Rượu Áp Xanh Ướp Thịt Xúc Xích Chai Chiết Có Ống Bóp 48ml – Absinthe

Thumbnail

Rượu Absinthe, được biết đến với các tên gọi khác như rượu áp sanh, rượu áp xanh hoặc rượu áp xăng, là một loại rượu nổi tiếng được sử dụng để ướp thịt trong quá trình chế biến thịt lạp xưởng, vịt lạp, Jambon và các loại thịt lạp khác. Rượu áp xanh không chỉ tạo mùi vị đặc biệt cho những món thịt lạp mà còn giúp bảo quản thịt lâu hơn. Với thành phần chính từ hoa hồi, rượu áp xanh mang đến một hương vị đặc trưng khác biệt so với các loại rượu khác.

Trong những ngày đặc biệt như Tết đến xuân về, khi mà gia đình sum họp, không thể thiếu một món ăn ngon lành và an toàn cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Đó chính là lạp xưởng thơm ngon, được ăn kèm với dưa chua, củ kiệu trong ngày Tết hoặc với cơm trắng, cơm chiên trong các bữa cơm gia đình.

Lạp xưởng, một món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Bạn có thể tự tay làm món lạp xưởng ngon cho gia đình mình. Hãy cùng Havamall tìm hiểu cách làm lạp xưởng ngon nhé.

Ấp xanh – Thành phần không thể thiếu

Ấp xanh là một nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình làm lạp xưởng. Ngoài việc tạo mùi vị đặc trưng, ấp xanh còn giúp bảo quản lạp xưởng tự nhiên lâu hơn.

Rượu Áp Xanh – một truyền thống từ xa xưa

Người ta không biết chính xác thời điểm xuất hiện của rượu Áp Xanh. Tuy nhiên, để pha chế một lọ rượu Áp Xanh ngon, người ta phải sử dụng loại gạo nếp ngon nhất của địa phương để nấu rượu. Lựa chọn loại gạo nếp mới, thơm và dẻo. Gạo nếp được nấu sao cho hạt chín đều mà không bị cháy. Xôi được rỡ ra khi chín và trải mỏng đều trên tấm bạt. Sau khi xôi nguội, rắc men rượu lên và ủ với nhiệt độ ổn định. Để đạt tiêu chuẩn, men rượu sau khi ủ phải có hương thơm của rượu và gạo nếp quyện vào nhau, tương tự mùi mật.

Rượu Áp Xanh – Hương vị thân thuộc

Tác dụng của rượu Áp Xanh đã được biết đến từ xa xưa. Khi được sử dụng đúng giờ giấc và liều lượng, rượu Áp Xanh không chỉ là một đặc sản mà còn là một hương vị thân thuộc, níu giữ chân người sử dụng.

![Hỏi Đáp] Bạn Có Biết Lạp Xưởng Tươi Ở Đâu Ngon Nhất? – Chọn hàng chuẩn](https://havamall.com/wp-content/uploads/2022/11/lap-xuong-tuoi-o-dau-ngon.jpg)

Cách làm Lạp Xưởng Từ Rượu Áp Xanh

Nguyên liệu:

  • 1 kg thịt nạc (thịt nạc vai hoặc nạc mông)
  • 200g mỡ (mỡ gáy heo)
  • 3 củ hành tím, 3 củ tỏi
  • 6ml rượu áp xanh HavaFoodies
  • 2 mét ruột già
  • 450ml rượu trắng
  • 1,5 muỗng canh rượu mai quế lộ HavaFoodies
  • Gia vị: Nửa muỗng canh mì chính, nửa muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu đen, 150g đường

