Ponceau 4R (Đỏ dâu) (C20H11N2Na3O10S3)

Ponceau 4R do dau 1 result

Màu sắc là một yếu tố quan trọng khi chúng ta thưởng thức thực phẩm. Một trong những màu thực phẩm được sử dụng phổ biến là Ponceau 4R (Đỏ dâu). Hãy cùng tìm hiểu về tính chất và công dụng của màu đỏ dâu này.

Tính chất vật lý, công thức hóa học của Ponceau 4R (Đỏ dâu)

Ponceau 4R (Đỏ dâu) là một loại thuốc nhuộm azo có công thức hóa học là C20H11N2Na3O10S3. Nó tồn tại ở dạng bột mịn, màu đỏ dâu tây. Ponceau 4R có khả năng chịu được ánh sáng, nhiệt độ và axit. Tuy nhiên, màu sắc của nó sẽ nhạt dần khi tiếp xúc với axit ascorbic và khí tẩy SO2 cũng như môi trường kiềm. Điều này làm cho Ponceau 4R trở thành một chất tan trong nước nhưng ít tan trong ethanol.

Ponceau 4R (Đỏ dâu)
Hình ảnh: Tính chất và công thức của Ponceau 4R

Công dụng quan trọng của Ponceau 4R (Đỏ dâu)

Ponceau 4R (Đỏ dâu) được sử dụng phổ biến ở Châu Âu, Châu Á và Úc, nhưng hiện chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận cho việc sử dụng trong thực phẩm dành cho con người. Trên các sản phẩm, Ponceau 4R được ghi nhãn với số E (mã cho các loại phụ gia thực phẩm) là E124.

Ponceau 4R (Đỏ dâu)
Hình ảnh: Công dụng quan trọng của Ponceau 4R

Ponceau 4R là một loại thuốc nhuộm azo đỏ tổng hợp được sử dụng trong nhiều loại đồ uống có cồn và không cồn, cũng như trong các sản phẩm thực phẩm đóng gói như bánh kẹo, món tráng miệng, pho mát, thịt, trái cây bảo quản và nước sốt.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tính chất, công dụng và nơi mua Ponceau 4R, hãy liên hệ với Natrachem để được tư vấn và hỗ trợ.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những màu sắc thú vị trong thực phẩm và tạo ra trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời!