Sá sùng khô – Hương vị biển cả trong mỗi thức ăn

Được phân phối bởi Nông sản Dũng Hà, sá sùng khô Vân Đồn là một loại sản phẩm độc đáo không thể bỏ qua. Với nguồn gốc từ Vân Đồn, Quảng Ninh, sá sùng khô có hạn sử dụng lên đến 12 tháng sau ngày sản xuất, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Sá sùng là gì?

sa-sung
Sá sùng, còn được gọi là mồi, địa sâm, trùn biển, giun biển, sâu biển và nhiều tên khác, là một sinh vật sống ở ven biển. Kích thước của sá sùng trung bình từ 5 – 10cm, có những con lớn có kích thước lên tới 15 – 40cm. Sá sùng có hình dạng thẳng và không có gan, tim hoặc phổi.

Sá sùng không chỉ được biết đến với vị ngọt độc đáo mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của sá sùng

Sá sùng chứa nhiều glyxin, axit amin, glutamin, alanin, succinic và nhiều loại khoáng chất khác. Đây là những thành phần quan trọng để cải thiện sức khỏe và bổ sung dinh dưỡng. Sá sùng có tác dụng làm ngon miệng và là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho bột nêm và mì chính.

Ngoài ra, trong Đông Y, sá sùng được coi là một loại thực phẩm mát, có vị mặn và có công dụng làm mát cơ thể. Sá sùng cũng có thể hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh dạ niệu và được sử dụng làm thuốc bổ.

Cách sử dụng sá sùng khô

1. Sá sùng ngâm rượu

Sá sùng ngâm rượu là một cách tuyệt vời để tăng cường sinh lực và thanh nhiệt giải độc. Để làm điều này, bạn cần chuẩn bị 2 lít rượu và 1kg sá sùng khô. Sau khi sá sùng đã được làm sạch, hãy ngâm chúng trong rượu trắng ít nhất 2 tháng trước khi sử dụng. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn cũng có thể thêm cây kỷ tử vào trong ngâm rượu.

2. Sá sùng nấu phở

Sá sùng là một thành phần quan trọng của nước phở. Sử dụng sá sùng trong nồi nước phở sẽ mang lại hương vị độc đáo và tuyệt vời. Bạn có thể nấu phở sá sùng ở nhà bằng cách chuẩn bị sá sùng khô, phở, xương bò, thịt bò, hành hương, quế, cánh hồi, thảo quả, gừng và các gia vị khác. Sau khi đã nấu nước dùng từ xương bò, thêm các gia vị và sá sùng vào nồi đun cùng. Truyền thống nấu phở và thêm hành và rau mùi lên trên mặt bát phở để tăng thêm hương vị.

3. Chế biến món ăn khác từ sá sùng

Sá sùng cũng có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như sá sùng tẩm bột chiên vàng giòn. Bạn có thể thưởng thức sá sùng tẩm bột kèm với ly bia thật đã.

Giá sá sùng khô hiện nay

Trên thị trường, sá sùng khô là một loại hải sản rất phổ biến. Giá của sá sùng phụ thuộc vào chất lượng và loại. Loại rẻ nhất có giá khoảng 1.800.000đ – 2.000.000đ/1kg, trong khi loại cao cấp có thể lên đến 3.000.000đ – 3.500.000đ/1kg. Nông sản Dũng Hà là địa chỉ uy tín để mua sá sùng khô chất lượng tốt với giá dao động từ 3.300.000đ – 3.400.000đ/1kg.

Mua sá sùng khô ở đâu

Nếu bạn đang tìm mua sá sùng khô uy tín ở Hà Nội hoặc Tp.HCM, hãy đến Nông sản Dũng Hà. Chúng tôi cung cấp sá sùng khô chất lượng cao và các mặt hàng nông sản sạch với nguồn gốc rõ ràng. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chất lượng và an toàn cho sức khỏe của khách hàng.

Địa chỉ cửa hàng:

  • Cơ sở 1: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Cơ sở 2: A11 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phồ Hồ Chí Minh

Hotline: 1900986865

Ngoài sá sùng khô, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm đồ khô khác như tôm khô, cùi bưởi khô…