Nối Mi Kiêng Nước Bao Lâu? Những Điều Cần Lưu Ý Sau Khi Nối Mi

Nối mi kiêng nước bao lâu? Những điều cần lưu ý sau khi nối mi

Một lưu ý quan trọng cho những ai mới nối mi đó là sau khi nối mi bạn cần phải kiêng nước tiếp xúc với mi mắt. Vậy nối mi kiêng nước bao lâu? Sau khi nối mi cần chăm sóc như thế nào để mi bền đẹp và không bị rụng? Hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé!

Nối mi kiêng nước
Nối mi kiêng nước bao lâu? Những điều cần lưu ý sau khi nối mi

Nối mi kiêng nước bao lâu?

Tại sao sau khi nối mi lại phải kiêng nước?

Nối mi là phương pháp làm đẹp phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này được thực hiện khá đơn giản. Các chuyên viên nối mi sẽ sử dụng lông mi giả để gắn vào lông mi thật của bạn bằng loại keo chuyên dụng. Điều này sẽ giúp lông mi của bạn trông dày và dài hơn.

Chính vì lý do này nên sau khi nối mi bạn cần chăm sóc lông mi vô cùng cẩn thận. Đặc biệt, sau khi nối mi bạn cần phải tránh rửa mặt trực tiếp, tránh không để mi mắt tiếp xúc với nước, bởi nước có thể làm mất tác dụng của keo nối mi.

Nối mi kiêng nước bao lâu?

Để keo gắn mi khô hoàn toàn cần tối thiểu 6h đồng hồ. Trong suốt thời gian này bạn cần phải kiêng không để nước tiếp xúc với mi mắt mới nối mi.

Nếu bạn cần rửa mặt trong khoảng thời gian này thì bạn nên sử dụng khăn mềm thấm nước sạch. Sau đó bạn vệ sinh mặt nhẹ nhàng và tránh không tác động vào vùng mắt.

Những điều cần lưu ý trước khi tiến hành nối mi

Việc mi có để lại rủi ro cho mí mắt và mắt hay không hoàn toàn phụ thuộc vào khâu trước khi nối mi. Đây cũng là lý do vì sao Seoul Academy luôn nhấn mạnh việc lựa chọn một trung tâm làm đẹp, cơ sở nối mi uy tín và chất lượng. Bởi lẽ, những nơi uy tín thường luôn tuân thủ tuyệt đối những lưu ý trước khi nối mi:

Không quên vệ sinh mi

Mi cũng như tóc, rất dễ bám bụi và là nơi tập trung của nhiều chất bẩn, thậm chí là vi khuẩn. Chính vì sau khi nối mi, bạn hạn chế việc tiếp xúc với nước nên việc vệ sinh mi trước khi nối mi cực kỳ quan trọng. Hãy chắc chắn mi được sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn trước khi nối.

Vệ sinh mi mắt sạch sẽ trước khi nối mi

Vệ sinh dụng cụ nối mi

Mặc dù nối mi là một dịch vụ làm đẹp không xâm lấn. Nhưng việc vệ sinh dụng cụ nối mi luôn là bước không thể thiếu trong quá trình nối mi. Dụng cụ phải được sát trùng và làm sạch để vi khuẩn từ dụng cụ không lây lan qua mi nối.

Cần sát trùng dụng cụ nối mi thật sạch trước mỗi lần nối mi

Keo nối mi an toàn

Hiện nay, vì dịch vụ nối mi rất phổ biến. Và các dụng cụ liên quan đến nối mi được bán đầy rẫy trên thị trường. Trong đó, keo nối mi có rất nhiều loại. Có loại tốt, nhưng cũng có loại kém chất lượng, gây kích ứng hoặc ảnh hưởng xấu đến vùng da mắt hoặc mắt.

Do đó, hãy xem trung tâm nối mi đang sử dụng loại keo gì? Những thành phần có trong keo nối mi có gây kích ứng cho mắt của bạn hay không?

Kiểm tra kỹ và chọn loại mi nối chất lượng

Tay nghề kỹ thuật viên

Tay nghề kỹ thuật viên cũng là một lưu ý mà bạn phải bận tâm. Bởi lẽ tay nghề của kỹ thuật viên tác động trực tiếp đến kết quả nối mi của bạn. 80% mi nối có khiến bạn hài lòng hay không tùy thuộc hết và tay nghề của người nối đấy!

