CÀ PHÊ ROBUSTA VÀ ARABICA: VỀ HƯƠNG VỊ, KỸ THUẬT RANG VÀ PHỐI TRỘN, VÀ GIÁ CẢ

Cà phê Robusta và Arabica là hai loại cà phê phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Vậy trong câu hỏi cà phê Robusta và Arabica loại nào ngon hơn? Trước khi đi vào câu trả lời, chúng ta hãy tìm hiểu về đặc điểm của mỗi loại cà phê này.

Bạn biết gì về cà phê Arabica và Robusta?

Cà phê Arabica có hương vị chua thanh, hậu ngọt, và có phảng phất hương trái cây nhiệt đới. Loại cà phê này thích hợp với những vùng đất khí hậu ôn đới và có độ cao trên 1000m. Trong khi đó, cà phê Robusta có vị đắng đậm hơn với hàm lượng caffeine cao hơn Arabica. Robusta thích hợp với khí hậu nhiệt đới và trồng chủ yếu ở Việt Nam, giúp đất nước dẫn đầu thị trường xuất khẩu cà phê trên toàn thế giới.

Hương vị, kỹ thuật rang và phối trộn, và giá cả

Khi so sánh hai loại cà phê này, chúng ta không thể đánh giá đâu ngon hơn. Hương vị ngon hay không phụ thuộc vào gu thưởng thức của mỗi người. Tuy nhiên, Arabica thường có hương vị đa dạng và tinh tế hơn, trong khi Robusta được ưa chuộng vì hương vị đậm đắng, đặc biệt khi pha với sữa đặc.

Kỹ thuật rang và phối trộn cũng ảnh hưởng đến hương vị của cà phê. Công thức và tỉ lệ phối trộn giữa Robusta và Arabica tạo ra hương vị đa dạng và phong phú. Tại SHIN Cà Phê, hạt cà phê được rang xay và phối trộn theo công nghệ hiện đại để tạo ra những mẻ cà phê nguyên chất.

Về giá cả, Robusta có giá bán thấp hơn Arabica do Arabica được ưa chuộng nhiều hơn trên thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, SHIN Cà Phê cung cấp cả hai loại cà phê với giá cả cạnh tranh.

Tóm lại, để chọn loại cà phê nào ngon hơn giữa Robusta và Arabica là khá khó, vì mỗi loại cà phê mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên, việc phối trộn và sử dụng những ưu điểm của cả hai loại cà phê có thể tạo ra những hương vị thú vị và đa dạng. Hãy tham khảo sản phẩm cà phê Arabica và Robusta chất lượng từ SHIN Cà Phê để trải nghiệm những hương vị tuyệt vời.

aro
Ảnh minh họa: Cà phê robusta và arabica loại nào ngon hơn?

3315 1
Ảnh minh họa: Kỹ thuật rang và phối trộn ảnh hưởng nhiều đến hương vị cà phê