Cách làm lạp xưởng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bóc vỏ và rửa sạch hành tím, thái lát; bóc vỏ và rửa sạch tỏi, băm nhuyễn.
  • Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm, sau đó cho tỏi vào. Đảo đều cho đến khi hành tỏi vàng thơm, tắt bếp.
  • Rang chín tiêu hạt cho đến khi có mùi thơm đặc trưng.
  • Thái thịt nạc thành miếng nhỏ, sau đó xay nhuyễn.
  • Thái mỡ thành hạt lựu.
  • Rửa ruột già trong rượu trắng và bóp kĩ để khử mùi hôi và làm sạch nhớt. Rửa lại bằng nước sạch và cạo hết lớp bột trên ruột, sử dụng muối để bóp kỹ lòng ruột và rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho thịt vào một nồi hoặc chậu nhựa, thêm 100g đường, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh mì chính, tiêu hạt đã rang chín, hỗn hợp hành tỏi đã phi thơm, rượu áp xanh đã chuẩn bị, rượu mai quế lộ. Trộn đều để gia vị ngấm vào thịt.
  • Ướp mỡ đã thái hạt lựu với 50g đường trong 15 phút và phơi nắng trước 1 ngày để mỡ trở nên trong hơn.
  • Trộn mỡ đã phơi nắng với thịt và ướp thêm 30 phút. Đảo lại một lần sau 15 phút để gia vị ngấm đều.

Bước 3: Nhồi thịt

  • Dùng một chiếc vỏ chai đựng nước làm phễu, nhét một đầu ruột bao ngoài nút cổ chai, buộc chặt đầu ruột lại. Buộc thắt nút đầu còn lại bằng chỉ.
  • Nhồi thịt vào phễu và dùng đũa chọc để thịt chui xuống ruột nhanh hơn. Bóp thịt để thịt trôi xuống dưới phần đuôi. Lưu ý không nén thịt quá chặt để tránh vỡ ruột và nhân bị tràn ra ngoài.

Bước 4: Phơi lạp xưởng

  • Rửa lạp xưởng bằng 250ml rượu trắng để lạp xưởng có màu đỏ đẹp mắt sau khi phơi nắng.
  • Chọc một số lỗ nhỏ trên lạp xưởng để khí và nước dịch chảy ra khi phơi nắng, tránh làm nứt vỏ.
  • Phơi lạp xưởng dưới ánh nắng mạnh từ 3-4 ngày, sau đó đặt trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản từ 2 tháng đến 6 tháng.

Ngoài cách làm lạp xưởng heo, bạn cũng có thể thử sức làm lạp xưởng từ cá, tôm hoặc bò. Cách làm tương tự như trên, thay thịt heo bằng cá, tôm hoặc bò với tỷ lệ phù hợp.

Nguyên nhân khiến lạp xưởng bị chua là do nguyên liệu không chất lượng. Vì vậy, hãy chọn mua nguyên liệu làm lạp xưởng tươi từ những địa chỉ uy tín và sơ chế kỹ để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Cách bảo quản lạp xưởng tươi

Ngoài cách làm lạp xưởng, bạn cũng cần lưu ý cách bảo quản để sản phẩm tươi và sử dụng lâu.

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh: 30 ngày – 1 tháng.
  • Treo ở nơi khô ráo: 1 tháng, nhưng cần sử dụng nhanh để tránh lạp xưởng bị chua.
  • Luộc lạp xưởng với nước dừa trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh: 2 – 6 tháng.

Mua Rượu Áp Xanh chất lượng ở đâu?

Để tìm cho mình rượu Áp Xanh đông lạnh thơm ngon nhất, hãy liên hệ với Havamall. Chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm tinh chất, rượu mai quế lộ, hương khói tổng hợp với giá tốt nhất thị trường.

Khác biệt của Havamall so với các đơn vị kinh doanh khác là chúng tôi luôn áp dụng mức giá ưu đãi và hỗ trợ vận chuyển đến tận nhà. Rượu Áp Xanh được bảo đảm chất lượng trong quá trình vận chuyển và khi giao đến tay khách hàng.

Havamall đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho các sản phẩm tại cửa hàng. Hãy liên hệ ngay để được báo giá tốt nhất.