Lựa chọn cơ sở nối mi uy tín và chất lượng, kỹ thuật viên có tay nghề cao

Ngoài nối mi kiêng nước bao lâu bạn cần lưu ý cách chăm sóc mi sau khi nối

Để có một đôi lông mi nối bền đẹp tự nhiên thì bên cạnh tay nghề của người thực hiện nối mi, quá trình chăm sóc mi sau nối cũng đặc biệt quan trọng. Dưới đây là một vài điều bạn cần lưu ý khi chăm sóc mi sau nối đúng cách.

Không dụi mắt sau khi nối mi

Thông thường, những ngày đầu sau khi nối mi, bạn sẽ cảm thấy mắt hơi vướng, hơi khó chịu. Nên bạn thường hay dụi mắt.

Ngoài việc hạn chế tiếp xúc nước bạn nên tránh dụi mắt khiến mi nối bị hỏng và rụng nhiều

Tuy nhiên, bạn cần tránh dụi mắt bởi việc này có thể khiến lông mi mới nối bị rụng, hỏng. Do đó bạn nên cố chịu đựng cảm giác này trong những ngày đầu. Vì khi mắt đã quen với lông mi mới thì bạn sẽ không còn cảm thấy mắt vướng khó chịu nữa.

Nối mi có rửa mặt được không? Câu hỏi khá giống nối mi kiêng nước bao lâu

Trong 6 – 12h đầu sau khi nối mi, bạn nên tránh để nước vào lông mi. Như đã chia sẻ ở phần trước thì thời gian này keo gắn lông mi vẫn chưa khô hẳn. Nên nếu bạn để nước, đặc biệt là nước ấm vào lông mi thì có thể khiến keo gắn giảm tác dụng. Lông mi mới gắn có thể nhanh bị rụng, hỏng.

Như đã chia sẻ ở trên, sau khi nối mi, chúng ta cần kiêng nước chạm vào mi nối trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, nhiều bạn hỏi rằng vậy sau nối mi có được rửa mặt hay không?

Câu trả lời dĩ nhiên là “bạn vẫn được phép rửa mặt”. Nhưng, hãy rửa mặt một cách khôn khéo, làm sao để nước không bị dính lên mi vừa mới nối.

Một mẹo dành cho bạn chính là sử dụng khăn nhỏ hay dùng bông tẩy trang để vệ sinh da mặt giống như cách mà cách kỹ thuật viên spa hay chăm sóc da mặt cho bạn.

Nếu bạn muốn vệ sinh mắt nối mi, khi rửa mặt thì hãy dùng khăn thấm nước rửa mặt nhẹ nhàng. Còn khu vực xung quanh mắt thì bạn có thể dùng bông tẩy trang thấm nước, vệ sinh nhẹ nhàng vùng quanh mắt. Điều này sẽ giúp bảo vệ lông mi tốt hơn.

Nhưng hiện nay, với kỹ thuật nối mi phát triển. Nếu lựa chọn đúng cơ sở nối mi chất lượng. Việc kiêng nước sau khi nối mi không còn là vấn đề khó khăn đối với bạn nữa.

Khi rửa mặt cần tránh vùng mắt trong 2 ngày đầu tiên sau nối mi

Không sử dụng mascara và tẩy trang lông mi

Sau khi nối mi, lông mi của bạn sẽ dài và dày hơn. Nên khi sử dụng mascara, lông mi của bạn trông sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng mascara sau khi nối mi. Bởi vì khi tẩy trang mascara, nước tẩy trang có thể khiến cho keo gắn mi bị mất tác dụng, mi nối có thể bị bong ra.

Tẩy trang mascara sẽ làm mất tác dụng của keo gắn mi

Tuy nhiên, nếu bạn cần tẩy trang màu mắt thì có thể dùng bông tẩy trang lau nhẹ trên bầu mắt và không chạm vào phần lông mi.

Chú ý tư thế ngủ

Nhiều người có thói quen nằm sấp hoặc nằm nghiên khi ngủ. Tuy nhiên, tư thế ngủ này có thể khiến hàng mi nối của bạn bị lệch hoặc gãy, gấp lại. Do đó, tốt nhất sau khi nối mi bạn nên tập nằm ngửa hoặc cẩn thận hơn trong lúc ngủ để tránh làm hỏng mi.

