn tiêu hoá như tiêu chảy và viêm ruột. Vì vậy, sữa bò không phù hợp cho chó con.

Sữa đậu nành cũng không nên cho chó con uống

Sữa đậu nành có hàm lượng protein cao, không phù hợp với dạ dày yếu của chó con. Uống sữa đậu nành có thể gây đầy bụng và rối loạn tiêu hoá. Vì vậy, nên hạn chế cho chó con uống sữa đậu nành.

Có nên cho chó con uống sữa ông thọ?

Sữa Ông Thọ là một thương hiệu sữa đặc tồn tại từ nhiều năm qua. Sữa Ông Thọ được làm từ sữa bò, đường và các chất béo khác. Tuy nhiên, sữa Ông Thọ có thể làm cho chó con tăng cân nếu uống quá nhiều. Hàm lượng đường cao có thể làm giảm khả năng tiêu hoá. Vì vậy, cần ăn uống sữa Ông Thọ vừa phải.

Sữa bột cho trẻ nhỏ, chó có uống được không?

Sữa bột dành cho trẻ nhỏ không phù hợp cho chó con. Chúng có chứa protein đậu nành, hàm lượng sắt cao và chất béo thấp. Hầu hết các loại sữa bột cũng không phù hợp với hệ tiêu hoá của chó con.

Vậy cho chó uống sữa gì??

Đừng lo lắng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa dành riêng cho chó con. Các sản phẩm này được bày bán tại các siêu thị cho thú cưng. Dưới đây là một số loại sữa phù hợp cho chó con:

1. Sữa bột cho chó Bio Milk

Sữa bột Bio Milk được sử dụng cho chó con sơ sinh và chó mẹ. Nó chứa nhiều dưỡng chất giúp cân đối hệ tiêu hoá và phát triển cho chó con. Sữa này có thể sử dụng khi chó mẹ không đủ sữa hoặc không có sữa.

2. Sữa bột EsbiLac

Sữa bột EsbiLac được sử dụng cho chó con mới sinh. Nó cung cấp dưỡng chất và giúp tiêu hoá tốt hơn. Sữa này cũng có thể sử dụng cho chó mẹ sau khi sinh.

3. Sữa PetLac cho chó

Sữa PetLac là dòng sản phẩm cho chó sơ sinh. Nó chứa các chất dinh dưỡng như protein, carbohydrates, vitamin và khoáng chất. Sữa này giúp chó dễ ăn và tiêu hoá tốt hơn.

Đừng quên lựa chọn sữa phù hợp cho chó con của bạn. Chăm sóc dinh dưỡng cho chó con là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho chúng.

Chúc bạn thành công!

Source: FamiPet