Ý nghĩa tên Nhung: Mềm mại, dịu dàng và cao sang như gấm nhung

Thumbnail

Có rất nhiều bố mẹ đã chọn tên Nhung để đặt cho con mình, bởi nó không chỉ hay mà còn mang ý nghĩa sâu sắc. Vậy tên Nhung đích thực mang ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa tên Nhung theo Hán Việt

Tên Nhung là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa Nhung lành, yên bình. Nhung còn ý chỉ sự dịu dàng, nết na, cử chỉ thái độ lịch sự, khôn khéo trong từng lời nói và hành động.

Ý nghĩa tên Nhung

 • Nhung có ý nghĩa mịn màng. Tạo cảm giác êm ái, nhẹ nhàng, mềm mại ghi chạm vào. Ý chỉ sự dịu dàng, nết na, cử chỉ thái độ lịch sự, khôn khéo trong từng lời nói và hành động.

 • Nhung có ý nghĩa to lớn. Cao to, chắc chắn, ý chỉ sự mạnh mẽ, khỏe khoắn, có thể che chở và bảo vệ được. Đồng thời cũng mang ý nghĩa quyền lực, người nắm quyền hành, quyết định của một nhóm, một tổ chức nào đó.

 • Nhung có ý nghĩa binh khí. Dụng cụ chống trả khi bị xâm phạm, hỗ trợ, giúp mọi người có thể tự bảo vệ mình trước những tình huống bất ngờ. Có ý chỉ sự khôn khéo, có thể ứng biến trong mọi trường hợp.

Tên Nhung thể hiện sự êm ái, mềm mại. Ba mẹ đặt tên Nhung cho con mong rằng con sẽ thật xinh đẹp, mềm mỏng và dịu dàng, cùng với khả năng ứng xử khéo léo trong cuộc sống.

Danh sách tên Nhung hay nhất

 1. An Nhung: Tên mang nghĩa tấm nhung an tĩnh, chỉ con người có cuộc sống tốt đẹp sung túc.

 2. Cẩm Nhung: Ý nghĩa là con xinh đẹp, mềm mại, dịu dàng và cao sang như gấm nhung. Cẩm là tên dành cho các bé gái với ý nghĩa mong con có một vẻ đẹp rực rỡ, lấp lánh. Cẩm Nhung mang ý nghĩa con xinh xắn, thu hút rực rỡ và sang trọng quý phái.

 3. Hoàng Nhung: Ý nghĩa là con xinh đẹp, mềm mại, dịu dàng và cao sang như gấm nhung. Hoàng là màu vàng, màu của sự cao sang, quyền lực và giàu có. Hoàng Nhung mang ý nghĩa cuộc sống của con là những tháng ngày hạnh phúc, giàu có và ấm no.

 4. Hồng Nhung: Tên này gợi lên hình ảnh một bông hồng đỏ thắm, rực rỡ và kiêu sa. Nó miêu tả vẻ đẹp của con một cách tuyệt vời.

 5. Phi Nhung: Ý nghĩa là con xinh đẹp, mềm mại, dịu dàng và cao sang như gấm nhung. Phi có nghĩa là bay, phóng nhanh. Phi Nhung nghĩa là con xinh đẹp, cao sang và nhanh nhẹn, hoạt bát.

 6. Phương Nhung: Ý nghĩa là con xinh đẹp, mềm mại, dịu dàng và cao sang như gấm nhung. Tên “Phương” theo nghĩa Hán – Việt có nghĩa là hướng, vị trí, đạo lý. Phương Nhung mang ý nghĩa con của cha mẹ luôn biết soi sáng, phân định rõ ràng đúng sai trong mọi việc và xinh đẹp, giỏi giang.

 7. Quỳnh Nhung: Ý nghĩa là con xinh đẹp, mềm mại, dịu dàng và cao sang như gấm nhung. Quỳnh là loài hoa xinh đẹp khiêm nhường nở vào ban đêm, tên này thường để chỉ người xinh đẹp, tính tình khiêm nhường. Quỳnh Nhung mang ý nghĩa con xinh đẹp, cao sang nhưng khiêm nhường và tốt đẹp.

 8. Thanh Nhung: Ý nghĩa là con xinh đẹp, mềm mại, dịu dàng và cao sang như gấm nhung.

 9. Thảo Nhung: Ý nghĩa là con xinh đẹp, mềm mại, dịu dàng và cao sang như gấm nhung. Thảo có nghĩa là hiếu thảo, ngoan hiền. Thảo Nhung có nghĩa con là đứa con hiếu thảo, ngoan hiền và xinh đẹp.

 10. Thùy Nhung: Ý nghĩa là con xinh đẹp, mềm mại, dịu dàng và cao sang như gấm nhung. Thùy mang nghĩa thùy mị, dịu dàng. Thùy Nhung nghĩa là con thùy mị, dịu dàng và xinh xắn.

 11. Trang Nhung: Ý nghĩa là con xinh đẹp, mềm mại, dịu dàng và cao sang như gấm nhung. Tên “Trang” thể hiện chữ trang nhã, dịu dàng. Do đó, Trang Nhung là cái tên mang ý nghĩa rằng con là người xinh đẹp, tao nhã và thanh cao.

 12. Tuyết Nhung: Tên này có thể hiểu là “lớp tuyết phủ mịn như nhung”. Nó gợi lên cảm giác nhẹ nhàng và miêu tả người con gái trong trắng, thuần khiết và mềm mỏng, xinh đẹp.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về ý nghĩa tên Nhung.