Nằm sấp khi ngủ có thể khiến cho lông mi nối của bạn bị gãy, rụng

Chăm sóc mi nối mỗi ngày

Bạn nên kiểm tra và chăm sóc hàng mi nối của mình mỗi ngày bằng cách kiểm tra mi nối có bị hở hay không. Nếu thấy mi nối bị hở nhiều thì bạn có thể gỡ sợi mi đó ra và đi dặm lại mi.

Sau mỗi lần kiểm tra mi, bạn hãy dùng tay để nhẹ mi theo chiều hướng lên trên để mi cong hơn nhé. Lưu ý, khi kiểm tra mi tay bạn cần phải thật sạch để tránh mắt bị ảnh hưởng.

Đeo kính khi ra đường

Những ngày đầu sau khi nối mi bạn nên đeo kinh thường xuyên khi ra đường. Kính mắt sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi ô nhiễm, bụi bẩn và giúp mắt thoải mái hơn dưới ánh nắng mặt trời. Khi trời tối hơn thì bạn có thể đeo kính 0 độ để bảo vệ đôi mắt của mình.

Kính mắt sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi ô nhiễm, bụi bẩn và ánh nắng mặt trời

Không dùng dưỡng mi sau khi nối mi

Nếu bạn đang sử dụng các loại dầu dưỡng, chất dưỡng mi thì sau khi nối bạn không nên dùng nữa nhé. Vì các loại dầu dưỡng có thể khiến mi nối nhanh bị rụng hơn đó.

Chải mi mỗi ngày

Một trong những cách chăm sóc hàng mi nối hiệu quả đó chính là bạn hãy chải mi mỗi ngày. Chải mi vừa giúp hàng mi của bạn cong hơn mà còn giữ chúng trên mi lâu hơn.

Tuy nhiên khi chải mi bạn hãy thao tác thật nhẹ nhàng và đều dặn. Nếu không việc chải mi có thể gây phản tác dụng.

Cách vệ sinh mắt sau khi nối mi

Nối mi là kỹ thuật dán mi giả lên mi thật. Vì vậy, mi của bạn sẽ trông dài và dày hơn rất nhiều. Nhưng đây cũng là nguyên nhân khiến mi nhanh bám bụi bẩn và trở nên dơ hơn. Do đó, bạn cần phải vệ sinh mi mỗi ngày để loại bỏ vi khuẩn hay bụi trên mi, giúp mi luôn sạch sẽ, không gây ảnh hưởng đến mi mắt hay mắt.

Vậy nên vệ sinh mi sau khi nối như thế nào?

  • Lựa chọn loại nước tẩy trang không còn (không sử dụng dầu tẩy trang) để hạn chế đến việc rụng mi.
  • Dùng tăm bông thấm vào nước tẩy trang và lâu nhẹ nhàng vùng quanh mắt. Sau đó tiếp tục luông vào kẽ mắt – nơi tụ nhiều hạt bụi li ti.
  • Tiếp tục dùng bông tẩy trang hay tăm bông đã thấm nước lau nhẹ nhàng lên sợi mi như bạn đang chuốt mascara. Hãy làm sạch cả mi dưới và mi trên.
  • Rửa sạch vùng mắt và lâu khô. Tuy nhiên, lúc này, bạn không nên sử dụng khăn khô để lâu. Hãy sử dụng khăn ẩm và dặm nhẹ vào vùng mắt để thấm nước. Lưu ý không tác động mạnh đến vùng mi nối. Và sử dụng máy sấy để làm không mi.

Với cách vệ sinh mi nối như vậy, bạn sẽ yên tâm sử dụng hàng mi của mình một cách an toàn và dài lâu.

Làm sạch mắt và mi nối bằng tăm bông

Trên đây là những chia sẻ, giải đáp thắc mắc về nối mi kiêng nước bao lâu. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về cách chăm sóc mi sau khi nối. Hãy cố gắng làm theo những chỉ dẫn trên đây để giữ được hàng mi dài cong vút bạn nhé! Chúc bạn có một đôi mi đẹp tự nhiên như mong muốn!

Nếu muốn tìm địa chỉ học cách nối mi chuyên nghiệp, chất lượng, cam kết tay nghề, hãy nhấc điện thoại và liên hệ 1800 0084 để được hỗ trợ và đăng ký khóa học khiến bạn hài lòng nhất.